17 สถานที่สวยงามชวนฝันจาก California ใครได้มีโอกาสไป ต้องไม่พลาดเด็ดขาด!!

ถ้าพูดถึงสหรัฐอเมริกา สถานที่ท่องเที่ยวที่เป็นที่นิยมก็คงจะหนีไม่พ้น สถานที่ดังๆ อย่างนิวยอร์กหรือฮาวาย นอกจากที่เหล่านี้แล้วยังมีอีกรัฐหนึ่งที่เป็นที่นิยมเช่นกันคือ รัฐแคลิฟอร์เนีย

รัฐนี้ถือเป็นรัฐที่นักท่องเที่ยวหลายๆ คนใฝ่ฝันอยากไปสักครั้งเพราะมีสถานที่ท่องเที่ยวอันดับต้นๆ ของโลกอย่างลอสแอนเจลิส หรือซานฟรานซิสโก รวมทั้งสถานที่ดึงดูดนักท่องเที่ยวอื่นๆ มากมาย

วันนี้เรามีสถานที่สวยงามชวนฝันจากแคลิฟอร์เนียที่นักท่องเที่ยวควรไปสัมผัสให้ได้ จะสวยงามสมคำร่ำลือหรือไม่ จะเป็นที่ไหนกันบ้างเรามาพิสูจน์กันเลยดีกว่า

 

1. Mono Lake

ทะเลสาบน้ำเค็มที่มีพื้นที่กว่า 70 ตารางไมล์แห่งนี้เป็นที่รวบรวมความสวยงามของหินปูนหรือที่เรียกว่า Tufa ถึงจะมีสภาพแวดล้อมไม่เหมาะกับการอยู่อาศัยของปลาเท่าไหร่ แต่คุณก็สามารถใช้เวลาไปกับการเดินเล่นหรือพายเรือคายักได้

 

2. Cypress Tree Tunnel, Point Reyes

สถานที่แห่งนี้โดดเด่นด้วยอุโมงค์ต้นไซปรัส และจะเป็นที่นิยมของนักท่องเที่ยวอย่างมากในช่วงพระอาทิตย์ตกในช่วงวันหยุด

 

3.  The Last Bookstore, Los Angeles

สถานที่ที่เปรียบดังสวรรค์ของคนรักหนังสือแห่งนี้มีหนังสือทั้งหมดกว่า 250,000 เล่มกระจายอยู่ทั่วทั้งสองชั้นของร้าน อีกทั้งยังมีห้องลับที่รอให้คุณไปสัมผัส

 

4.  Sequoia National Park

หากคุณเป็นคนที่ชอบการนอนพักแรมในที่ต่างๆแล้วล่ะก็ ที่ Sequoia National Park ก็เป็นอีกตัวเลือกหนึ่งที่น่าสนใจเพราะสถานที่แห่งนี้เป็นที่ๆ นักท่องเที่ยวจากทั่วโลกนิยมมานอนพักแรมดูดาวและเดินชมถ้ำคริสตัสกัน

 

5.  Salton Sea

Salton Sea เป็นทะเลสาบน้ำเค็มท่ามกลางทะเลทราย Sonoran เป็นทะเลสาบที่มีขนาดใหญ่ที่สุดในแคลิฟอร์เนีย โดยพื้นที่รอบๆได้กลายเป็นเมืองร้าง แต่คุณยังสามารถไปเยี่ยมชมสถานที่ท่องเที่ยวอย่างเช่น  “International Banana Museum” ได้

 

6.  Poppy Fields, Antelope Valley

สวนดอกป็อปปี้ที่หุบเขา Antelope แห่งนี้จะโด่งดังมากในช่วงที่ดอกไม้บานนั่นก็คือช่วงกลางเดือนกุมภาพันธ์ถึงช่วงพฤษภาคม ใครที่ไปเที่ยวในช่วงนี้ก็อย่าลืมไปสัมผัสธรรมชาติในแบบที่คุณอาจไม่เคยสัมผัสมาก่อน

 

7.  Horsetail Falls, Yosemite National Park

น้ำตกสูง 1,570 ฟุต แห่งนี้จะมีน้ำจะไหลในช่วงฤดูหนาวและฤดูใบไม้ผลิ แต่ไฮไลท์ก็คือจะมี 2 วันในเดือนกุมภาพันธ์ที่คุณจะได้เห็นแสงส่องมาตกที่น้ำตกพอดีจนทำให้ดูเหมือนน้ำตกแห่งนี้เป็นน้ำตกที่ส่องแสงออกมาเหมือนไฟ

 

8.  Los Angeles County Museum of Art

พิพิธภัณฑ์แห่งนี้มีผลงานศิลปะที่โด่งดังในอินสตาแกรมชื่อ Urban Light อีกทั้งยังเป็นศูนย์รวมศิลปะอาเซียน ศิลปะลาตินอเมริกันและศิลปะอิสลาม ที่คนรักผลงานศิลปะพลาดไม่ได้

 

9.  Glass Beach, Fort Bragg

Glass beach มีจุดเริ่มต้นจากการที่ชาวบ้านได้ทิ้งขวดต่างๆที่ไม่ใช้แล้วลงไปในทะเลสาบหลังหน้าผา เมื่อเวลาผ่านไปหลายต่อหลายปีทำให้ซากขวดพวกนั้นถูกกัดเซาะ กลายมาเป็นความสวยงามที่ตกแต่งทะเลสาบจนทำให้ที่นี่กลายมาเป็นแหล่งท่องเที่ยวที่โด่งดังในปัจจุบัน

 

10.  Wave Organ, San Francisco

Wave Organ เป็นดั่งผลงานศิลปะบนพื้นที่เขื่อน ที่อยู่ในอ่าวซานฟรานซิสโก

 

11.  Mystery Spot, Santa Cruz

ถ้าคุณเป็นคนที่ชอบเรื่องของภาพลวงตา Mystery Spot จะไม่ทำให้คุณผิดหวังแน่นอน

 

12.  Lava Beds National Monument

อุทยานแห่งนี้มีเอกลักษณ์คือถ้ำที่สวยงามมากมายกว่า 700 ถ้ำ แต่ถ้าคุณจะเดินชมถ้ำในตอนกลางคืนจะมีเพียงถ้ำเดียวที่มีแสงสว่างคือ Mushpot Cave ใครที่ชอบความลึกกลับน่าค้นหา ที่นี่จะตอบโจทย์คุณแน่นอน

 

13.  Big Sur

Big Sur มีกิจกรรมให้คุณได้ทำมากมายอย่างเช่น การชมทิวทัศน์รอบๆ ตั้งแคมป์พักแรม เดินป่าหรือการขับรถชมสะพาน Bixby ใครที่ชอบการทำกิจกรรมที่หลากหลายต้องไปให้ได้

 

14.  Joshua Tree National Park

พื้นที่ที่เชื่อมต่อระหว่าง Mojave และทะเลทราย Colorado แห่งนี้ มีจำนวนสัตว์ พันธุ์พืชและทิวทัศน์ที่ดึงดูดนักท่องเที่ยว นอกจากนี้ยังมีกิจกรรมตั้งแคมป์หรือการปีนเขา แต่สิ่งที่คุณต้องระวังคือภูมิอากาศที่ร้อนสุดขั้วและหนาวสุดขั้วเช่นเดียวกัน

 

15.  Monterey Beach

Monterey Beach มีวิวชายฝั่งทะเลที่งดงามราว 99 ไมล์ ใครอยากสัมผัสความสวยงามไกลสุดลูกหูลูกตาต้องไปให้ได้สักครั้งในชีวิต

 

16.  Zabriskie Point, Death Valley

Zabriskie Point ตั้งอยู่ในหุบเขามรณะ สถานที่แห่งนี้จะตราตรึงคุณด้วยความสวยงามของทิวทัศน์และหุบเขาในแบบที่แปลกตาที่สุดเท่าที่คุณเคยพบมา

 

17.  The Echo Park Time Travel Mart

ปิดท้ายก็ช็อปปิ้งสักหน่อย Time Travel Mart เป็นร้านค้าแบบครบวงจรที่รวบรวมสินค้าที่เหมือนคุณได้เดินทางข้ามเวลาไปซื้อสินค้าแปลกๆเช่น เนื้อแมมมอธหรือไข่ไดโนเสาร์ แต่ที่พิเศษกว่าที่อื่นๆ คือทุกผลผลิตที่จำหน่ายที่นี่จะหักค่าใช้จ่ายในการสนับสนุนโครงการสอนเด็กฟรีที่ 826LA ซึ่งเป็นองค์กรการกุศลเพื่อเด็กๆ อีกด้วย

 

ที่มา:  buzzfeed

ร่วมแสดงความคิดเห็นกันจ้า...

ทุนการศึกษาอื่นๆที่น่าสนใจ