12 เมืองหนาวที่สวยตื่นตาตื่นใจที่สุดในสหรัฐอเมริกา หน้าหนาวนี้เก็บกระเป๋าไปเลย!!

แม้ฤดูหนาวของต่างประเทศจะมีแต่สีขาว ครามๆ หม่นๆ ไม่เจิดจรัสเหมือนในช่วงใบไม้เปลี่ยนสี แต่โทนสีหม่นหมองอึมครึมนี่แหละคือเสน่ห์ และเอกลักษณ์ของฤดูหนาวที่ประชากรเมืองร้อนอย่างเราใฝ่ฝันอยากไปสัมผัสสักครั้ง

 

Vail รัฐโคโลราโด

ทันที่ก้าวเท้าเข้าไปใน Vail คุณจะรู้สึกราวกับหลุดเข้าไปในโลกของเทพนิยาย เป็นเมืองเล็กๆ ที่ตั้งอยู่บน Vail Mountain เปิดตัวเมื่อปี 1962 เมืองแห่งนี้เต็มไปด้วยมนต์เสน่ห์แห่งเทือกเขาแอลป์อันเก่าแก่ มีลานสเก็ตกลางแจ้ง แหล่งช็อปปิ้ง เป็นต้น

 

Stowe รัฐเวอร์มอนต์

ที่นี่จะได้ภาพถ่ายที่ดูสมบูรณ์แบบของหมู่บ้านในภาคเหนือของรัฐเวอร์มอนต์ หรืิอไปเล่นสกีหรือสโนว์บอร์ด เซลฟี่พร้อมแก้มแดงปลั่งของตัวเอง เช่ากระท่อมไว้นอนพัก แล้วนั่งผิงไฟในความหนาวเหน็บ ดูเป็นกิจกรรมที่น่าทำทั้งนั้น

 

Kennebunkport รัฐเมน

เมืองชายทะเลที่รายล้อมด้วยตึกอาคารสีสันต่างๆ ตัดกับสีขาวของหิมะได้อย่างลงตัว ซึ่งสามารถทำให้คุณเดินเล่นกลางแจ้งได้อย่างไม่รู้จักเหน็ดเหนื่อย แม้ในฤดูร้อนก็มีความสวยงามชวนตะลึงไม่แพ้กัน

 

Mammoth Lakes รัฐแคลิฟอร์เนีย

ตั้งอยู่ในเทือกเขา Sierra Nevada ในรัฐแคลิฟอร์เนีย สำหรับ Mammoth Lakes เป็นที่รู้จักกันดีว่าเป็นปลายทางยอดนิยมสำหรับการลงไปสกีหรือสโนว์บอร์ด

 

Midway รัฐยูทาห์

ทิวทัศน์ของภูเขาสื่อถึงความเรียบง่าย ในขณะที่พื้นที่โล่งกว้างนั้นช่างดูน่าหลงใหล สิ่งที่โดดเด่นเป็นพิเศษในฤดูหนาวคือปราสาทน้ำแข็ง และที่ Soldier Hollow Resort เป็นเส้นทางเดินเท้ามากกว่า 20 ไมล์สำหรับการเล่นสกีข้ามประเทศและ snowshoeing

 

Ketchum รัฐไอดาโฮ

เมืองนี้ตั้งอยู่ในหุบเขาแม่น้ำวู้ดภายใต้ภูเขาหัวโล้น มีทัศนียภาพอันงดงามของชนบท และความขาวโพนของหิมะที่ปกคลุมภูเขา เลือกเช่าพักที่บ้านต้นไม้ซึ่งมีสไตล์ไม่ซ้ำกันในเมือง Ketchum หรือจะเลือกแบบความหรูหราที่ Sun Valley Resort

 

Blowing Rock รัฐนอร์ทแคโรไลนา

หมู่บ้านภูเขาแบบในนิทานที่จะขโมยหัวใจของคุณด้วยเสน่ห์เก่าแก่ที่ส่งต่อกันมานานนับศคตวรรษ มีพื้นที่ใกล้เคียงสำหรับเล่นสกี รวมถึงที่ Appalachian Ski Mountain Ski Beech และที่ Sugar Mountain แต่ละที่แทบจะทำให้คุณไม่ว่างเว้นหายใจหายคอหากคุณเป็นคนหนึ่งกระหายการละเล่น

 

Jackson รัฐไวโอมิง

เมืองในหุบเขา Jackson Hole ในรัฐไวโอมิง มีพื้นที่สำหรับเล่นสกีถึงสามแห่ง ได้แก่ Jackson Hole Mountain Resort ที่ Snow King Mountain Resort และที่ Grand Targhee Resort

 

Bozeman รัฐมอนแทนา

กิจกรรมยอดนิยมใน Bozeman ได้แก่ การเล่นสกี เดินป่าด้วยรองเท้าสโนว์ชู เล่นสเก็ตน้ำแข็ง และรถเลื่อนหิมะ เช่ากระท่อมพักหรือแช่ในสระน้ำแร่ธรรมชาติ

 

Lanesboro รัฐมินนิโซตา

เป็นเมืองที่มีความแปลกตาพร้อมคุณค่าทางประวัติศาสตร์ มีความหลากหลายของทิวทัศน์ และกิจกรรมการผจญภัยกลางแจ้งที่หลากหลาย เต็มไปด้วยศิลปะและวัฒนธรรม

 

Old Wethersfield รัฐคอนเนตทิคัต

ที่นี่มีอาคารตึกก่อสร้างกว่า 150 แห่งที่ก่อตั้งมาก่อนปี 1850 และอีก 50 แห่งที่สร้างมาก่อนช่วงสงครามปฏิวัติ ที่พักที่แนะนำ ได้แก่ Silas W. Robbins House Bed and Breakfast นำเสนอห้องพักสุดหรูที่ทตกแต่งด้วยเฟอร์นิเจอร์แบบโบราณ

 

Red River รัฐนิวเม็กซิโก

Red river เป็นจุดหมายปลายทางที่ไม้ใหญ่มากนัก จึงมีถนนเส้นเดียวมีความเรียบง่าย ติดดินรวมถึงร้านอาหาร
สไตล์อัลไพน์ บาร์ และเบียร์สด

 

 

ที่มา www.rd.com

ร่วมแสดงความคิดเห็นกันจ้า...

ทุนการศึกษาอื่นๆที่น่าสนใจ