16 ภาพสุดสะเทือนใจจากประวัติศาสตร์ของมนุษยชาติ

ในอดีตที่ผ่านมามวลมนุษยชาติของเรา ผ่านเหตุการณ์มาหลายๆเหตุการณ์ ทั้งเหตุการณ์ที่น่าจดจำ และไม่น่าจดจำ วันนี้ Scholarship.in.th จะพาเพื่อนๆไปชม 16 ภาพสุดสะเทือนใจจากประวัติศาสตร์ของมนุษยชาติ!!

 

1. ภาพร่างไร้วิญญาณของ Aylan เด็กชายวัยเพียง 3 ขวบที่อพยพหนีความรุนแรงจากประเทศซีเรียมาพร้อมกับครอบครัว แต่แล้วระหว่างการเดินทางต้องเผชิญกับพายุในท้องทะเล ทำให้ทั้งครอบครัวต้องเสียชีวิตเพราะจมน้ำตาย ซึ่งสร้างความสะเทือนใจให้กับชาวโลกเป็นอย่างมาก เพราะสะท้อนให้เห็นชะตากรรมของผู้อพยพที่ไม่ได้รับความช่วยเหลือ

h1 (Copy)

 

2. ภาพของ Marcy Borders ที่กำลังหนีตายจากเหตุการณ์ก่อการร้าย 9/11 ในสภาพร่างกายเปื้อนฝุ่นควัน หลังจากที่รอดชีวิตมาได้เธอก็ตกอยู่ในภาวะซึมเศร้าจนต้องหันไปหายาเสพติดและแอลกอฮอล์ และจากนั้นไม่กี่ปีเธอก็เสียชีวิตลงด้วยโรคมะเร็งในช่องท้อง โดยคาดว่าน่าจะมีสาเหตุมาจากฝุ่นผงในเหตุการณ์หนีตายครั้งนั้น

h2 (Copy)

 

3. ภาพความทรงจำอันเลวร้ายของสงครามเวียดนาม เมื่อตำรวจชาวเวียดนามใช้ปืนจ่อหัวเจ้าหน้าที่เวียดกงที่เมืองไซ่ง่อนในปี 1968

h3 (Copy)

 

4. ภาพเหตุการณ์ในวันที่ 22 พฤศจิกายน 1963 หลังจากที่ประธานาธิบดี จอนห์น เอฟ. เคนเนดี้ ถูกลอบสังหารในเมืองดัลลัส รัฐเท็กซัส

h4 (Copy)

 

5. ภาพนาวิกโยธินสหรัฐฯ 5 คนกำลังช่วยกันปักธงชาติเหนือภูเขา Suribachi ในประเทศญี่ปุ่น เมื่อวันที่ 23 กุมภาพันธุ์ 1945 ซึ่งแสดงให้เห็นถึงชัยชนะของอเมริกาในช่วงสงครามโลกครั้งที่ 2

h5 (Copy)

 

6. ภาพของ “Little Boy” ระเบิดปรมาณูลูกแรกที่ทางสหรัฐฯ ทิ้งลงในเมืองฮิโรชิม่า เมื่อวันที่ 6 สิงหาคม 1945 ทำให้มีผู้เสียชีวิตไปมากกว่า 140,000 ราย หลังจากนั้นสามวัน “Fat Man” ระเบิดปรมาณูอีกลูกก็ถูกทิ้งลงในเมืองนางาซากิ ทำให้มีผู้เสียชีวิตไปกว่า 70,000 ราย

h6 (Copy)

 

7. ภาพประวัติศาสตร์ของมนุษยชาติ เมื่อมนุษย์เดินทางไปเยือนดวงจันทร์สำเร็จเป็นครั้งแรก เมื่อวันที่ 20 กรกฎาคม 1969 และ Buzz Aldrin กับ Neil Armstrong ก็ได้ก้าวเท้าแตะพื้นผิวดวงจันทร์เป็นครั้งแรก

h7 (Copy)

 

8. ภาพของเนลสัน แมนดาลา อดีตประธานาธิบดีแอฟริกาใต้ที่ต่อต้านการเหยียดผิวได้รับอิสระในวัย 71 ปี หลังจากที่ถูกจำคุกอยู่บนเกาะโรบเบินมานานกว่า 27 ปี

h8 (Copy)

 

9. ในปี 2003 ทางกองทัพสหรัฐฯ ได้ค้นพบฐานลับของซัดดัม ฮุสเซน ภายใต้พื้นบ้านลึกลงไปกว่า 8 ฟุตในชนบท และได้เข้าทำการบุกจับซัดดัม ฮุสเซน สร้างความสงบให้กับชาวโลก

h9 (Copy)

 

10. ภาพของเจ้าหญิงไดอาน่าที่เดินทางไปพูดคุยกับผู้ป่วยโรคเอดส์ ในเดือนกรกฎาคม 1992

h10 (Copy)

 

11. ภาพความยินดีของทหารหนุ่มและแฟนสาวที่กำลังจุมพิตกันกลางไทม์สแควร์ในนิวยอร์ก หลังจากที่สงครามโลกครั้งที่ 2 สิ้นสุดลง

h11 (Copy)

 

12. ภาพความหิวโหยและสิ้นหวังของเด็กน้อยในแอฟริกาที่ถูกถ่ายโดย Kevin Carter หลังที่ภาพนี้ถูกตีพิมพ์ลงนิตยสารผู้คนทั่วโลกพากันประนามช่างภาพที่ไม่ให้ความช่วยเหลือเด็ก ทำให้ช่างภาพตัดสินใจฆ่าตัวตายเพราะความกดดัน

h12 (Copy)

 

13. ชายคนหนึ่งยืนขวางอยู่หน้ารถถังในเหตุการณ์การประท้วงที่จตุรัสเทียนอันเหมินเพื่อต่อต้านพรรคคอมมิวนิสต์จีน แต่การประท้วงครั้งนั้นก็ไม่สำเร็จ

h13 (Copy)

 

14. ภาพการทรมานนักโทษของกองทัพสหรัฐฯ ในคุกที่ประเทศอิรัก โดยมีทั้งการใช้กำลัง ข่มขืน และสังหารอย่างไร้ความปรานี ทำให้ทหารอเมริกัน 11 นายถูกตัดสินลงโทษอย่างหนัก

14 (Copy)

 

15. การสังหารโหดในค่ายกักกันของนาซี ในเดือนเมษายน 1945 Fritz Klein แพทย์ในค่ายกักกันได้ใช้นักโทษในการทดลอง จากนั้นก็ทำการประหารชีวิตผู้ต้องขังในค่ายกว่า 28,000 ชีวิต ต่อมานายแพทย์คนนี้ก็ถูกจับแขวนคอเพื่อรับผิดชอบต่อเหตุการณ์ดังกล่าว

h15 (Copy)

 

16. ซากกองกระดูกของมนุษย์จากเหตุการณ์เขมรแดงในประเทศกัมพูชา เมื่อปี 1975 – 1979 ส่งผลให้มีคนกว่า 2 ล้านคนเสียชีวิต และทิ้งหลักฐานร่องรอยไว้เป็นซากกระดูกของผู้ที่เสียชีวิต

h16 (Copy)

 

วันนี้ขอลากันไปเพียงเท่านี้ก่อน แล้วกับมาพบกับวาไรตี้ดีๆอัพเดททุกวันกับ Scholarship.in.th กันนะครับ

ที่มา: postjung

ร่วมแสดงความคิดเห็นกันจ้า...

ทุนการศึกษาอื่นๆที่น่าสนใจ