15 สิ่งที่คุณควรทำใน ‘นิวซีแลนด์’ ก่อนอายุ 30 ปี มันจะเป็นประสบการณ์ที่ไม่ลืมเลย!!

ใครต่อใครต่างพูดเป็นเสียงเดียวกันว่า อายุ 30 เป็นช่วงวัยแห่งการเริ่มต้นชีวิต และไม่ใช่ตัวเลขที่มากอะไรเลย ซึ่งก็เป็นความจริงที่วัยนี้คือเวลาที่ทุกคนต่างเร่งสร้างเนื้อสร้างตัวขยับขยายฐานะ มุ่งมั่นใช้เวลาส่วนใหญ่กับครอบครัวหรือการทำงาน

แล้วเวลาสำหรับการท่องเที่ยวพักผ่อนล่ะ?? ซึ่งอย่าลืมนะว่า Work hard, play harder ฉะนั้นก่อนที่อายุพวกเราจะไปแตะเลข 3 มาดูสิ่งน่าสนใจที่ควรทำในนิวซีแลนด์ดินแดนสวรรค์สุดขอบโลกกันเถอะ

 

1. โดดบันจี้จัมพ์ที่สะพานคาวารัว

ที่นี่เป็นสถานที่แรกของโลกที่เปิดให้บริการเชิงพานิชย์ การโดดบันจี้จัมพ์ที่นิวซีแลนด์คือสิ่งตื่นเต้นเร้าใจที่ควรทำสักครั้งหนึ่งในชีวิต ถือเป็นการท้าทายตัวเองในการโดดจากที่สูงลงสู่น่านน้ำด้านล่าง

 

2. อยู่ที่ Milford Sound ให้นานสักหน่อย

Milford Sound คือสถานที่วิจิตรงดงามที่ดึงดูดผู้คนจากทั่วทุกมุมโลก เนื่องจากที่นี่เต็มไปด้วยความหลากหลายทางธรรมชาติและความงามที่ไม่เหมือนใคร

 

3. ปั่นไปตามเส้นทาง New Zealand Cycle Trail

นิวซีแลนด์มีสถานที่ที่เหมาะทั้งสำหรับคนเดินเท้าและนักปั่นจักรยาน จุดเด่น ได้แก่ เส้นทาง Great Taste Trail, Queen Charlotte Track เส้นทาง Thermal by Bike Trail และเส้นทาง Timber Trail

 

4. มุ่งหน้าไปยังแหล่งไวน์ที่ Marlborough Sounds

Marlborough Sounds คือเขตปลูกไวน์ที่ใหญ่ที่สุดในนิวซีแลนด์ โดยไวน์ Sauvignon Blanc ไม่เพียงแต่มีชื่อเสียงระดับนานาชาติเท่านั้น แต่พื้นที่นี้ยังเป็นที่นิยมมากในหมู่ที่ชื่นชอบไวน์เป็นชีวิตจิตใจ

 

5. ขับผ่านภูเขาที่สลับซับซ้อนอย่างน่าทึ่งของนิวซีแลนด์

เกาะใต้เป็นที่เลื่องชื่อลืมนามในเรื่องของฉากหลังที่ตระการตา การขับรถไปตามถนนเป็นอีกหนึ่งวิธีที่สุดในการสัมผัสธรรมชาติ ทั้งทะเลสาบธารน้ำแข็ง เทือกเขาแอลป์ และความงามอันน่าทึ่งของป่าไม้

 

6. นั่งดูพระอาทิตย์ขึ้น ที่กิสบอร์น

กิสบอร์น เป็นเมืองแรกในโลกที่สามารถมองเห็นแสงแดดยามเช้าแน่นอนว่าคุณต้องตื่นเช้าสักนิดเพื่อมุ่งหน้าไปยังประภาคาร East Cape เพื่อได้มาซึ่งจุดชมวิวที่ดีที่สุด

 

7. ชมพระอาทิตย์ตกที่ชายฝั่งตะวันตก

Punakaiki Beach เป็นที่รู้จักกันดีสำหรับผาหินแพนเค้ก (Pancake Rocks) แต่ก็เป็นสถานที่ที่ดีในการชมพระอาทิตย์ตกด้วย

 

8. ไปสัมผัสกับวิถีชีวิต

นิวซีแลนด์เป็นที่ตั้งของประเพณีที่น่าสนใจบางอย่างที่คุณอาจไม่เคยพบที่ไหนมาก่อน เช่น การขว้งปารองเท้ายาง และ การแข่งขันตัดขนแกะ เพื่อเลือกเป็นหลักเขตแปลกๆ พร้อมทำเป็นรูปปั้น

 

9. ทัวร์เฮลิคอปเตอร์ไปกับ Fox and Franz Josef Glaciers

เนื่องจากระดับน้ำแข็งที่ลดลงอย่างรวดเร็ว Fox and Franz Josef จึงสามารถเข้าถึงได้เฉพาะทางเฮลิคอปเตอร์เท่านั้น เที่ยวบินที่น่าสนใจนี้มาพร้อมกับไฮไลต์ที่น่าประทับใจ ทั้งการแลนด์ดิ้งบนหิมะ ไปจนถึงโอกาสที่จะได้เดินบนธารน้ำแข็ง

 

10. ว่ายน้ำกับโลมาที่ Akaroa

หากคุณมีโอกาสไปเยือนที่เมืองไครสต์เชิร์ช เมืองของ Akaroa สถานที่ที่ยอดเยี่ยมสำหรับการท่องเที่ยวในแต่ละวัน เมืองนี้เป็นที่รู้จักสำหรับการตั้งถิ่นฐานของฝรั่งเศส และมีการจัดแสดงพันธุ์สัตว์น้ำที่หายาก

 

11. ชมการแสดงดนตรีสดที่เวลลิงตัน

ค่ำคืนบนถนน Cuba เป็นสถานที่ที่คุณจะได้เพลิดเพลินไปกับการบรรเลงดนตรีสดมากมาย จากบาร์ไปจนถึงถนนที่คึกคัก

 

12. ไปสำรวจ Auckland’s Waitakere Ranges

Waitakere Ranges คือหนึ่งในสถานที่ที่ดีที่สุดสำหรับเขต Auckland ในการเดินป่า ปั่นจักรยาน หรือชมความงามของน้ำตกที่น่าตื่นตาตื่นใจที่สุดแห่งหนึ่งในนิวซีแลนด์

 

13. ไปเล่นกระดานโต้คลื่นใน Raglan

ตั้งอยู่ทางตะวันตกของ Hamilton เป็นจุดที่นักโต้คลื่นทุกคนต้องแวะมาเยือน

 

14. ใช้วันหยุดสุดสัปดาห์หมดไปอย่างช้าๆ ใน Spirits Bay

ตั้งอยู่ทางตอนเหนือสุดของนิวซีแลนด์ใกล้กับ Kaitaia ใครที่จะไปตั้งแคมป์ที่นี่บอกเลยว่าไปก่อนได้ที่ดีๆ ก่อนนะ ซึ่งพื้นที่นี้ล้อมรอบไปด้วยความเขียวขจีของป่าเขาและชายหาดที่งามบริสุทธิ์

 

15. ล่องแพในแม่น้ำดำที่ Waitomo

เป็นจุดหมายที่นิยมสำหรับผู้ที่ชอบการสำรวจถ้ำ ชมแสงที่เปล่งประกายจากหินปูน ซึ่งเป็นความทรงจำที่คุณลืมไม่ลงเลยจริงๆ

 

ที่มา theculturetrip.com

ร่วมแสดงความคิดเห็นกันจ้า...

ทุนการศึกษาอื่นๆที่น่าสนใจ