ต่างชาติแนะนำ 15 เส้นทางระทึก สร้างประสบการณ์เที่ยวลืมไม่ลง (มีไทยติดมา 2 แห่ง!!)

การท่องเที่ยวแบบเดิมๆ เดินทางสะดวกสบาย หาของกินง่ายดายอาจไม่เร้าใจเท่าไหร่นักสำหรับขาเที่ยวที่ซอกแซกไปมาทุกแห่งหนแล้ว

หากว่าคุณกำลังมองหาความตื่นเต้นจากประสบการณ์เดินทางแบบใหม่ ลองมาดูจากรายการดังต่อไปนี้เลย

 

1. ทางรถไฟสายแม่กลอง

หากมองเผินๆ ก็ดูเหมือนตลาดทั่วไปที่ค่อนข้างอุ่นหนาฝาคั่งไปสักหน่อย ทว่าที่นี่เป็นรถไฟที่วิ่งผ่านตลาดในหลายครั้งต่อวัน

ซึ่งเมื่อใดก็ตามที่รถไฟวิ่งเข้ามาใกล้ๆ พ่อค้าแม่ขายก็ต้องรีบเก็บข้าวของกันพัลวัน และรถไฟแห่งนี้เป็นหนึ่งในเส้นทางเดินรถไฟที่ช้าที่สุดในประเทศไทย มีความเร็วอยู่ที่ 30 กม. / ชม.

.

 

2. ท่าอากาศยานนานาชาติปรินเซส จูเลียนา

โดยปกติเครื่องบินต้องอยู่ไม่ต่ำกว่า 8,000 ฟุตจากรันเวย์เพื่อการแลนดิ้งที่ปลอดภัย แต่ที่ท่าอากาศยานนานาชาติปรินเซส จูเลียนามีความสูงเพียง 7,456 ฟุต เพื่อที่จะลงจอด และเครื่องบินต้องบินผ่านชายหาดและรั้วเพื่อไปยังรันเวย์

 

3. ทางรถไฟสายมรณะ ประเทศไทย

รถไฟสายมรณะหรือทางรถไฟสายพม่าตั้งอยู่ในจังหวัดกาญจนบุรี มีพรมแดนติดกับประเทศพม่างสร้างขึ้นภายใต้การปกครองของญี่ปุ่นในช่วงสงครามโลกครั้งที่สองผ่านป่าหนาทึบและภูเขาที่สูงชัน

.

 

4. ท่าอากาศยานกิสบอร์น ประเทศนิวซีแลนด์

ตั้งอยู่บนชายฝั่งตะวันออกของเกาะเหนือ ในประเทศนิวซีแลนด์ สนามบินกิสบอร์นเป็นหนึ่งเส้นทางที่มีรถไฟวิ่งผ่านตลอดทั้งวัน และบางครั้งจะเห็นรถไฟและเครื่องบินวิ่งผ่านกัน

 

5. Guoliang Tunnel Road

ถนนสายที่อันตรายที่สุดในโลกตั้งอยู่ในหุยเซ๊ยน มณฑลเหอหนาน ประเทศจีน อยู่บนความสูง 16 ฟุต กว้าง 13 ฟุต สร้างขึ้นโดยชาวบ้าน 13 หมู่บ้านในปี 1970

 

6. สนามบิน Saba Airport

สนามบินที่มีรันเวย์สั้นที่สุดในโลกและเป็นสนามบินที่อันตรายที่สุดแห่งหนึ่งในโลก โดยรันเวย์มีความยาวเพียง 400 เมตรเท่านั้น ซึ่งนับว่าเป็นงานที่ยากลำบากสำหรับนักบินในการลงจอด

 

7. Tren a las Nubes อาร์เจนตินา

ทางรถไฟที่เชื่อมกับอาร์เจนตินาทางตะวันตกเฉียงเหนือไปยังชายแดนชิลีและผ่านเทือกเขาแอนดีส อยู่สูงจากระดับน้ำทะเล 4,220 เมตรซึ่งเป็นจุดที่สูงที่สุดในโลก

.

 

8. ทางรถไฟในประเทศอินเดีย (Chennai-Rameswaram Route, India)

ทางรถไฟที่เชื่อมต่อกับเกาะ Rameshwaram Island ไปยังแผ่นดินใหญ่ของอินเดียตอนใต้ (เจนไน) สะพานมีอายุ 103 ปี มีคานหามต่ำมากและมีความยาว 2,065 เมตร แต่น้ำทะเลทั้งสองด้านของรถไฟจะทำให้คุณรู้สึกเหมือนรถไฟกำลังลอยหวือข้ามทะเล

.

 

9. Kabul-Jalalabad Road

ถนนเส้นนี้ตัดผ่านไปยังดินแดนของพวกตอลิบาน ซึ่งอยู่ในแถบก่อการร้าย แต่การจราจลไม่ใช่สิ่งเดียวที่น่ากลัว เนื่องจากความคับแคบของถนนและแรงลมบนระดับความสูงกว่า 600 เมตรทำให้คนขับไม่อาจประมาทได้

 

10. Bangladesh Railways บังกลาเทศ

รถไฟที่อัดแน่นไปด้วยฝูงชนจำนวนมาก มีทั้งการขึ้นบนนั่งหลังคา ซึ่งบังคลาเทศเป็นประเทศที่มีประชากรหนาแน่นที่สุดแห่งหนึ่งของโลก แต่เครือข่ายรถไฟยังไม่พัฒนามากนัก จึงเป็นเหตุผลที่หลายคนต้องเลือกเดินทางด้วยความเสี่ยงเช่นนี้

.

 

11. แอนตาร์กติกา

ส่วนที่หนาวเย็นที่สุดในโลกไม่มีรันเวย์ปูไว้คอยท่า จึงต้องลงจอดบนน้ำแข็ง ความกังวลก็คือน้ำหนักของตัวเครื่อง ดังนั้นเครื่องบินแต่ละลำจึงต้องผ่านมาตรการการรักษาความปลอดภัยเพื่อให้แน่ใจว่าน้ำแข็งจะไม่แตก

 

12. The James W. Dalton Highway

ทางหลวง James W. Dalton Highway หรือรู้จักกันอีกชื่อคือ Alaska 11 Highway เป็นหนึ่งในถนนที่ท้าทายที่สุดในโลก ทางหลวงระยะทาง 414 ไมล์เริ่มจาก Elliot Highway ในแฟร์แบงค์ และสิ้นสุดที่ Deadhorse ใกล้มหาสมุทรอาร์กติก สภาพอากาศหนาวเย็น ลมแรง ถนนปกคลุมไปด้วยหิมะ

 

13. Vitim River Bridge

ตั้งอยู่ไซบีเรีย สะพานบนแม่น้ำกว้าง 6 ฟุต นอกจากไม่มีมาตราฐานความปลอดภัยแล้วราวหรือรั้วก็ไม่มีป้องกัน โดยสะพานมีความยาว 570 เมตร

.

 

14. Mumbai Local Trains อินเดีย

รถไฟอินเดียเป็นหนึ่งในรถไฟที่คึกคักที่สุดในโลก อัดแน่นไปด้วยผู้โดยสารประจำวันกว่า 7.6 ล้านคน

.

 

15. Zoji La Pass อินเดีย

เป็นเส้นทางของชาวลาดัคห์ที่ทำให้พวกเขาได้ติดต่อกับโลกภายนอก ถนนภูเขาระยะทาง 9 กิโลเมตร เชื่อมต่อกับ Kashmir ไปยัง Ladakh เส้นทางคดเคี้ยวผ่านความสูง 3,528 เมตรโดยไม่มีกำแพงใดๆ กั้น

.

 

ที่มา brightside

ร่วมแสดงความคิดเห็นกันจ้า...

ทุนการศึกษาอื่นๆที่น่าสนใจ