13 เหตุผลที่คุณควรเก็บกระเป๋าแล้วไป ‘ประเทศสวิตเซอร์แลนด์’ ซะตอนนี้เลย!!

ประเทศสวิตเซอร์แลนด์ ที่นี่มีดีที่ความสงบ อลังการไปด้วยความงดงามของธรรมชาติ แม้ค่าครองชีพค่อนข้างสูงแต่ปัญหาอาชญากรรมถือว่าเบาบางมาก อีกทั้งยังเป็นประเทศที่มีความปลอดภัยสูง คุณภาพชีวิตของประชากรก็อยู่ในระดับดี๊ดีจนน่าอิจฉาอีกต่างหาก

มาดู 13 เหตุผลที่คุณควรแพ็คกระเป๋าแล้วไปตะลุยสวิตเซอร์แลนด์กันซะเดี๋ยวนี้เลย!!

 

1. ไปสำรวจเทือกเขา Swiss Alps

เทือกเขา Swiss Alps ที่นี่มีดีกว่าที่คุณคิดไว้เยอะเลย ตลอดทั้งทริปของคุณอาจต้องเผชิญกับการป่ายปีนขึ้นเขา หรือถลาไปกับสกี ฟังเสียงหวูดคำรามของรถไฟ ที่นี่จะทำให้คุณรู้สึกราวกับถูกดึงเขาไปในหน้าจอ Screen Saver เลยทีเดียว

 

2. ไปกินสวิสฟองดูว์ อาหารเลิศรสที่อร่อยจนน้ำตาไหล

ละลายชีสยืดๆ กับขนมปังอุ่นๆ ที่ตัดเป็นชิ้นเล็กชิ้นน้อย บรรจงใส่ปากเคี้ยวไปพลางทัศนาเทือกเขาแอลป์ไปพลาง ฟินกว่านี้ไม่มีอีกแล้ว

 

3. แล่นเรือไปกับทะเลสาบอันตื่นตา

ทะเลสาบเจนีวาและเมือง Montreux ที่นี่คุณจะได้ชมความงามของไร่องุ่นพร้อมเทือกเขาที่ล้อมรอบ เป็นอีกหนึ่งสถานที่ที่ควรค่าแก่การไปสัมผัส

.

 

4. ไปร่อน “พาราไกลด์ดิ้ง” ที่เทือกเขาแอลป์

เป็นการทดสอบกำลังใจสำหรับผู้ที่หวาดกลัวความสูงอยู่หน่อยๆ แต่นาทีที่คุณถลาออกไปสู่ฟ้ากว้างทะยานอยู่เหนือเทือกเขา Swiss Alps ความกลัวทุกอย่างอาจมลายไป กลายเป็นความสุขที่ได้โบยบินราวกับนกน้อยมาแทนที่

 

5. สัมผัสประสบการณ์แบบขาสั่นพั่บๆ กับ Thrill Walk ที่ Birg

เมื่อคุณไปเยือน Birg คุณสามารถไปที่ชั้นกระจกเพื่อทัศนาทัศนียภาพอันไกลสุดลูกหูลูกตาของเทือกเขาแอลป์ จากนั้นเดินลงบันไดประมาณ 200 เมตรที่ Thrill Walk ซึ่งล้อมอยู่รอบภูเขา

.

 

6. ไปให้ถึงยอดเขา Schilthorn และเดินสำรวจรอบๆ Piz Gloria

เมื่อคุณเที่ยวที่ Thrill Walk จนหนำใจก็กระโดดขึ้นรถ Cable car และมุ่งตรงผ่านกลุ่มเมฆจนไปถึงยอดเขา Schilthorn ที่ความสูง กว่า 9,744 ฟุต ทัศนียภาพจากเบื้องบนจะทำให้คุณรู้สึกราวกับอยู่สูงที่สุดในโลก

.

 

7. นั่งรถไฟชมทัศนียภาพอันงดงาม

นั่งรถไฟชมวิวแบบพาโนรามากับกระจกใสใหญ่ๆ ทัศนาวิวภูเขาที่น่าตื่นตา เป็นหนึ่งในประสบการณ์ที่ควรค่าแก่การสัมผัส

.

 

8. สัมผัสประสบการณ์อันหลากหลายและแตกต่างของวัฒนธรรมและอาหารการกิน

อีกหนึ่งความพิเศษในการท่องเที่ยวสวิตเซอร์แลนด์ นั่นคือเรื่องของวัฒนธรรม ภาษาและอาหารที่แต่ละเมืองมีไม่เหมือนกัน ในเมืองอินเตอร์ลาเคนผู้คนส่วนใหญ่พูดภาษาเยอรมัน ในเมืองมองเทรอที่อยู่ติดกับฝรั่งเศส ที่นี่คุณสามารถกิน คร็อก-เมอซีเยอ (แซนด์วิชไส้เนยแข็งและแฮม) และฝึกภาษาฝรั่งเศสได้ด้วย และลงใต้ไปที่เมืองลากูโนคุณจะรู้สึกเหมือนถูกส่งไปอิตาลีแล้ว

.

 

9. ไปเยือนธารน้ำแข็งที่ Jungfraujoch

Jungfraujoch เป็นเทือกเขาที่สูงที่สุดในยุโรป มีความสูงเหนือระดับน้ำทะเล 11,332 ฟุต สามารถเดินเที่ยวถ่ายรูปที่ Ice palace เล่นสกีหรือโหนสลิงได้

 

10. สำรวจจุดสูงสุดของ Interlaken ที่ Harder Kulm

Harder Kulm จุดสูงสุดของเมืองอินเตอร์ลาเคน อีกหนึ่งสถานที่ที่ควรเพิ่มเข้าไปในรายการเดินทางของคุณ ไม่ว่าจะเป็นวิวที่วามราวกับภาพวาด ร้านอาหารสวยๆ ที่อยู่ด้านบน

 

11. โหนสลิงลงมาจากเทือกเขาแอลป์

หากรู้สึกว่าที่ผ่านมาคุณยังผาดโผนไม่พอ เราขอแนะนำ Frist Flyer Zipline ที่เมืองอินเตอร์ลาเคน ที่ซึ่งคุณจะได้ลงจากเทือกเขา Bernese Alps ที่ความเร็ว 52 ไมล์ต่อชั่วโมง

 

12. จากนั้นก็ไปแข่งรถกับเพื่อนกัน Mountain CarT

เมื่อคุณสนุกจนสุดกับการโหนสลิงแล้วก็ลองไปต่อที่ First Mountain Cart (ซึ่งเป็นการผสมผสานระหว่างรถโกคาร์ทกับรถเลื่อน) แข่งกับเพื่อนของคุณแล่นลงไปตามถนนที่ทอดยาวเกือบสองไมล์และรายล้อมด้วยเทือกเขาแอลป์

 

13. สิ่งสำคัญอย่างยิ่ง!! คือการเพิ่มน้ำหนักไปกับช็อกโกแลตสวิส

ช็อกโกแล็ตของประเทศนี้ขึ้นชื่อว่าอร่อยมากที่สุดในโลก!! ถ้าพลาดช็อกโกแล็ตที่นี่ถือว่ามาไม่ถึงสวิตเซอร์แลนด์นะ

 

 

ที่มา buzzfeed.com

ร่วมแสดงความคิดเห็นกันจ้า...

ทุนการศึกษาอื่นๆที่น่าสนใจ