13 Channel สอนภาษาอังกฤษบน YouTube ที่คนอยากเก่งไม่ควรพลาด!!

 

ใครอยากเรียนรู้หรือฝึกฝนการใช้ภาษาอังกฤษแต่ไม่อยากเสียค่าเรียนแพงๆ ล่ะก็ คราวนี้ Scholarship.in.th มี 13 ช่องของ Youtube ที่มีการสอนภาษาอังกฤษเจ๋งๆ มาฝากจ้า!

แม้สไตล์การสอน และเนื้อหาหลักๆ ของแต่ละช่องจะแตกต่างกันไป แต่ขอบอกว่ามีประโยชน์มากๆ เลยล่ะ!

 

youtube01

 

1. Aj. Adam 

คิดว่าหลายๆ คนน่าจะเคยได้ยินกิตติศัพท์ของอาจารย์ อดัม มากันบ้างเนอะ เพราะทั้งๆ ที่ Native English speaker แต่ยังสามารถใช้ภาษาไทยได้คล่องอย่างเหลือเชื่อ แถมวิธีการสอนก็สนุกสนานไม่แพ้ใคร แนะนำสุดๆ เลย!

 

2. TalkAmerican By MsLingLingOfficial

มิสหลิงหลิง จะเน้นการสอนภาษาอังกฤษในชีวิตประจำวันเป็นหลัก ทั้งการใช้ศัพท์หรือสำนวนการพูดต่างๆ ที่เราจะได้เจอกันบ่อยๆ แถมยังมีเทคนิคที่ไม่ซ้ำใครมาสอนด้วย เป็นคลิปสอนภาษาอังกฤษสั้นๆ แต่ได้ประโยชน์ครบครันเลยล่ะ!

 

3. BBC Learning English

ใครชื่นชอบภาษาอังกฤษแบบ British Accent ล่ะก็ BBC ไม่ทำให้ผิดหวังแน่นอน! เพราะนอกจากจะมีทั้งการสอนคำศัพท์ แกรมม่า และอื่นๆ มาสอนแล้ว ยังสามารถฟังสำเนียงผู้ดีอังกฤษได้อย่างเพลิดเพลินอีกด้วย ฮี่ๆ

 

4. British Council: Learn English Kids

สำหรับช่องนี้เหมาะสำหรับเด็กๆ ตามชื่อเลยจ้า เนื่องจากมีทั้งเพลง และนิทานต่างๆ ให้เด็กๆ ได้เรียนรู้กันอย่างสนุกสนานเพลินเพลินไปเล้ยย

 

5. EnglishLessons4U – Learn English with Ronnie!

จริงๆ แล้วคุณ Ronnie เป็นหนึ่งในอาจารย์เครือ EngVid.com แต่กลับเป็นผู้ที่มีคนติดตามถึง 7 แสนแน่ะ! ส่วนใหญ่แล้วก็จะเน้นที่คำศัพท์กับแกรมม่า โดยความยาวแต่ละคลิปจะประมาณ 10 นาที ส่วนจะดีแค่ไหนนั้นต้องลองเลย อิอิ

 

6. Rachel’s English

ถ้าใครอยากเรียนออกเสียงสำเนียงอเมริกันแบบเป๊ะๆ ล่ะก็ ต้องครูเรเชลเลย! สอนได้ละเอียดแบบสุดถึงขั้นถ่ายวิดีโอการขยับของปากเวลาออกเสียงให้ดูด้วยแน่ะ อ้อ แล้วก็วิดีโอใหม่ๆ มักจะมาทุกวันอังคารนะจ๊ะ

 

youtube02

 

7. Anglo-Link

ถ้าใครบอกว่าชอบสำเนียงบริติชมากกว่าล่ะก็ มาช่องนี้เลย! วิธีการสอนคล้ายๆ กับครูเรเชลเลย แค่คนละสำเนียงเท่านั้นเอง

 

8. Jennifer ESL

ครูเจนนิเฟอร์นับว่าเป็นหนึ่งในรุ่นแรกๆ ที่ทำวิดีโอการสอนบนยูทูปเลยล่ะ โดยจะได้ทั้งการฟัง พูด อ่าน และเขียนอย่างครบครัน ยิ่งเรื่องคุณภาพยิ่งไม่ต้องห่วง เพราะครูเจนนิฟเฟอร์เปิดช่องมาตั้งแต่ปี 2007 รับรองประสบการณ์แน่นปึ้ก!

 

9. EnglishClass 101

สำหรับช่องนี้ไม่เพียงแต่สอนภาษาอังกฤษเท่านั้น แต่ยังมีพวกวัฒธรรมต่างๆ ทั้งของอังกฤษและอเมริกามาให้ดูด้วย น่าสนุกมากๆ เลย!

 

10. Go Natural

เป็นอีกช่องที่เน้นภาษาอังกฤษแบบอเมริกัน เป็นวิดีโอสั้นๆ แถมอัพถี่มาก ทุกจันทร์ พุธ ศุกร์ เลยทีเดียว!

 

11. Learn English Conversation with Hello Class

สำหรับช่องนี้จะเหมือนกับได้นั่งเรียนอยู่ในห้องเรียนจริงๆ เลยค่ะ เพราะวิดีโอยาวเป็นชั่วโมง! ความรู้แน่นปึ้กแน่นอน เหมาะสำหรับผู้ที่อยากเรียนพิเศษแต่ขี้เกียจออกจากบ้านเลย ฮ่าๆ

 

12. Learn English with Emma [engVid]

ครูเอมม่าเป็นหนึ่งในสังกัดเดียวกับครูรอนนี่ แต่จะเน้นให้คำแนะนำในการเรียน / การเขียน / การติวสอบ IELTS มากกว่าแกรมม่าทั่วๆ ไป ใครที่กำลังจะเตรียมไปสอบล่ะก็ แนะนำเลย!

 

13. Learn English with Let’s Talk – Free English Lessons

สำหรับช่องนี้เน้นการแนะนำภาษาอังกฤษที่ใช้ในโลกของธุรกิจจ้า น่าสนใจมากๆ เลยล่ะ!

 

สิ่งสำคัญในการเรียนภาษาคือการฝึกฝนการใช้อยู่บ่อยๆ หวังว่าทั้ง 13 ช่องนี้จะเป็นประโยชน์บ้างนะจ๊ะ

อ้อ! สามารถเข้าลิงค์ของ Channels ต่างๆ ได้โดยการคลิกที่ชื่อ Channels ได้เลยนะ ขอให้สนุกกับการเรียนล่ะ! อิอิ

 

ที่มา: Yenta4

ร่วมแสดงความคิดเห็นกันจ้า...

ทุนการศึกษาอื่นๆที่น่าสนใจ