สื่อต่างชาติเผย 15 เทศกาลแปลกจากประเทศรอบโลก (มีของไทยติดมาด้วย เดากันถูกไหม!?)

แม้ว่าเราจะอยู่ในยุคโลกาภิวัตน์ แต่ประเพณีของผู้คนทั่วโลกก็ยังมีความแปลกใหม่และน่าสนใจ โลกของเรายังคงอุดมไปด้วยเทศกาลที่บ้าคลั่งซะจนคุณแทบไม่อยากจะเชื่อว่ามันมีอยู่จริง

นี่คือ 15 เทศกาลที่แปลกที่สุดในโลก ที่คุณต้องไปดูให้เห็นกับตาสักครั้ง !!

 

15. Thaipusam, the Hindu Piercing Festival

เทศกาลที่จัดในมาเลเซียและสิงคโปร์ในทุกฤดูหนาว ชาวฮินดูในท้องถิ่นเจาะร่างกายของพวกเขาทั้งหมดและยึดตะขอที่คมไว้กับหลังของพวกเข

า พวกเขาสามารถเดินกับน้ำหนักที่เรียกว่า “kavadis” ติดกับร่างกายของพวกเขาเป็นเวลา 10 ชั่วโมง พิธีกรรมทั้งหมดควรจะแสดงความจงรักภักดีของคนต่อศาสนาและทำความสะอาดพวกเขาจากบาปทั้งหมดของพวกเขา

 

14. El Colacho: Baby Jumping Festival, Spain

เทศกาลที่รวบรวมผู้คนจำนวนมากให้้เข้าร่วมพิธีล้างบาป พิธีที่ให้คนปลอมตัวเป็นปีศาจในชุดสีแดงและสีเหลืองวิ่งไปทั่วหมู่บ้านและสบถไปที่ฝูงชน หลังจากได้ยินเสียงกลองแล้ว ปีศาจเริ่มกระโดดข้ามทารกอายุมากกว่าหนึ่งปีที่อยู่บนที่นอน

พิธีกรรมนี้เชื่อกันว่าจะช่วยปกป้องเด็กจากความโชคร้าย และที่สำคัญยิ่งกว่านั้นคือนำความบาปทั้งหมดของพวกเขาออกไป

 

13. Boryeong Mud Festival, South Korea

เดือนกรกฎาคม เป็นเดือนที่คุณสามารถมีส่วนร่วมของความบันเทิงทุกชนิดบนชายฝั่งของ Yellow sea ซึ่งอุดมไปด้วยโคลนที่มีแร่ธาตุ เกมโคลน อาบน้ำโคลน การนวดด้วยโคลน การแข่งขันมาราธอนด้วยโคลน และการแข่งขันดนตรีและการเต้น

กิจกรรมเหล่านี้ดึงดูดผู้คนจากทั่วโลกให้ไปที่ Boryeong ประเทศเกาหลีใต้ ซึ่งเป็นสถานที่ที่สมบูรณ์แบบในการดูแลสุขภาพของคุณ

12. Monkey Buffet Festival, Thailand

เดือนพฤศจิกายน เป็นเดือนที่เชิญลิงนับพันเพื่อร่วมฉลองเทศกาลลิงบุฟเฟ่ต์ โดยมีอาหารไทยกว่า 4,000 กิโลกรัมเสิร์ฟใกล้วัดเขมร แนวคิดของประเพณีนี้คือการให้เกียรติสิ่งมีชีวิตที่เชื่อว่าจะนำความโชคดีมาให้

 

11. La Tomatina, Spain

ในทุกๆปี เมืองเล็กๆในประเทศสเปนจะมีการจัดงานต่อสู้ด้วยอาหารที่ใหญ่ที่สุดในโลกขึ้น เป็นเป็นนำเอามะเขือเทศจำนวนมากมาสู้กัน  แต่ต้องมั่นใจว่าการเล่นของคุณจะเคารพและให้เกียรติผู้อื่น

 

10. Saidai-ji Eyo Hadaka Festival, Japan

ประเทศญี่ปุ่นให้คะแนนเทศกาลนี้ว่าเป็นหนึ่งใน 3 อันดับ “ผิดปกติ” มากที่สุดและเป็นการยากที่จะโต้แย้ง เทศกาล Saidai-ji Eyo Hadaka เป็นงานเดียวที่มีเพียงชายที่จะต้องเปลือยกายเข้าวัดเพื่อจับ 2 “shingi” (ไม้โชคดี) สิ่งเดียวที่ผู้ชายได้รับอนุญาตให้ใส่คือ ผ้าสีขาว

 

9. Hair Freezing Day, Canada

ทุกเดือนกุมภาพันธ์จะมีกิจกรรมจัดขึ้นที่ Hot and Cold ใน Takhini Hot Pools ในแคนาดา  กฎง่ายๆคือ:การออกไปข้างนอกด้วยอากาศ -20 องศา นำผมจุ่มลงในน้ำ แล้วเงยหน้าขึ้นมา รอเวลาให้ผมแข็งตัว แล้วจัดทรงผมได้ตามต้องการ ภาพทรงผมที่ดีที่สุดจะได้รับรางวัล

 

8. Night of the Radishes, Mexico

23 ธันวาคม ในช่วงคริสต์มาส ของเมืองโอกาซากา ประเทศเม็กซิโก จะมีการนำหัวไชเท้ามาสลักเป็นตัวเลขแปลกๆ หรือแม้กระทั่งฉาก สิ่งเหล่านี้ทำให้ดึงดูดสายตาจากนักท่องเที่ยวที่เดินผ่าน สร้างความพึงพอใจแก่ผู้สร้างเป็นอย่างมาก

 

7. Day of Silence, Bali

ปีใหม่ในบาหลีแตกต่างสิ่งที่เราคุ้นเคยอย่างสิ้นเชิง คนบาหลีจะได้รับโอกาสในการต้อนรับต้นปีด้วยความสงบ นั่นหมายถึงบนเกาะจะมีแต่ความเงียบ

ผู้คนจะต้องปฏิบัติตามกฎที่เข้มงวดหลายประการ เช่น ไม่มีไฟ ไม่มีการเดินทาง ไม่มีกิจกรรม ไม่มีความบันเทิง ปิดการจราจรและไฟฟ้า (ยกเว้นบริการฉุกเฉิน) ตลอด 24 ชั่วโมง

 

6. The Bog Snorkeling Championship, UK

การชิงแชมป์โลกดำน้ำดูปะการังเป็นหนึ่งในการแข่งขันที่แปลกประหลาดที่สุด ทุกเดือนสิงหาคมชาวบ้านและผู้เยี่ยมชมตั้งใจดำน้ำลงไปในบึงเพื่อชิงตำแหน่งแชมป์ นอกจากนี้ยังมีการแข่งขันชุดแฟนซีสำหรับผู้ที่ไม่ได้แต่งตัวแนวสปอร์ตอัีกด้วย

 

5. Pikachu Festival, Japan

นักแสดงกว่า 1,000 คนในชุด Pikachu เดินทางข้ามถนนไปยังเมืองโยโกฮามาประเทศญี่ปุ่น ปีนี้พวกเขาจะมาพร้อมกับตัวละคร Pokemon อื่นๆ งานนี้จะมีการจัดขึ้นทุกๆปี

 

4. Snowman Burning Day, USA

ที่ Lake Superior, USA มีการเผารูปมนุษย์หิมะในวันที่ 20 มีนาคมเพื่อเป็นการแสดงการกลับมาของฤดูใบไม้ผลิที่รอคอยมานาน ประเพณีเป็นสถานที่ในท้องถื่นที่สามารถดึงดูดคนจากภายนอกให้เข้ามาชมได้

 

3. Battle of the Oranges, Italy

เป็นอีกหนึ่งกิจกรรมต่อสู้ แต่เกิดขึ้นในประเทศอิตาลี คือการต่อสู้ด้วยส้ม การแข่งขันจะต้องแบ่งผู้เข้าร่วมเป็น 9 ทีม แล้วหลังจากนั้นมีการต่อสู้กันด้วยการขว้างปาส้มใส่ฝ่ายตรงข้าม สิ่งที่สำคัญที่สุดคือ ผู้เข้าร่วมจะต้องสวมหมวกนิระภัยเพื่อป้องกันอันตรายที่จะเกิดขึ้น

 

2. The Viking Festival, Iceland

ทุกปี Hafnarfjörður เมืองเล็ก ๆ แห่งหนึ่งในไอซ์แลนด์กลายเป็นสถานที่สำหรับการสร้างครั้งประวัติศาสตร์ครั้งใหญ่ นั่นก็คือ เทศกาลไวกิ้งประจำปี

โดยเทศกาลนี้จะจัดขึ้นเป็นเวลา 5 วัน จะมีการจัดฉากต่อสู้กัน มีการปาร์ตี้ เต้นรำ และการฝึกอบรมเกี่ยวกับการทำของต่างๆ แบบดั้งเดิม

 

1. Burning Man, USA

The Burning Man คือเทศกาลกลางทะเลทรายที่จัดขึ้นที่ Black Rock City, Nevada ที่ให้เราไปใช้ชีวิตอย่างไม่ต้องแคร์อะไร ผู้เข้าร่วมเทศกาลสามารถแสดงความเป็นตัวเองได้อย่างเต็มที่ รวมถึงการแลกเปลี่ยนกันทั้งทางความคิด วัฒนธรรม ศิลปะ ดนตรี และจิตวิญญาณ

 

ที่มา: brightside.me

ร่วมแสดงความคิดเห็นกันจ้า...

ทุนการศึกษาอื่นๆที่น่าสนใจ