15 ประติมากรรมสุดคูลจากรอบโลก ที่คุณแทบไม่เชื่อว่ามีอยู่จริง บนโลกใบนี้…

เทคโนโลยีสมัยใหม่ในโลกปัจจุบัน มาสามารถทำเรื่องยากๆ ให้กลายเป็นเรื่องที่ง่ายเหมือนปอกกล้วยเข้าปากได้ เช่นเดียวกับการสร้างสรรค์ผลงานประติมากรรมที่เรานำมาฝากกันในวันนี้ ทั้ง 15 ผลงานได้ฉีกกฎการสร้างงานวิจิตรศิลป์ที่ทรงคุณค่าและคุณแทบไม่เชื่อว่ามีอยู่จริงบนโลกใบนี้

 

1. Wonderland ประเทศแคนาดา

ผลงานชิ้นนี้อยู่ที่เมือง Calgary ประเทศแคนาดา เป็นผลงานที่ขึ้นโครงลวดให้เป็นภาพส่วนของศีรษะคน สร้างสรรค์โดยศิลปินชาวสเปนชื่อว่า คุณ Jaume Plensa

 

2. Karma ประเทศสหรัฐอเมริกา

ผู้สร้างสรรค์ผลงานชิ้นนี้เป็นประติมากรชาวเกาหลีชื่อว่า คุณ Do-Ho Suh  ประติมากรรมนี้มีความสูง 7 เมตร อยู่ในหอศิลป์ New York Albright-Knox

 

3. Last Supper ประเทศสหรัฐอเมริกา

ผลงานนี้สร้างสรรค์โดยคุณ Albert Szukalski สร้างขึ้นจากแรงบันดาลใจในภาพวาด Last Supper ของ Leonardo da Vinci รูปปั้นนี้ตั้งอยู่ท่ามกลางหุบเขาแห่งความตายและจะดูลึกลับมากในตอนกลางคืน

 

4. Diamonds ประเทศออสเตรเลีย

ประติมากรรมชิ้นนี้มักจะสร้างความแปลกใจให้ผู้เข้าชมสงสัยว่า มันลอยอยู่ได้อย่างไร แต่จริงๆ แล้วก็มีตัวช่วยยึดที่คุณแทบจะมองไม่เห็นคอยพยุงประติมากรรมให้ลอยได้ โดยผลงานนนี้เป็นของคุณ Neil Dawson ประติมากรชาวนิวซีแลนด์

 

5. Balancing sculpture ประเทศดูไบ

รูปปั้นนี้สร้างสรรค์โดยคุณ Jerzy Kedziora ประติมากรชาวโปแลนด์ ถือเป็นรูปปั้นที่แหกกฎทางฟิสิกส์มากๆ และแรงลมก็ไม่สามารถทำอะไรมันได้เลย

 

6. Monument to the violinist ประเทศเนเธอร์แลนด์

รูปปั้นนี้อยู่ในกรุงอัมสเตอร์ดัม ดินแดนแห่งเสียงดนตรี ผู้สร้างตั้งใจที่จะสอดแทรกกุศโลบายผ่านผลงานชิ้นนี้ แต่หลายๆ คนก็ยังเดินผ่านมันไปเฉยๆ โดยไมได้ตีความอะไร

 

7. Porsches at the Festival of Speed สหราชอาณาจักร

ประติมากรรมชิ้นนี้เป็นของคุณ Gerry Judah ที่สร้างขึ้นในงานเทศกาลแห่งความเร็วประจำปี (Festival of Speed) ใน Goodwood เขาได้สร้างสรรค์ผลงานนี้ร่วมกับแบรนด์ยานยนต์ที่มีชื่อเสียงระดับโลก

 

8. Diminish and Ascend ประเทศออสเตรเลีย

สร้างสรรค์โดยคุณ David McCracken ประติมากรรมนี้สร้างบันไดสู่ท้องฟ้าแต่ละขั้นให้เล็กลงจนดูเหมือนว่ามันยาวต่อไปไม่มีที่สิ้นสุด

 

9. The inevitability of time

Adam Martinakis ศิลปินชาวกรีกได้สร้างผลงานวิจิตรศิลป์ในแนว Futurism ที่เป็นศิลปะสมัยใหม่ที่สวยงาม มากๆ

 

10. Features of Gravity for the Elephant ประเทศฝรั่งเศส

ผลงานนนี้เป็นของ  Daniel Firman ผลงานนี้ศิลปินได้สื่อว่าช้างสามารถปรับสมดุลในลำตัวของตมันเองได้ที่ความสูง 18,000 กิโลเมตรเหนือระดับพื้นดิน

 

11. Runner ประเทศกรีซ

ประติมากรรมชิ้นนี้สร้างโดยประติมากรที่ชื่อว่า Costas Varotsos เป็นผลงานเกี่ยวกับการเคลื่อนไหวที่สร้างด้วยเศษแก้วสีเขียวเข้มมาประกอบกัน

 

12. Underwater sculptures ประเทศเม็กซิโก

ผลงานนนี้เป็นความสำเร็จของ Jason Taylor ที่เขาสามารถสร้างผลงานประติมากรรมใต้น้ำได้สำเร็จ

 

13. Involution

ศิลปินที่สร้างผลงานศิลปะในยุคดิจิตอลชิ้นนี้คือ Chad Knight เป็นประติมากรรมเสมือนจริงที่ดูมีชีวิตชีวาและสวยงามมาก

 

14. The Bather ประเทศเยอรมนี

รูปปั้นเทอร์โมโฟมและเหล็กขนากยักษ์ที่สร้างขึ้นเหมือนกับสาวสวยกำลังแช่น้ำในอ่างนี้ เป็นผลงานของคุณ Oliver Voss

 

15. Ali and Nino ประเทศจอร์เจีย

รูปปั้นนี้ได้แรงบันดาลใจมาจากการแสดงความรักของคู่รัก สร้างสรรค์โดยศิลปินชื่อว่า Tamara Kvesitadze เป็นรูปปั้นที่สามารถเคลื่อนไหวได้ ดูแล้วเจ๋งสุดๆ ไปเลย

 

ที่มา:  brightside.me

ร่วมแสดงความคิดเห็นกันจ้า...

ทุนการศึกษาอื่นๆที่น่าสนใจ