14 คำศัพท์ภาษาอังกฤษเกี่ยวกับลักษณะของ สาวๆที่ควรอยู่ใกล้ VS สาวๆที่พึงระวัง !!

วันแฟนสาว Girlfriend’s Day 1 สิงหาคม จะเวียนมาบรรจบอีกครั้ง ก็น่าจะเป็นโอกาสที่ดีที่เราควรสร้างความเข้าใจที่ถูกต้องเกี่ยวกับคนที่หนุ่มๆ (แม้แต่สาวๆ) ให้ได้คิดพิจารณาถึงคุณสมบัติของผู้หญิงที่ควรมีไว้ข้างกาย (ใจ) กับสาวไม่ควรให้หัวใจหรือแม้แต่ชายตาแล ไว้ ณ ที่นี้

 

Beautiful-Faces-of-girls-41

 

ได้มีการกล่าวถึงคุณสมบัติอันเป็นสากลของผู้หญิงที่พึงปรารถนา – แปลว่า สมควรที่หนุ่มๆ จะปรารถนามาเก็บไว้ใกล้ตัวโดยสรุปดังนี้
Independent อินดิเพ็นเด็นทฺ – เธอควรมีความเป็นตัวของตัวเอง ไม่ใช่คอยเกาะเกี่ยวเหนียวหนึบ (Clingy) กับคุณตลอด (แต่ถ้าผู้ชายคอยเกาะเกี่ยว เดินตามก้นดิกๆ เองนี่ก็เป็นหน้าที่ของผู้หญิงที่ต้องถามตัวเองว่า ชอบเหรอแบบนี้ เอ๊ะ มันจะเป็นที่พึ่งให้เราได้เหรอว้า พูชายแบบนี้)

Ambitious แอ็มบิเชียส – เธอมีเป้าหมายให้พุ่งชน ห่วงการงานอาชีพของตนมากกว่าการนั่งมองหาสามีหรือ นั่งเพ้อเจ้อ ฝันเฟื่อง เลื่อนลอย ไม่ลงมือทำ

Understanding อันเดอรสแตนดิง – เธอมีความเข้าอกเข้าใจความเป็นไปของโลกและสรรพสิ่ง ไม่ใช่จะเอาแต่ใจตนเป็นใหญ่ โลกแคบ

Mature มะชัวรฺ – เป็นผู้หญิง (Woman) ไม่ใช่ เด็กผู้หญิง (Girl) อันนี้ไม่เกี่ยวกับอายุ เพราะหลายคนทั้งวัยและใบหน้าสับขาสี่คูณร้อยไปไกลแล้วแต่ยังทำตัวเป็นเด็กง๊องแง๊ง

ความงามที่แท้จริงของผู้หญิงคนหนึ่งก็น่าจะไม่น้อยไม่มากไปกว่านี้หรอก แต่ผู้ชายหลายคนกลับไม่ปรารถนาหญิงสาวเจ้าของคุณสมบัติข้างต้น ก็น่าเป็นห่วงมาก

 

bad-first-date-0

 

 

เรามาดูคุณสมบัติของสาวที่ไม่น่าแม้แต่แค่คิดจะไปกินข้าวด้วย
Barbie girl บารฺบิเกิรฺล – เอาแต่แต่งตัวสวย ทำตัวเป็นนกหงส์หยก สมองไร้รอยของกระแสประสาทจึงไม่มีรอยหยัก

Flirtatious เฟลิตเทเชียส – เจ้าชู้ เห็นใครก็ชอบ ตกหลุมรัก คอยส่งสายตาให้เพศตรงข้ามที่ไม่ใช่คุณ (พวกหนุ่มๆ ไม่ค่อยสังเกตหรอก) คุณต้องให้เพื่อนผู้หญิงหรือพี่สาวแอบมาดูพฤติกรรมของนาง

Bossy & Dominating บอสสิ แอนด์ ดอมิเนททิง – พวกชอบบงการ ทำเหมือนเราเป็นคนที่ต้องรับใช้ ต้องยอมตลอดเวลา ไม่ให้เกียรติกันเลย

Know nothing even herself โนว น็อตธิง อิเวนทฺ เฮอรฺเซลฟฺ – แบบว่า ใสๆ ฉลาดน้อยถึงน้อยมาก ไม่เคยรู้จักว่าอะไรเป็นอะไร ทำตัวเป็นเด็กไม่รู้จักโต ง๊องแง๊ง ไม่รู้แม้กระทั่งความต้องการของตัวเอง ในกระโหลกเหมือนมีแต่อากาศ

Gold digger โกล ดิกเกอรฺ – แสวงหาคนมาเลี้ยงดู ไม่ต้องทำงานทำการ จะได้สบายๆ นั่งกิน นอนกิน ก็โอนะ… ไม่เห็นอยากมีคุณค่าของความเป็นคน เป็นผู้หญิง

 

bad-date2

 

Over critic โอเวอรฺ คริติก – ชอบติโน่นนี่ แม้กระทั่งตัวคุณเองก็มาติ ไม่เคยแสดงความชื่นชม ยกย่อง ให้เกียรติ

One-way road วันเวย์ โรด – เป็นผู้รับอยู่ฝ่ายเดียวในทุกกรณี

Drama queen ดรามา ควีน – ชอบทำเรื่องเล็กให้เป็นเรื่องใหญ่ เอะอะอะไรก็มีน้ำตา ใครโดนพวกนี้หลอกให้เป็นไหล่ไว้ซบอิงเช็ดน้ำตาก็ต้องยอมไหล่เปียกไปตลอดชีวิต เพราะคนพวกนี้มีแนวโน้มจะเป็นข้อต่อไปด้วย

Clingy & possessive คลิง หงิ แอนด์ พอส เสส สีฟ – เกาะติดเป็นเจ้าข้าวเจ้าของ ไปไหนก็ติดหนึบเหมือนทาก คุณคือเพื่อนของฉัน ต่อมาก็ คุณคือแฟนของฉัน ต่อมาก็ ของทุกอย่างของคุณก็เป็นของฉัน แม้แต่จิตวิญญาณก็ด้วย

Flaunter ฟลอนทฺ เทอรฺ – โอ้อวดสมบัติ วัตถุนิยม หาซื้อแต่ข้าวของมาทดแทนตัวตน นึกไปว่า เข้าร้านหนังสือแล้วจะฉลาด ไม่รู้เหรอว่า ความฉลาดและสติปัญญาไม่ได้มาจากการซื้อหนังสือหรือคุยเรื่องตำราหรอกนะ

 

girl_reading_a_book__4__by_imaginationphotos-d5pcg3e

 

source: MThai

ร่วมแสดงความคิดเห็นกันจ้า...

ทุนการศึกษาอื่นๆที่น่าสนใจ