12 วิธีการสร้างชีวิตในฝัน ให้กลายเป็นความจริง โดยไม่ต้องมัวแต่ฝันอีกต่อไป!!

กลับมาพบกันอีกแล้วนะคะ สำหรับช่วงสาระน่ารู้ดีๆ วันนี้เรานำวิธีการสร้างชีวิตในฝันของตัวเองดีๆมาฝาก ชาว ScholarShip.in.th กัน ไปชมพร้อมๆกันเลยค่ะ

 

การมีชีวิตในฝันเป็นเรื่องที่ไม่ยากเลยค่ะ มันขึ้นอยู่กับว่าเพื่อนๆจะเลือกใช้ชีวิตแบบไหน และไม่ว่าจะเลือกทางไหนก็ต้องยอมรับมัน

ความหมายของชีวิตในฝัน คือ ชีวิตที่คุณต้องการ ได้ช่วยเหลือผู้อื่น ได้ทำอะไรหลายๆอย่าง ได้อยู่กับคนที่คุณรัก และคุณก็มีความสุขกับมัน วันนี้เรานำ 12 วิธีดีๆที่ทำให้คุณจะมีชีวิตในฝันได้มาฝาก

 

1
1. นิยามความหมายของชีวิตที่ดี
อันดับแรกคือ การถามตัวคุณเองว่า คุณต้องการให้ชีวิตคุณเป็นแบบไหน และใครที่คุณอยากจะให้เขาเป็นแรงบันดาลใจ ตอบ 2 คำถามนี้ด้วยความซื่อสัตย์กับตัวเองนะ

 

2. กำจัดสิ่งที่ไม่จำเป็นออก
หลังจากที่ได้คำตอบให้ตัวเองแล้ว คุณต้องปล่อยหลายๆสิ่งในชีวิตที่มันถ่วงคุณเอาไว้ ไม่ให้ไปถึงชีวิตในฝันนั้น เช่น ผู้คนรอบข้าง ความคิดและค่านิยม เหตุการณ์ต่างๆ และลักษณะนิสัยของคุณเอง

 

3. หาทางที่ดีที่สุดกับตัวเอง
จากนั้น คุณต้องลองผิดลองถูกในหลายๆทาง เพื่อหาสิ่งที่ใช่ที่สุด และตัวคุณเองที่รู้ดีที่สุด แม้ว่าหนทางจะยากลำบาก คุณก็ต้องอดทนนะ

 

4. สร้างลักษณะนิสัยใหม่ให้ตัวเอง
เช่น การออกกำลังกาย การฝึกนั่งสมาธิ รับประทานอาหารเพื่อสุขภาพ และการพยายามตื่นให้เช้าขึ้น การทำเช่นนี้ อาจจะยากและแปลกไปหน่อยสำหรับคุณ แต่ถ้าผ่านมันไปได้คุณอาจจะเจอสิ่งที่ชีวิตคุณตามหาจริงๆ

 

2

 

5. ตามหาสิ่งที่คุณรัก
ไม่ว่าจะเป็นอะไร สิ่งนี้จะช่วยทำให้คุณมีแรงบันดาลใจ มีจุดประสงค์ และมีความสุขที่จะดำเนินชีวิตใหม่นี้ต่อไป

 

6. ทำงานของคุณให้ดีเท่าที่จะทำได้
และไม่ว่างานคุณจะเป็นแบบไหน คุณต้องพยายามทำทุกอย่างเพื่อให้งานออกมาดีที่สุด เช่น เพิ่มพูนทักษะในแต่ละด้านให้ตัวเอง ศึกษาและให้ความใส่ใจต่องานนั้นมากๆ

 

7. จัดสรรเวลาในการทำงานดีๆ
ถ้าคุณจัดการเรื่องเวลาให้งานอย่างดีและเรียบร้อย คุณจะได้ใช้เวลาส่วนที่เหลือให้กับสิ่งที่คุณรักและชีวิตที่คุณรักได้

 

8. ท่องเที่ยวบ่อยๆ
อย่างน้อย 1-2 ครั้งต่อปี การท่องเที่ยวจะช่วยให้คุณลืมทุกอย่างทุกปัญหา นอกจากนั้นยังทำให้คุณได้เรียนรู้สิ่งใหม่ๆและวัฒนธรรมใหม่ๆ ทำให้ชีวิตคุณมีสีสันมากขึ้นและไม่น่าเบื่ออีกต่อไป

 

3

 

9. หางานอดิเรกทำ
หาสิ่งที่คุณรักและมีความสุขกับมัน ใช้เวลากับสิ่งนั้นเยอะๆ จะทำให้ชีวิตคุณมีความหมายมากขึ้น

 

10. เรียนรู้ตลอดเวลา
อย่าลืมที่จะเรียนรู้เรื่องราวและสิ่งใหม่ๆ ไม่ว่าคุณจะเป็นใครมาจากไหน คุณย่อมต้องมีสิ่งใหม่ๆให้เรียนรู้ตลอดเวลานั่นแหละ

 

11. เปิดใจรับสิ่งใหม่
เช่นเดียวกับข้อก่อนหน้านี้ คือคุณต้องกล้าที่จะเปิดใจรับความท้าทายจากสิ่งแปลกใหม่ที่คุณไม่เคยเจอมาก่อน เพื่อให้มีประสบการณ์ที่น่าจดจำเอาไว้

 

12. การให้และการขอบคุณ
การให้เป็นวิธีการสานสัมพันธ์ที่ดีที่สุด และให้เท่าที่จะให้ได้ ไม่ว่าจะให้เงิน คำแนะนำ ความช่วยเหลือ ขอบคุณเมื่อมีใครทำสิ่งดีๆให้คุณคืน แค่ 2 อย่างนี้ก็ทำให้ชีวิตคุณมีความสุขมากพอแล้วล่ะ

 

เห็นมั้ยคะว่าการสร้างชีวิตในอุดมคติอาจต้องใช้เวลา แต่มันเป็นไปได้เสมอ ถ้าใจเราต้องการ แค่มีความอดทนและความศรัทธาแรงกล้า สักวันชีวิตในฝันจะกลายเป็นจริงเองค่ะ

 

ที่มา: lifehack

ร่วมแสดงความคิดเห็นกันจ้า...

ทุนการศึกษาอื่นๆที่น่าสนใจ