ของดีต้องบอกต่อ!! 13 ทริปเที่ยวสุดประหยัด ที่คนชอบเที่ยวต่างประเทศห้ามพลาด

ใครที่ชอบเดินทางไปเที่ยวต่างประเทศแบบประหยัด หรือไม่อยากเสียค่าใช้จ่ายแพงมาก วันนี้เรามีทริปดีๆมาฝากเพื่อนๆ ที่จะทำให้เพื่อนๆได้ไปเที่ยวรอบโลกแบบไม่ต้องเสียเงินมากมาย แต่ไม่ใช่ว่าฟรีทริปหรอกนะคร้าบ 555 เงินอะไรก็ต้องมีบ้าง

 

Vietnam

Vietnam

1 บาทไทย เท่ากับ 633.58 เวียดนามดองโดยประมาณ (ราคาวันที่ 13 ก.ค. 2559) พกเงินทีเป็นแสน คิดเลขกันวุ่นเลย แถมข้าวของยังถูกสุดๆ คุณสามารถซื้อเบียร์สดในราคา 7 บาทต่อแก้ว (แถมดีอีกต่างหาก) เวียดนามเป็นปลายทางยอดนิยมของนักท่องเที่ยวไทยพอสมควร จึงไม่ต้องแปลกใจหากพ่อค้าแม่ขายจะพูดไทยได้ แถมต่อราคาเก่งอีกต่างหาก ข้อมูลเพิ่มเติมหากสนใจ คลิกที่นี่

ปลายทางแนะนำ : หาดฮาลองเบย์, ฮานอย, ซาปา, ฮอยอัน, ดาลัด, โฮจิมินห์,ไซ่ง่อน

 

Jamaica

Jamaica (1)
1 บาท/3.60 จาไมกัน ดอลล่า อาจจะไม่ได้เป็นอัตราต่อรองที่เหนือกว่ากันเท่าไหร่ แต่เพราะค่าที่พักวันละ 800 นิดๆ (ในย่านท่องเที่ยวติดชายหาดเลยนะ) บวกค่ากิน ค่าเที่ยวในเมืองอีกวันละ 1000 – 1500 บาท แถมไม่ได้กินแบบอดๆ อีกด้วย สิ่งที่คุณต้องทำก็คือหาข้อมูล และถ้าคุณสนใจแถบคาริบเบียน ที่นี่จะเป็นสวรรค์ของคุณ คลิกเลยที่นี่ และ ที่นี่จ้า

ปลายทางที่แนะนำ : หาด Doctor Cave, พิพิธภัณฑ์ Bob Marley, เทือกเขา Blue Mountain

 

Cartagena, Colombia

Cartagena-Colombia
ค่าที่พักในโฮสเทลทั่วไป เริ่มต้นที่ 250 – 500 บาท หรือจะพักโรงแรมกลาง Cartagena เลยก็ประมาณ 2,000 นิดๆ 1 บาทไทย เท่ากับ 83.43 เปโซ อาจจะไม่ได้มีอัตราแลกเปลี่ยนแพงเท่าดอลล่าสหรัฐ (1/2937.57) แต่ก็ทำให้คุณอยู่ดีกินดีไปได้เป็นอาทิตย์เลยนะ รีวิวมีเยอะแยะมาก ที่นี่, ที่นี่ และนี่จ้า

ปลายทางที่แนะนำ : เกาะRosario, ปราสาท Castillo San Felipe de Barajas, สนามกีฬา Estadio Jaime Morón León

 

Bali, Indonesia
บาหลี อินโดนีเซีย

Bali

ที่ท่องเที่ยวยอดฮิตของคนไทยที่หนึ่ง หลายคนคงจะทราบกันอยู่แล้วว่าถูกมากๆ เที่ยว 7 วัน ค่าที่พักแค่ 17,000 นิดๆ (ยังไม่รวมค่าเครื่องบิน) ตกวันละแค่ 2400 กว่าบาท สิ่งที่ต้องระวังก็คือแท็กซี่ที่ต้องตกลงราคาก่อนเท่านั้น แต่เรามั่นใจว่าคนไทยมีประสบการณ์เรื่องนี้อยู่ทุกวันอยู่แล้ว อ่านรีวิวเต็มๆ ที่นี่ และ ที่นี่เลย

ปลายทางที่แนะนำ : หาด Sanur, หาด Seminyak, วัดเกาะ Tanah lot,Bali Safari & Marine Park

 

Nepal

Nepal

คุณคิดว่าทริปปีนภูเขาหิมาลัย 5 วัน รวมอาหาร และที่พักในเนปาลเป็นเวลา 2 เดือน ราคาเท่าไหร่ 52,794 บาท เท่านั้น หารๆ ดูตกอยู่แค่วันละ 880 บาท! แต่ถ้าคุณไม่อยากอยู่เนปาลเป็นเดือนๆก็ได้ วางแผนการท่องเที่ยวของคุณเองได้

ปลายทางที่แนะนำ : สักการะเจดีย์สถูปพุทธธาตุ, ทะเลสาบเพวา , เส้นทาง Annapurna สู่ Everest

 

China

China

ไม่ต้องพูดอะไรมากกับบ้านพี่เมืองน้องที่นี่ การคมนาคมที่สะดวกสบายแถมมีราคาถูกมาก คุณสามารถโดยสารรถไฟฟ้าในเมืองจากฝั่งหนึ่งไปอีกฝั่งในราคาเท่าโดยสารรถเมล์บ้านเรา อาหารการกินก็คล้ายๆ บ้านเรา แถมหากินได้เยอะแยะตั้งแต่ภัตตาคารไปจนร้านข้างทาง รออะไรอยู่ อ่านรีวิวที่เราคัดสรรมา ตรงนี้เลยจ้า

ปลายทางที่แนะนำ : จตุรัสเทียนอันเหมิง และพระราชวังต้องห้าม, กำแพงเมืองจีน, สุสานจิ๋นซีฮ่องเต้, หยางโจว, กุ้ยหลิน

 

Nicaragua

Nicaragua

ที่พักคืนละ 175 บาท อาหาร 3 มื้อ 351 บาท/วัน นี่มันถูกกว่าไปพัทยาอีกนะ เราบอกแล้วตั้งแต่ทริปจาไมก้าใช่มั้ย ว่าคาริบเบียนก็เป็นสวรรค์ของคุณได้ง่ายๆ แค่คุณหาข้อมูลให้ดี ว่าแล้วก็ คลิกที่นี่เลย และ ที่นี่ด้วย หาดทรายสวย ทะเลใส ปาร์ตี้ และเพลงเรกเก้ รอคุณอยู่

ปลายทางที่แนะนำ : เกาะ Corn, ภูเขาไฟ Masaya , ทะเลสาบ Apoyo Lagoon, เกาะ Granada

 

ล่องเรือ Caribbean Cruise

Caribbean-Cruise

ยังอยู่ในเส้นทางแถบแคริบเบียน แต่คราวนี้เราจะโลภมาก ด้วยการไปล่องเรือในหลายเส้นทาง เพื่อเยือนหลายประเทศในทะเลแคริบเบียน ว้าว ไม่ต้องเล่นไพ่เอาตั๋วขึ้นเรือเหมือนแจ็ค (Titanic) ก็ไปล่องเรือหรูได้ง่ายๆ แค่ท่านละ 17,588 (โดยประมาณ) ตลอดระยะเวลา 6 คืน ยิ่งคุณล่องเรือกับสายไหนบ่อย คุณยิ่งได้รับสิทธิพิเศษมากเท่านั้น อย่างไรก็ตามราคาก็แตกต่างกันไปตามประเภทห้องพักบนเรือ และเส้นทางการเดินเรือ (ห้องระเบียงดาดฟ้าติดสระน้ำ กับห้องชั้น 2 แต่ยังเห็นวิวมหาสมุทธจะต่างกันตรงไหน ถ้าคุณปาร์ตี้จนต้องเดินหัวลากพื้นมาที่นอนเหมือนๆ กัน) อ่านรีวิว และคำแนะนำได้ ที่นี่ และ ที่นี่เลย

คำแนะนำเพิ่มเติม : ราคาขึ้นอยู่กับบริษัทของเรือ กรุณาศึกษาอย่างละเอียด (Norwegian Cruise Line หรูที่สุด แต่ก็แพงที่สุด ทั้งทริป ราคา 7,000 ดอลล่าสหรัฐ หรือประมาณ 246,372 บาท)

 

Prague, Czech Republic

Czech-Rep

ประเทศโรแมนติกในฝันของหลายๆ คน รู้หรือไม่ว่าคุณสามารถนอนค้างที่เช็คได้ในราคาแค่ 389 บาท (แน่นอน AirBNB) ค่าอาหารสำหรับ 2 คืน ประมาณ 1,000 – 1,200 บาท นี่ก็แล้วแต่คุณจะทานเลย การเดินทางในกรุงปรากประมาณ 300 – 450 บาทก็ครอบคลุมเกือบทุกที่สำคัญแล้ว ดูรายละเอียดเพิ่มเติมได้ ที่นี่

ปลายทางที่แนะนำ : Old town Square, สะพาน Manesuv Most, มหาวิหาร Saint Vitus, ปราสาทPrague, ปราสาท Schönbrunn

 

Romania

Romania

 

เปลี่ยนบรรยากาศไปเยือนยุโรปตะวันออก ในดินแดนผีดูดเลือดกันบ้าง โรมาเนียอาจจะไม่ค่อยคุ้นหูนักเดินทางชาวไทยเท่าไหร่ แต่จะบอกว่าที่นี่สวย และไม่ได้แพงอย่างที่คิด เมื่อเทียบกับความคุ้มค่าของการนั่งรถไฟสาย Transylvania ทัวร์ขี่ม้า 3 วันเต็มใน Sighisoara พร้อมอาหารและที่พักในราคาแค่ 2,700 บาท คลิกเลย และ นี่ด้วย

ปลายทางที่แนะนำ : Herăstrău Park, ปราสาทBran, สุสาน Merry,พิพิธภัณฑ์และปราสาท Corvin

 

Camino de Santiago , Spain

Camino-de-Santiago-spain

ใครบอกว่าเที่ยวยุโรปต้องแพงเสมอไป เราขอเสนอการพักผ่อนหย่อนใจในชนบทอันอุดมสมบูรณ์ อากาศสดชื่น ทานอาหารบ้านไร่ที่สดสะอาดปลอดสารพิษ ในราคาที่พักเฉลี่ย 311 บาทต่อคืน แถมอาหารการกินราคาก็พอๆ กับข้าวแกงชืดๆ ในฟู้ดคอร์ทที่คนเบียดเสียดในห้างใหญ่ๆ บ้านเรา แน่นอนอร่อยกว่ามาก แถมมีอาหารตาเป็นหนุ่มสาวหน้าคมชาวเมดิเตอเรเนียนสุดเร้าใจให้แทะโลมนี่แหละใจความหลัก (เอ้าโธ่) ชมรีวิว ได้ที่นี่ และ นี่เลยจ้า

ปลายทางที่แนะนำ : Camino De Santiago (คามิโน่ เดอ ซานติอาโก้) เป็นหมู่บ้านขนาดกลางตั้งอยู่โดยมีหุบเขาพีรานิสเป็นฉากหลัง ด้วยความอยู่ห่างไกลจึงคงสถาปัตยกรรมแบบโรมันดั้งเดิมอยู่มาก

 

Mexico city และ Yucatan Peninsula , Mexico

Mexico-city

.

Yucatan-Peninsula-Mexico

สุดท้ายแต่ไม่ท้ายสุด เราออกจากยุโรปมุ่งสู่ทวีปอเมริกา โบกมือลาหนุ่ม/สาวสเปนิชหล่อสวย แล้วทักทายหนุ่ม/สาวละตินแซ่บฮอท ร้อนฉ่าที่เม็กซิโก ไม่ว่าคุณจะชอบเดินกินลมชมเมือง ดื่มด่ำกับสถาปัตยกรรมแปลกตา และวัฒนธรรมผสม หรือจะเดินริมหาดชิวๆ สัมผัสลมทะเลและสาวละตินสุดฮอตในบิกินี่ เม็กซิโกก็มีให้เลือกครบ แบบสบายกระเป๋า 7,000 – 3 วันยังเหลือ ชมรีวิวเลย ที่นี่ และ ที่นี่ครับ

 

Thailand นี่แหละ!!

Thai

เที่ยวเมืองไทยไม่ไปไม่รู้จริงๆนะคุณ สำหรับมือใหม่อาจจะลองเที่ยวไทยเพื่อเปิดโลกก่อนก็ได้ ในบ้านเราเองนี่แหละ ยังมีที่เที่ยวที่ทั้งสวย ทั้งถูกเยอะแยะมากมาย ถ้านึกไม่ออก เราขอแนะนำ ที่เที่ยวหน้าฝนจากบทความนี้ หรือ คุณอาจจะสนใจล่าหมอกในหน้าฝน อะไรนะไม่เชื่อเหรอคลิกเลยที่นี่ และ ที่พักชิวๆใกล้น้ำตก ตรงนี้เลย
เป็นอย่างไรบ้างครับ จัดกระเป๋าตอนนี้ยังทันนะ วันหยุดยาวทั้งที พักผ่อนมากๆ ขอให้เดินทางปลอดภัยนะคร้าบ

ที่มา:  Rabbit

ร่วมแสดงความคิดเห็นกันจ้า...

ทุนการศึกษาอื่นๆที่น่าสนใจ