15 สุดยอดเมืองเล็กๆ น่าเที่ยวในภูมิภาคเอเชียแปซิฟิก ทางเลือกใหม่ที่น่าไปไม่แพ้เมืองดังๆ

นักท่องเที่ยวส่วนมาก มักนิยมไปเยือนแต่เมืองใหญ่ๆ ที่มีชื่อเสียง แต่รู้หรือไม่ว่า อีกด้านหนึ่งยังมีอีกหลายเมือง ที่สวยงามเต็มไปด้วยมนต์เสน่ห์รอให้คุณไปค้นหา

วันนี้เราก็มีสุดยอดเมืองเล็กๆ ในภูมิภาคเอเชียแปซิฟิกที่น่าไปเที่ยวเอามากๆ รับรองว่าถ้าคุณไปสัมผัสจะต้องประทับใจไม่แพ้เมืองใหญ่ๆ แน่นอนค่ะ

 

1. Min Kush ประเทศคีร์กีซสถาน

ในช่วงการยึดครองคีร์กีซสถานของโซเวียตในหลายทศวรรษที่ผ่านมา ที่แห่งนี้เป็นศูนย์กลางของอุตสาหกรรมที่คึกคัก ปัจจุบันก็ยังหลงเหลือสภาพของโรงงานที่เคยรุ่งเรือง และร่องรอยของประวัติศาสตร์ให้เราได้ค้นหา

 

2. Uji ประเทศญี่ปุ่น

เมือง Uji อยู่ห่างจากเกียวโตประมาณ 15 นาที เมืองนี้เป็นเมืองต้นกำเนิดของชา ในประเทศญี่ปุ่น นอกจากนี้ยังมีสถานที่สำคัญอย่าง Byōdō-in ที่ได้รับการแต่งตั้งจาก UNESCO ให้เป็นมรดกโลกอีกด้วย

 

3. Sai Kung ประเทศฮ่องกง

Sai Kung เป็นเขตบริหารพิเศษของฮ่องกงที่ประชาชนมักนิยมมาเที่ยวในช่วงวันหยุด กิจกรรมในวันหยุดส่วนมากของนักท่องเที่ยวที่มาที่นี่คือการตกปลา และปีนเขาที่ Sai Kung Country Park

 

4. Muuido Island ประเทศเกาหลีใต้

Muuido Island เป็นทะเลน้ำตื้นที่อยู่ในเกาหลีใต้ ระดับน้ำที่นี่สูงแค่ถึงเข่าเท่านั้น ถือว่าปลอดภัยสำหรับคนที่กลัวการจมน้ำมากๆ ถ้าคุณไปเที่ยวที่นี่อย่าลืมไปลองชิมอาหารทะเลสดๆ รับรองว่าจะฟินจนติดใจเลยทีเดียว

 

5. Daet ประเทศฟิลิปปินส์

Daet เป็นเมืองเล็กๆ ที่มีชายหาดที่มีชื่อเสียงระดับโลกที่มีชื่อว่า Bagasbas Beach ชายหาดแห่งนี้ถือว่าเป็นสถานที่ฝึกซ้อมกระดานโต้คลื่นที่ดีที่สุดแห่งหนึ่งของโลก

 

6. Paete ประเทศฟิลิปปินส์

เมืองแห่งนี้มีมหาวิหารขนาดใหญ่ที่สร้างขึ้นในช่วงปี 1500 มีเอกลักษณ์คือสถาปัตยกรรม วัฒนธรรม รวมทั้งวิถีชีวิตของคนในชุมชนที่มีทั้งเสน่ห์ และกลิ่นอายของประวัติศาสตร์ที่น่าค้นหา

 

7. Bai Xep ประเทศเวียดนาม

ที่นี่เป็นเมืองชาวประมงในประเทศเวียดนาม นอกจากที่จะได้สัมผัสวิถีชีวิตชาวประมงแท้ๆ แล้ว นักท่องเที่ยวจะได้พบกับความงามของทะเลที่ทั้งสวยงาม และน้ำทะเลที่ใสสะอาดมากๆ

 

8. Lonar ประเทศอินเดีย

เมือง Lonar มีทะเลสาบ Lonar ซึ่งเป็นทะเลสาบที่มีหลุมอุกกาบาตที่ใหญ่ที่สุดเป็นอันดับสามของโลก ส่วนมากคนที่มาเยี่ยมเยือนที่นี่ จะเป็นเหล่านักวิจัย นักธรณีวิทยาและนักวิทยาศาสตร์จากทั่วโลก

 

9. Mullumbimby ประเทศออสเตรเลีย

เมืองนี้อยู่ทางตอนเหนือของรัฐนิวเซาท์เวลส์ มีฉายาว่า Biggest Little Town ในประเทศออสเตรเลีย ถึงแม้จะมีการเปลี่ยนแปลงมากมาย แต่เมืองนี้ยังคงเป็นเมืองเล็กๆ ที่ประชาชนใช้ชีวิตเรียบง่าย ไม่ต่างไปจากอดีตเลย

 

10. Tumut ประเทศออสเตรเลีย

เมืองนี้เป็นเมืองที่มีความอุดมสมบูรณ์และรายล้อมด้วยแม่น้ำ Tumut ที่มีความสวยงาม สถานที่ท่องเที่ยวที่พลาดไม่ได้ก็คือ Yarangobilly Caves ที่เป็นแหล่งความร้อนตามธรรมชาติอีกแห่งหนึ่งที่น่าค้นหา

 

11. Esperance ประเทศออสเตรเลีย

เมืองนี้มีชายหาดที่สวยงามที่สุดในออสเตรเลีย มีประชากรประมาณ 9,000 คน เป้นเมืองท่าเล็กๆ ที่มีสถานที่ดึงดูดใจมากมายเช่น Woody Island,  Pink Lake, Cape le Grand National Park และ Hellfire Bay

 

12. Daylesford ประเทศออสเตรเลีย

เมืองนี้ตั้งอยู่ท่ามกลางที่ราบสูงในรัฐวิคตอเรีย นอกจากความสวยงามของธรรมชาติแล้ว ร้านอาหาร Daylesford ของเมืองนี้ก็เป็นที่นี่นิยมไม่แพ้กัน เรียกได้ว่าถ้ามาเมืองนี้แล้วไม่ได้ไป แปลว่ามาไม่ถึงจริงๆ

 

13. New Plymouth ประเทศนิวซีแลนด์

New Plymouth ตั้งอยู่ระหว่างหุบเขา Taranaki และทะเล Tasman หากไปที่นี่ นักท่องเที่ยวจะได้พบกับเส้นทางเดินป่าที่สวยงาม รวมทั้งชนบทและชายหาดอันสวยงามที่เงียบสงบ

 

14.  Little River ประเทศนิวซีแลนด์

Little River ตั้งอยู่ในหุบเขาลึกล้อมรอบด้วยลำธารและน้ำพุ ที่ไหลมารวมกันเป็นแม่น้ำ Okana และ Okuti เมืองนี้ถือเป็นเมืองที่เปรียบดังเพชรในหุบเขาของนิวซีแลนด์เลยก็ว่าได้

 

15. Oban ประเทศนิวซีแลนด์

เมืองนี้ตั้งอยู่บนเกาะ Stewart เป็นแหล่งท่องเที่ยวที่นิยมสำหรับคนรักสัตว์ป่า หากคุณอยากสัมผัสประวัติศาสตร์และเข้าถึงตัวตนของคนที่นี่ ต้องไปที่ Bunkhouse Theatre แล้วคุณจะได้พบกับความประทับใจไม่รู้ลืม

 

ที่มา:  cheeseweb.eu

ร่วมแสดงความคิดเห็นกันจ้า...

ทุนการศึกษาอื่นๆที่น่าสนใจ