13 คนดังระดับโลก ที่ไม่น่าเชื่อว่าจะเคยเป็น ‘คนไร้บ้าน’ มาก่อน!!?

หลายๆคนคงมีความคิดที่ว่า คนดังระดับโลก เป็นคนเก่ง มีความสามารถ และชีวิตของพวกเขาถูกโรยด้วยกลีบกุหลาบ แต่หลายๆคนคงจะคิดผิดครับ เพราะคนดังระดับโลกบางคนเนี่ย ก็คือคนธรรมดา สามัญชนเหมือนเราๆกันเนี่ยแหละครับ บางคนถึงขั้นเป็นคนจรจัดไร้ซึ่งที่อยู่อาศัย เราไปดูกันดีกว่าครับ ว่ามีคนดังระดับโลกคนไหนกันบ้างที่อดีตไม่ได้สวยหรูเหมือนในปัจจุบัน

 

1. Halle Berry

r1 (Copy)

เธอคือนักแสดงผิวสีที่ได้รับรางวัลนักแสดงนำหญิงยอดเยี่ยมของออสการ์ แต่ใครจะไปรู้กันหล่ะครับว่าชีวิตของเธอต้องผ่านเรื่องราวอะไรมามากมาย

เธอเคยล้มเหลวในเรื่องของความรักมาหลายต่อหลายครั้ง ถึงขั้นมีการหย่ามาแล้ว 2 ครั้ง ซึ่งทำให้เธอพยายามฆ่าตัวตายมาแล้ว และเรื่องราวที่แย่ไปกว่านั้นคือ เธอเคยเป็นคนเร่ร่อน จรจัด ไม่มีที่อยู่อาศัย ซึ่งเธอให้สัมภาษณ์หนังสือ Reader’s Digest ในภายหลังว่า เรื่องราวเหล่านั้น ทำให้เธอ เข้มแข็งอย่างทุกๆ วันนี้ มันทำให้เธอรู้ว่า เธอพร้อมสู้กับทุกปัญหา

 

2. Shania Twain

r2 (Copy)

เจ้าของเพลงคันทรียอดฮิตในยุค 90 แต่เรื่องราวในอดีตของเธอนั้นช่างน่าหดหู่ เมื่อเธอต้องต่อสู้กับความยากจนของครอบครัว รวมไปถึงความรุนแรงในครอบครัว อีกทั้งยังไม่มีที่อยู่อาศัย และเมื่ออายุ 22 ปี พ่อแม่ของเธอก็ต้องจากไปจากอุบัติเหตุรถชน ทำให้เธอต้องทำงานหนักเพื่อหาเลี้ยงน้องๆ

 

3. Daniel Craig

r3 (Copy)

ดาราหนุ่มจากเรื่องเจมส์ บอนด์คนนี้ เขาสามารถทำรายได้มากถึง 20 ล้านเหรียญสหรัฐฯ จากเรื่อง Skyfall เพียงเรื่องเดียว ซึ่งมาจากค่าตัว 17 ล้านเหรียญ บวกส่วนแบ่งจากการขายตั๋ว แต่ใครจะไปรู้ว่าครั้งหนึ่งในชีวิต เขาเคยไม่มีบ้านอยู่ จนถึงขั้นต้องนอนบนม้านั่งในสวนสาธารณะมาแล้ว

 

4. Carmen Electra

r4 (Copy)

Carmen Electra โด่งดังในฐานะที่เธอ มาแทน Pamela Anderson ในบทบาท Lani McKenzie สำหรับเรื่อง Baywatch ซึ่งถึงแม้ว่าเธอจะไม่สามารถก้าวขึ้นมาเป็น Sex Symbol ได้ แต่เธอก็มีชื่อเสียงในไลฟ์สไตล์ที่หรูหราน่าติดตามของเธอ มากกว่าเรื่องของการแสดง แต่กระนั้น จะมีสักกี่คนที่รู้ว่า Carmen ต้องอยู่แบบจรจัด ไร้ที่พักพิงใน L.A. เป็นเวลา 2-3 ปี เพราะเธอถูกแฟนหนุ่มของเธอขโมยทรัพย์สินไปจนหมด ก่อนที่เธอจะกลับมาร่ำรวยหลังได้รับบทนั้น

 

5. John Woo

r5 (Copy)

ผู้กำกับภาพยนตร์ชื่อดังชาวจีนอย่าง Face/Off และ Mission: Impossible ในอดีตนั้นเติบโตมาในครอบครัวที่ยากจน อีกทั้งยังต้องคอยดูแลพ่อที่ป่วยเป็นวัณโรคและไม่สามารถทำงานได้ มิหนำซ้ำเขายังถูกเคราะห์ซ้ำกำซัดเมื่อบ้านเขาถูกไฟไหม้มอดทั้งหลัง จนต้องเร่ร่อนไปเรื่อยๆ

 

6. Sylvester Stallone

r6 (Copy)

นักแสดงนักบู๊ชื่อดังอย่าง Rocky and Rambo เขาเคยใช้ชีวิตอยู่ที่สถานีรถบัสราวๆสามอาทิตย์ จนกระทั่งเขาเห็นป้ายโฆษณาเล่นหนังโป๊ที่ได้เงินราว 3,200 บาทต่อวัน ก่อนที่เขาจะเข้าวงการเพื่อสร้างชื่อเหมือนในทุกวันนี้

 

7. Steve Jobs

r7 (Copy)

เขาเปิดเผยเรื่องราวชีวิตให้ฟังว่า เขาเคยไม่มีเงินเช่าหอพัก จนเขาต้องขอนอนพื้นในห้องของเพื่อน เขาเคยต้องเก็บขวดโค้กขาย และเขาต้องเดินเป็นระยะเวลา 7 ไมล์ทุกวันอาทิตย์ เพื่อได้กินอาหารดีๆ สักครั้งที่วัด Hare Krishna

 

8. Jennifer Lopez

r8 (Copy)

อดีตที่ผ่านมาของนักร้องดัง เธอต้องซุกหัวนอนบนโซฟาที่สตูดิโอเต้นของเธอ เพราะแม่ของเธอ Guadalupe Rodriguez ไม่ชอบที่เธอเลือกมาทางเดินนี้ เธอจึงทะเลาะกับแม่ และจบลงที่เธอถูกไล่ออกจากบ้าน โดยแม่ของเธอ อยากให้เธอเข้ามหาวิทยาลัย แต่เธออยากเป็นนักเต้นมืออาชีพ

 

9. Jim Carrey

r9 (Copy)

หากพูดถึงอันดับต้นๆ ของนักแสดงตลกในยุคปัจจุบัน ถ้าไม่มีชื่อของนาย จิม แครี่ ก็คงจะไม่ได้ แถมรายได้เน็ตๆ ราว 150 เหรียญดอลลาร์สหรัฐ ก็ยิ่งทำให้เขาเป็นที่กล่าวขานมาโดยตลอด

 

10. Colonel Sanders

r10 (Copy)

ตำนานไก่ทอดชื่อดัง KFC ของผู้พันแซนเดอร์ เขาเติบโตมากับครอบครัวที่ยากจน พ่อของเขาเสียชีวิตตอนเขาอายุได้ 5 ขวบ และแม่ไปมีสามีใหม่ แต่สามีใหม่ของแม่นั้น ไม่ค่อยชอบเขาจึงถูกทำร้ายร่างกาย จนทนไม่ไหวต้องหนีออกจากบ้านกลายเป็นคนเร่ร่อน จนกระทั่งเขาได้คิดค้นสูตรไก่ทอด และโด่งดังในที่สุด

 

11. Hilary Swank

r11 (Copy)

ดาราดัง มากความสามารถจากเรื่อง Million Dollar Baby นั้น เป็นสาวน้อยจาก Nebraska ที่สร้างรายได้ให้ตัวเองมากถึง 40 ล้านดอลลาร์สหรัฐ พร้อมด้วยรางวัลออสการ์สาขาดารานำหญิงยอดเยี่ยมถึง 2 รางวัล แต่่ก่อนหน้านี้ในช่วงปี 90 ใครจะไปรู้ว่าเธอและแม่ต้องนอนในรถ จนกว่าเธอจะได้ทำงานเป็นนักแสดง

 

12. Sam Worthington

r12 (Copy)

เรียกได้ว่าชายคนนี้โด่งดังในชั่วข้ามคืน เปลี่ยนตัวเองจากคนจรจัด ไร้ซึ่งที่อยู่อาศัยกลายเป็นซุปเปอร์สตาร์ เขาได้เล่าว่า ก่อนที่เขาจะกลายมาเป็นนักแสดงนั้น ที่ซุกหัวนอนของเขาก็คือในรถ แต่จากนั้นชีวิตก็พลิกผัน เมื่อเขาได้รับบท Jake Sully ในภาพยนตร์เรื่อง Avatar และหลังจากนั้นเขาก็ยังได้รับโอกาสแสดงภาพยนตร์ในอีกหลายๆเรื่อง จนทำให้ปัจจุบันเขามีรายได้มหาศาล

 

13. Charlie Chaplin

r13 (Copy)

ดาราตลกที่โด่งดังที่สุดในยุคศตวรรษที่ 20 มีเรื่องราวชีวิตที่หดหู่มากเลยทีเดียว พ่อของเขาเสียชีวิตตั้งแต่เขายังเด็ก ส่วนแม่ของเขานั้นได้รับยีนส์ “bipolar disorder” หรือโรคสองบุคลิก ก็ป่วยบ่อยจนต้องนอนตามสถานพยาบาลอยู่เรื่อยๆ ซึ่งทำให้เขาต้องทำงานหาเลี้ยงตัวเองและครอบครัว และต้องนอนตามถนนอยู่บ่อยๆ ในช่วงที่เขายังอายุไม่ถึง 10 ขวบเสียด้วยซ้ำ

 

หวังว่าเพื่อนๆคงได้รับแรงบันดาลใจจากการสู้ชีวิตของพวกเขากันนะครับ ^^

ที่มา: postjung

ร่วมแสดงความคิดเห็นกันจ้า...

ทุนการศึกษาอื่นๆที่น่าสนใจ