15 ของ ‘ห้าม’ ลืมซื้อ ก่อนไปเรียนต่างประเทศ ไม่งั้นมีเสียใจแน่นอน!!!

ไหนๆ เพื่อนๆคนไหนกำลังจะไปเรียนต่อต่างประเทศกันบ้างเอ่ย!? วันนี้ Scholarship.in.th ขอเสนอ 15 ของ ‘ห้าม’ ลืมซื้อ ก่อนไปเรียนต่างประเทศ ไม่งั้นมีเสียใจแน่นอน!!! จะมีอะไรบ้างตามไปดูกันเลยครับ

 

1.Power Bank

1 (Copy)

ถือว่าเป็นสิ่งจำเป็นมากๆสำหรับเพื่อนๆที่ขาดโทรศัพท์มือถือไม่ได้เลยหล่ะ เพราะว่าบางทีแบตโทรศัพท์อาจจะหมด แล้วหาที่ชาร์จไม่ได้ Power Bank เนี่ยแหละครับตัวช่วยชั้นดี

 

2.ไดร์เป่าผม

2 (Copy)

ข้อนี้สำหรับสาวๆ ซึ่งการพกไดร์เป่าผมไปนั้นอาจจะเหมาะสำหรับการไปเรียนในคอร์สระยะสั้นๆ เนื่องจากกระแสไฟที่ใช้กับไดร์เป่าผมที่พกไปนั้นอาจจะไม่ค่อยเข้ากัน หากจะไปเรียนในระยะยาวนั้นแนะนำให้ไปซื้อยังจุดหมายปลายทางจะดีกว่า

 

3.สมุดบันทึก

3 (Copy)

สิ่งนี้จะช่วยให้เพื่อนๆสามารถบันทึกความทรงจำที่เจอในแต่ละวันได้เป็นอย่างดีเลยหล่ะ

 

4.กระเป๋าเดินทาง

4 (Copy)

หลายๆคนสงสัยว่ากระเป๋าเดินทางมันก็ต้องเอาไปอยู่แล้วป่าววะ!? ครับต้องเอาไปอยู่แล้ว แต่เรากำลังหมายถึงกระเป๋าเดินทางที่สามารถเอาไปได้ทุกเที่ยวบิน เนื่องจากบางสายการบินมีกฏเกณฑ์ที่เข้มงวดกับกระเป๋า เราจะได้ไม่ต้องเสียเวลามาก

 

5.หมอนรองคอ

5 (Copy)

หมอนรองคอคือเพื่อนแท้ของนักเดินทางอย่างเราๆ เพราะไม่ใช่เฉพาะบนเครื่องบินเท่านั้นที่ใช้ได้ ถ้าต้องนั่งรถบัส หรือรถไฟไปต่างเมือง หมอนรองคอนี่แหละจะทำให้การเดินทางของเราแสนสะดวกสบาย ไม่ต้องเกร็งคอจนเมื่อย

 

6.เสื้อกันฝน

6 (Copy)

ถือว่าเป็นอีกหนึ่งสิ่งที่เราควรพกเอาไว้ เพราะเราก็ไม่รู้ว่าเราจะไปเจอกับสภาพอากาศแบบไหน

 

7.ขนม

7 (Copy)

ก็แหงหล่ะสิ!!! ขนมที่เพื่อนๆโปรดปรานนั้นอาจจะมีขายเฉพาะในประเทศไทยเราก็ได้ ไปนู่นก็คงไม่มีขาย >_<

 

8.มีดสารพัดประโยชน์

8 (Copy)

ก็อย่างที่บอกแหละครับว่ามันสารพัดประโยชน์ มีพกติดกระเป๋าไปด้วยก็ไม่เสียหาย เพราะสามารถทำได้หลายอย่างทั้งเปิดขวด เป็นกรรไกร ไขขวง

 

9. หนังสือ

9 (Copy)

เป็นสิ่งที่ช่วยให้การเดินทางไม่น่าเบื่อ หากเราต้องขึ้นเครื่องบินเป็นระยะเวลานานๆนั้นหนังสือก็เป็นอีกตัวเลือกหนึ่งที่จะช่วยเพื่อนๆไม่ให้น่าเบื่อกับการเดินทางได้

 

10. ปลั๊ก Universal

10 (Copy)

แน่นอนหล่ะครับ ว่าต่างประเทศกันปลั๊กก็จะมีลักษณะไม่เหมือนกัน ดังนั้นควรจะพกตัวแปลงไปด้วยเพื่อจะได้ใช้เครื่องใช้ไฟฟ้าของเรากับสถานที่ที่จุดหมายได้

 

11.ขวดน้ำ

11 (Copy)

ที่ในหลายๆประเทศเราสามารถดื่มน้ำประปาได้ ลองดูว่าประเทศที่เราจะไปเป็นเหมือนกันหรือเปล่า แล้วพกกระติกน้ำ/ขวดน้ำส่วนตัวไป จะช่วยประหยัดเงินและเวลาได้เยอะ

 

12.กล้อง

12 (Copy)

อะไรที่เราพบเจอ และมันสวยงามเกินกว่าจะเก็บเอาไว้คนเดียว กล้องถ่ายรูปเนียแหละครับตัวช่วยชั้นดี ถ่ายเก็บไว้เป็นความทรงจำก็ดี หรือจะเอาถ่ายมาอวดเพื่อนๆก็ได้

 

13.ลำโพงพกพา

S

หากคุณเป็นคนรักเสียงเพลง ขอแนะนำให้พกลำโพงขนาดจิ๋วไปด้วย นอกจากจะเอาไว้ใช้เปิดเพลงฟังในห้อง หรือจัดปาร์ตี้เล็กๆ กับเพื่อน

 

14.ยาสามัญ

14 (Copy)

ก็จะเป็นพวกยาพาราเซตามอล ดีคอลเจน อะไรทำนองนี้แหละครับ เนื่องจากที่นู่อาจจะหาซื้อได้ยากหน่อย เพราะจะไม่มียาเหมือนกับที่เราใช้ๆกัน และยังมีราคาแพงกว่าอีกมาก

 

15.เสื้อผ้าและชุดชั้นใน

15 (Copy)

ก็อย่างที่รู้ๆกันว่าไซส์คนต่างชาติกับไซส์คนไทยนั้นค่อนข้างแตกต่างกัน การจะไปหาซื้อเสื้อผ้าที่นั่นจึงเป็นความคิดที่ไม่ค่อยจะเข้าท่า การเตรียมเสื้อผ้าไปให้พอดีคือวิธีที่ดีที่สุดแล้ว

 

16.อาหารท้องถิ่น

224_20150512155025.

ไหนๆก็ไหนๆแล้ว แถมให้อีกซักข้อนึงละกัน อาหารท้องถิ่นของเพื่อนๆเนี่ยแหละครับที่ขาดไม่ได้ ไม่ว่าจะเป็นน้ำพริก ผงปรุงรสต่างๆ  วัตถุดิบประกอบอาหารของไทย ฯลฯ  เอาติดตัวไปด้วยเผื่อจะคิดถึงเมืองไทย รับรองพกไปนี่ไม่มีผิดหวังแน่นอน อร่อยถูกปากแถมทำให้เพื่อนๆ ใหม่ที่นู่นทานกัน สนุกสนานไปอีก

 

สิ่งของที่ได้บอกไปเนี่ยไม่ได้เป็นสิ่งที่เพื่อนๆจะต้องซื้อไปซะทุกอย่างนะครับ บางอันก็ไม่ต้องเอาไปก็ได้ หรือจะเพิ่มอะไรเข้ามาก็ได้ เราแค่บอกเป็นแนวทางให้กับเพื่อนๆเท่านั้นครับ ^^

 

วันนี้ขอลากันไปเพียงเท่านี้ก่อน แล้วกับมาพบกับวาไรตี้ดีๆอัพเดททุกวันกับ Scholarship.in.th กันนะครับ

ที่มา: hotcourses

ร่วมแสดงความคิดเห็นกันจ้า...

ทุนการศึกษาอื่นๆที่น่าสนใจ