14 สถานที่ท่องเที่ยวเจ๋งๆ จากรอบโลก ที่สวยมากๆ ราวกับว่าออกมาจากในหนังสือ

นักท่องเที่ยวหลายๆคนคงเบื่อกับการท่องเที่ยวในสถานที่ที่มีคนเยอะหรือสถานที่ท่องเที่ยวยอดฮิต วันนี้ Scholarship.in.th จึงขอเสนอ 14 สถานที่ท่องเที่ยวเจ๋งๆ จากรอบโลก ที่สวยมากๆ ราวกับว่าออกมาจากในหนังสือ

 

โดยผู้แนะนำสถานที่ท่องเที่ยวเหล่านี้ได้แก่ Jack Choros ตามไปดูกันเลยครับ

 

1. Melissani Cave, ประเทศกรีซ

1 (Copy)

 

ถ้ำ Melissani ตั้งอยู่บนเกาะเซฟาโลเนีย หมู่เกาะไอโอเนียนทางฝั่งตะวันตกของประเทศกรีซ เนื่องจากถ้ำมีรูปทรงคล้ายตัว B ทำให้เมื่อแสงพระอาทิตย์เมื่อลอดเข้ามาในถ้ำ จะปรากฏเป็นลำแสงที่งดงามเมื่อมองขึ้นไปด้านบน

 

2. Gullfoss, ประเทศไอซ์แลนด์

2 (Copy)

 

น้ำตก Gullfoss อยู่บนแม่น้ำ Hvita เมื่อหยดละอองน้ำของน้ำตก Gullfoss ตกกระทบลงกับหิน และร่วงลงสู้ผิวน้ำเป็นระยะความสูงกว่า 32 เมตร เป็นภาพสวยงามที่นักท่องเที่ยวต่างประทับใจไม่รู้ลืม และบางครั้งเมื่อละออกน้ำกระทบกับแสงเกิดเป็นปรากฏการณ์รุ้งให้เห็นอีกด้วย

 

3. Lake Resia, ประเทศอิตาลี

3 (Copy)

 

ทะเลสาบ Resia ทะเลสาบที่อยู่ทางภาคเหนือของอิตาลี เป็นทะเลสาบที่สร้างขึ้นเพื่อผลิตกระแสไฟฟ้า ซึ่งในสมัยสงครามโลกครั้งที่สองมีโครงการสร้างเขื่อน ทำให้ต้องอพยพผู้คนในเมืองเพื่อไปหาที่อยู่ใหม่ และทิ้งเมืองให้ว่างเปล่า หลังจากนั้นจึงปล่อยน้ำให้ท่วมเมือง ทุกสิ่งทุกอย่างจมอยู่ใต้น้ำ เหลือเพียงแต่หอนาฬิกาที่ตั้งเด่นเป็นสัญลักษณ์ว่าตรงนี้เคยเป็นเมืองที่มีคนอยู่อาศัยมาก่อน

 

4. Kelimutu, ประเทศอินโดนีเซีย

4 (Copy)

 

ภูเขาไฟ Kelimutu อยู่ในอุทยานแห่งชาติในประเทศอินโดนีเซีย ความมหัศจรรย์ของภูเขาไฟแห่งนี้คือบนยอดภูเขาไฟมีทะเลสาบขนาดเล็ก 3 แห่ง ซึ่งน้ำในทะเลสาบแต่ละแห่งจะมีสีที่ต่างกัน และยิ่งมหัศจรรย์มากขึ้นไปอีกเมื่อน้ำในทะเลสาบแต่ละแห่งยังเปลี่ยนสีได้อีกด้วย

 

5. Lake Natron, ประเทศแทนซาเนีย

5 (Copy)

 

ทะเลสาบซึ่งอยู่ทางวันออกเฉียงเหนือของประเทศแทนซาเนีย เนื่องด้วยอากาศที่ร้อนจัดทำให้น้ำในทะเลสาบระเหยเป็นไอจนทำให้ทะเลสาบแห่งนี้ค่อนข้างตื้น ความพิเศษของทะเลสาบที่นี่คือน้ำในทะเลสาบไม่ใช่น้ำที่พบตามทะเลสาบทั่วไป แต่มีสภาพคล้ายน้ำปูนซึ่งเกิดจากส่วนผสมของแร่ธาตุที่เรียกว่า Natron และมีอุณหภูมิสูงถึง 106 องศาฟาเรนไฮต์

 

6. Vatnajokull Ice Caves, ประเทศไอซ์แลนด์

6 (Copy)

 

Vatnajokull Ice Caves ตั้งอยู่ทางตะวันออกเฉียงใต้ของเกาะ Vatnajokull ในประเทศไอซ์แลนด์ ถ้ำน้ำแข็งแห่งนี้เกิดจากน้ำแข็งละลายน้ำและไหลผ่านร่องช่องน้ำแข็งกัดเซาะจนเป็นถ้ำขนาดใหญ่ และเกิดเป็นเป็นแสงสะท้อนสีฟ้าราวกับสีของอัญมณี จนให้ความรู้สึกเหมือนกับว่าคุณกำลังผจญภัยอยู่ในถ้ำน้ำแข็งของโลกเทพนิยาย

 

7. Whitehaven Beach, ประเทศออสเตรเลีย

7 (Copy)

 

หาดทรายขาวสวรรค์ที่ Whitehaven Beach ชายหาดที่ที่ระยะทางยาว 4.3 ไมล์ ตลอดชายฝั่งของเกาะ Whitsunday ในออสเตรเลีย

 

8. Benagil, ประเทศโปรตุเกส

8 (Copy)

 

ถ้ำทะเล Benagil ที่โปรตุเกส เกิดจากการที่น้ำทะเลพัดและกัดเซาะ จนทำให้เกิดรูปร่างโค้งที่แปลกงามตา โดยถ้ำแห่งนี้ตั้งอยู่นอกชายฝั่งของหมู่บ้านชาวประมงใน Benagil ที่นี่คุณจะได้พบกับความเงียบสงบของหาดทรายและความสวยงามของน้ำทะเลที่โอบล้อมถ้ำแห่งนี้

 

9. The Flatirons, รัฐโคโลลาโด สหรัฐอเมริกา

9 (Copy)

 

The Flatirons เป็นภูเขาหินที่อยู่ใกล้กับโบลเดอร์ เมืองในรัฐโคโลลาโด เป็นสถานที่ที่เหมาะสำหรับนักปีนเขาโดยเฉพาะ แม้ว่า The Flatirons จะมีความสูงไม่มากนัก แต่ด้วยการเรียงตัวของชั้นหินจากชั้นบนสุดจรดล่างสุด เกิดเป็นเส้นทางความลาดชันของภูเขา ที่ปกคลุมด้วยความเขียวชอุ่มของพันธุ์ไม้ ทำให้การปีนเขาที่นี่นักปีนเขาจะต้องใช้ทักษะและเทคนิคในการปีนเป็นอย่างมาก

 

10. Dean’s Blue Hole, หมู่เกาะบาฮามาส

Deans-Blue-Hole-820x480 (Copy)

 

Dean’s Blue Hole อยู่นอกชายฝั่งบาฮามาส มีความลึกอยู่ที่ระดับ 663 ฟุต ที่นี่นักดำน้ำจะจมดิ่งลึกลงใต้ท้องสมุทรที่มืดมิดสุดอนันต์

 

11. Namaqualand พื้นที่ทะเลทรายระหว่างรัฐนาบิเมียและสาธารณรัฐแอฟริกาใต้

11 (Copy)

 

Namaqualand เป็นพื้นที่แห้งแล้งระหว่างรัฐนามิเบียและสาธารณรัฐแอฟริกาใต้ ทอดยาวไปตามแนวรอยต่อของทั้งสองประเทศกว่า 600 ไมล์ Namaqualand ถือเป็นจุดหมายปลายทางนักท่องเที่ยวในช่วงฤดูใบไม้ผลิ ในช่วงฤดูร้อนสภาพพื้นที่แถบนี้จะแห้งแล้งหรือไม่ก็เป็นทะเลทราย แต่ทว่าในฤดูใบไม้ผลิดินแดนแห่งนี้จะมีความมหัศจรรย์เกิดขึ้น เนื่องจากพื้นที่แห้งแล้งเหล่านี้ได้รับน้ำฝนในปริมาณพอสมควร จึงเป็นพื้นที่ที่เหมาะสำหรับการเจริญเติบโตของพันธุ์ไม้นานาชนิด ความหลากหลายของพันธุ์ดอกไม้

 

12. Hamilton Pool Preserve, สหรัฐอเมริกา

12 (Copy)

 

คุณจะพบกับสระสวรรค์ทางธรรมชาติ และเป็นที่ที่ชาวเมืองออสตินนิยมไปพักผ่อนในช่วงฤดูร้อน สระแห่งนี้เกิดขึ้นจากการทรุดตัวของลำโดมน้ำมากกว่า 1,000 ปี ทั้งยังได้ทิ้งร่องรอยอารยธรรมของมนุษย์ที่ย้อนกลับไปได้ถึง 8,000 ปีเลยทีเดียว

 

13. Hv tserkur, ประเทศไอซ์แลนด์

13 (Copy)

 

Hv?tserkur หินรูปร่างประหลาดที่โผล่พ้นจากน้ำทะเล 50 ฟุต ตั้งอยู่ทางฝั่งตะวันออกของคาบสมุทร Vatnsnes ของประเทศไอซ์แลนด์ ครั้งหนึ่ง Hv?tserkur เคยเป็นปล่องภูเขาไฟ แต่ในช่วงหลายปีที่ผ่านมาน้ำทะเลได้กัดเซาะหินลูกนี้จนเป็นชะง่อนหินที่มีรูปร่างแปลกประหลาดกลางมหาสมุทร

 

14. Quiraing, สกอตแลนด์

14 (Copy)

 

Quiraing เป็นหุบเขาที่ตั้งอยู่ในสกอตแลนด์ หุบเขานี้เกิดจากการถล่มของภูเขาและทับถมกันจนกลายเป็นหน้าผมสูงชัน Quiraing ยังเป็นภูเขาที่มีการเคลื่อนไหวอยู่ โดยที่รูปร่างของมันจะเปลี่ยนไปทุกปี โดยไฮไลท์ของ Quiraing อยู่ที่เนินภูเขาที่เป็นรอยหยักสูงมากกว่า 120 ฟุต และด้านตะวันตกเฉียงเหนือของภูเขาเป็นที่ทุ่งหญ้าราบสูง

 

แหม!! สวยงามไม่ใช่น้อยเลยนะเนี่ย เพื่อนๆเคยไปเที่ยวที่ไหนกันมาแล้วบ้างเอ่ยย…. แล้วเราจะมาพบกับวาไรตี้ดีๆ จากรอบโลก อัพเดททุกๆวัน กับ ScholarShip.in.th กันนะครับผม

ที่มา: kapook

ร่วมแสดงความคิดเห็นกันจ้า...

ทุนการศึกษาอื่นๆที่น่าสนใจ