12 สถานที่ท่องเที่ยวยอดฮิต ที่คุณไม่ควรพลาด หากมีโอกาสได้ไปเยือน “อเมริกากลาง”!!

อเมริกากลางคือกลุ่มประเทศที่ตั้งอยู่ทางทิศใต้ของทวีปอเมริกาเหนือ ประกอบไปด้วย 7 ประเทศ ซึ่งแต่ละประเทศล้วนสถานที่ท่องเที่ยวที่น่าสนใจ เหมาะแก่การพักผ่อนหย่อนใจเป็นอย่างยิ่ง

ดินแดนต่างๆที่อยู่ในอเมริกากลางนั้น เต็มไปด้วยป่าฝนเขตร้อน ทะเลสีครามแต่ยังคงมีชีวิตชีวา เป็นสถานที่ที่เปิดโลกใหม่ ชวนตื่นตาตื่นใจให้แก่ผู้ที่ยังไม่เคยไป

นี่คือ12 แหล่งท่องเที่ยวในอเมริกากลางจะมีธรรมชาติที่สวยงาม เหมาะแก่การจัดทริปไปเยือนซักครั้ง!!

1. Santa Teresa, Costa Rica

Santa Teresa ตั้งอยู่ที่ด้านใต้ของชายฝั่งแปซิฟิกของคอสตาริกา ชายฝั่งทะเลมีชายหาดที่สวยงามไม่ว่าจะเป็นคลื่นที่เหมาะสำหรับการเล่นเซิร์ฟ

นักท่องเที่ยวสามารถพักผ่อนด้วยการออกกำลังกายแบบโยคะและทรีตเมนต์ นอกจากนี้ยังมีร้านอาหารทะเลและร้านขายน้ำผลไม้มากมายในท้องถิ่นอีกด้วย

 

2. Ambergris Caye, Belize

เกาะที่ใหญ่ที่สุดของเบลีซคือ Ambergris Caye เป็นอัญมณีมงกุฎของอุตสาหกรรมการท่องเที่ยว สิ่งที่สำคัญหลักๆคือแนวปะการัง Belize Barrier Reef ที่อยู่ห่างจากชายฝั่งทะเลห่างออกไปราวสี่ไมล์

มีสถานที่ดำน้ำดูปะการังและสถานที่ดำน้ำอันงดงามที่สุดแห่งหนึ่งในโลกรวมถึงเขตคุ้มครองทางทะเล Hol Chan

3. León, Nicaragua

เมืองที่เก่าแก่ที่สุดแห่งหนึ่งของประเทศนิการากัว เป็นศูนย์กลางทางการเมืองและสติปัญญาของ เต็มไปด้วยประวัติศาสตร์วัฒนธรรมและสถาปัตยกรรมอันยิ่งใหญ่ จากอาคารยุคอาณานิคมไปจนถึง Basílica de la Asunción (มหาวิหารที่ใหญ่ที่สุดในอเมริกากลาง)

 

4. Corcovado National Park, Costa Rica

Corcovado National Park เป็นหนึ่งในสถานที่ที่มีความหลากหลายทางชีวภาพมากที่สุดในโลก เป็นบ้านของ ต้นไม้มากกว่า 500 ชนิดและสัตว์ป่าหลากหลายชนิดที่น่าประหลาดใจ

5. Roatán, Honduras

Roatán ตั้งอยู่ห่างจากชายฝั่งด้านเหนือของฮอนดูรัส 40 ไมล์และเป็นอ่าวที่ใหญ่ที่สุดในหมู่เกาะเบย์ ล้อมรอบไปด้วยแนวปะการัง Mesoamerican Reef ที่มีชื่อเสียงด้านชีวิตทางทะเลที่อุดมสมบูรณ์

 

6. Antigua, Guatemala

เมืองอันติกัว ตั้งอยู่ในเขตที่ราบสูงทางตอนใต้ของประเทศกัวเตมาลา มีชื่อเสียงในฐานะเมืองอาณานิคมที่ได้รับการอนุรักษ์ไว้เป็นอย่างดีในภูมิภา

มากไปกว่านั้นยังมีศูนย์กลางการเรียนรู้ภาษาสเปน และโปรแกรมสำหรับแช่น้ำหลายสิบแห่ง รวมไปถึงคริสตจักรสถาปัตยกรรมสไตล์บาร็อคที่น่าประทับใจ

 

7. Peninsula Papagayo, Costa Rica

Peninsula Papagayo คือแดนสวรรค์ เนื่องจากสภาพบรรยาการที่บริสุทธิ์และเรียบง่าย โอเอซิสที่มีเนื้อที่ 14,000 เอเคอร์ อยู่ใน Guanacaste ทางตะวันตกเฉียงเหนือ

เป็นศูนย์กลางของการท่องเที่ยวเชิงอนุรักษ์ที่โด่งดังในป่าดิบชอุ่ม

 

8. Granada, Nicaragua

Granada เป็นเมืองประวัติศาสตร์ ที่แห่งนี้โดดเด่นด้วยสถาปัตยกรรมแบบอาณานิคมที่ได้รับการอนุรักษ์ไว้อย่างดี ถนนของที่นี่ด้วยหิน Iglesia La Merced ซึ่งสร้างขึ้นเมื่อปี 1539

 

9. San Blas Islands, Panama

หมู่เกาะซานบลาสเป็นหมู่เกาะที่อยู่บริเวณชายฝั่งทะเลแคริบเบียน ประเทศปานามา ที่ซึ่งมีเกาะประมาณ 365 เกาะโดยเฉพาะอย่างยิ่ง เกาะ cays มีผู้อยู่อาศัยเพียงง 49 คนเท่านั้น เหมาะเป็นสถานที่สำหรับการพักผ่อนหย่อนใจ

 

10. San José, Costa Rica

เมืองหลวงทางการเมืองและวัฒนธรรมของประเทศมีการเฉลิมฉลองสถานที่สำคัญในอาณานิคมของสเปนเช่นโรงละครเนชั่นแนลคอร์ริก้าแห่งนีโอคลาสสิก

 

11. Tikal, Guatemala

Tikal ตั้งอยู่ในเขตร้อนชื้นเขตร้อน El Peténของภาคเหนือของประเทศกัวเตมาลาซึ่งเป็นเมืองที่ใหญ่ที่สุดในอารยธรรมของชาวมายันโบราณ มีประชากรประมาณ 100,000 ถึง 200,000 คน

นอกจากนี้ยังมีซากปรักหักพังของปิรามิดที่เป็นสัญลักษณ์พระราชวังและโครงสร้างทางศาสนา รวมถึงวัดIV ที่สูงตระหง่าน ซึ่งเป็นโครงสร้างที่สูงที่สุดในทวีปอเมริกาซึ่งเป็นส่วนหนึ่งของอุทยานแห่งชาติ Tikal

 

12. Panama City, Panama

Panama City เป็นศูนย์กลางการธนาคารและการค้าระหว่างประเทศที่มีรูปลักษณ์ที่โด่งดังในฐานะเมืองหลวงที่มีความเป็นสากลมากที่สุดของอเมริกากลาง

โดยมีเส้นขอบฟ้าอันกว้างใหญ่ของตึกระฟ้าสูงขึ้นและตึกสูงระยิบระยับ และแน่นอนว่ามีคลองปานามาพร้อมที่พักที่น่าประทับใจ

 

ที่มา: rd

ร่วมแสดงความคิดเห็นกันจ้า...

ทุนการศึกษาอื่นๆที่น่าสนใจ