18 ปาร์ตี้และงานเทศกาลต่างๆ อันน่าสนใจจากรอบโลก ที่คุณควรหาโอกาสไปสักครั้งในชีวิต!!

สวัสดีค่ะ วันนี้ก็มาพบกับบทความที่น่าสนใจกันอีกเช่นเดิม บทความวันนี้เอาใจเหล่า party animal และคนที่ชอบเที่ยวต่างประเทศโดยเฉพาะ

นั่นก็คือกสนแนะนำ 18 ปาร์ตี้และงานเทศกาลต่างๆ ที่คุณควรหาโอกาสไปสักครั้งในชีวิต รับรองว่าถ้าตามรอยบทความของเรา คุณจะได้รับประสบการณ์ที่สนุกสุดเหวี่ยงจนลืมไม่ลงเลยล่ะค่ะ

 

1. European Festival Awards

เทศกาลนี้จัดขึ้นที่ป้อม Petrovaradin บริเวณชายฝั่งของแม่น้ำ Danube ผู้คนจะได้สนุดสุดเหวี่ยงไปกับปาร์ตี้ข้ามคืนที่จัดขึ้นที่นี่

 

2. Koningsdag

วันนี้เป็นวันพระราชาที่ทุกคนในกรุงอัมสเตอร์ดัมจะแต่งกายด้วยสีส้มและหยุดทำงานเพื่อไปปาร์ตี้กันทั้งวันทั้งคืน

 

3. Open’er Festival

เทศกาลดนตรีที่ใหญ่ที่สุดในประเทศโปแลนด์แห่งนี้ จัดขึ้นที่สนามบินเก่าของทหารใน Gdynia ในงานจะมีทั้งแฟชั่นโชว์ ดิสโก้และการแสดงจากศิลปินชื่อดัง

 

4. La Tomatina หรือเทศกาลปามะเขือเทศ

เทศกาลปามะเขือเทศนี้จัดขึ้นในเดือนสิงหาคมของทุกปีที่เมือง Buñol ประเทศสเปน เป็นเทศกาลปาอาหารที่ใหญ่ที่สุดในโลกและมีผู้เข้าร่วมกว่า 30,000 คน

 

5. Distortion Festival

เทศกาลนี้จัดขึ้นที่กรุงโคเปนเฮเกน เมืองหลวงของประเทศเดนมาร์ก ในวันนี้จะมีปาร์ตี้ริมถนน ปาร์ตี้ในคลับตอนกลางคืนและปาร์ตี้ที่ท่าเรือ

 

6. Summerfest

เทศกาลดนตรีที่ใหญ่ที่สุดในโลกแห่งนี้ มีผู้เข้าร่วมกว่า 900,000 ในแต่ละปี งานจะจัดขึ้นที่หน้าทะเลสาบ  Milwaukee โดยมีศิลปินในงานกว่า 1,000 คน

 

7. Fuji Rock Festival

เทศกาลนี้จัดขึ้นที่รีสอร์ท Naeba Ski ในอำเภอ Niigata เป็นเทศกาลใหญ่ที่สุดที่จัดขึ้นในประเทศญี่ปุ่น ผู้ชมจะได้ร่วมสนุกไปกับโชว์จากศิลปินชื่อดังมากมายเช่น Red Hot Chili Peppers

 

8. Carnival Festival

งานเฉลิมฉลองนี้จัดขึ้นที่เมืองรีโอเดจาเนโร ประเทศบราซิล เป็นงานเฉลิมฉลองที่ถือว่ายิ่งใหญ่ที่สุดในโลก ผู้ร่วมขบวนจะมีทั้งคนที่แต่งชุดมาจัดเต็มสุดๆ นักเต้นมากความสามารถ พาเหรดที่น่าตื่นตาตื่นใจมากมายและปาร์ตี้ริมถนนที่สนุกสุดๆ

 

9. Bay to Breakers

งาน Bay to Breakers มีผู้คนแต่งกายแปลกประหลาดมาเข้าร่วมงานมากกว่า 100,000 คน โดยงานนี้จัดที่เมืองซานฟรานซิสโก รัฐแคลิฟอร์เนีย

 

10. Holi Festival หรือเทศกาลสาดสี

เทศกาลสาดสีนี้จัดขึ้นในช่วงฤดูใบไม้ผลิที่อากาศเปลี่ยนแปลงจากหนาวไปเป็นร้อน ซึ่งจะจัดขึ้นเป็นประจำทุกปีที่ประเทศอินเดีย

 

11. Boryeong Mud Festival

เทศกาลสาดโคลนนี้จัดขึ้นที่ประเทศเกาหลีใต้ ในช่วงเดือนกรกฎาคม โดยจัดขึ้นเป็นระยะเวลาถึง 10 วัน

 

12. The Sziget Festival

งานนี้เป็นเทศกาลวัฒนธรรมและดนตรีที่ใหญ่ที่สุดในยุโรป ผู้คนจะเฉลิมฉลองกันที่เกาะ Óbudai-sziget เมืองบูดาเปสต์ ประเทศฮังการี

 

13. Burning Man

เทศกล Burning Man จัดในเดือนสิงหาคมของทุกๆ ปี เป็นเทศกาลที่รวบรวมคนรักเสียงเพลงและศิลปะมาไว้ด้วยกันกว่า 65,000 คนที่ทะเลทราย Black Rock

 

14. Ivrea’s three-day Battle of the Oranges

เทศกาลนี้เป็นเทศกาลปาส้มที่จัดขึ้นทุกๆ ปี ช่วงเดือนกุมภาพันธ์ ถือเป็นเทศกาลปาของกินที่ใหญ่ที่สุดในประเทศอิตาลี

 

15. The Electric Daisy Carnival

The Electric Daisy Carnival เป็นเทศกาลดนตรีอิเล็กทรอนิกส์ที่จัดขึ้นเป็นเวลา 3 วัน งานนี้มีเหล่า DJ ชื่อดังจากทั่วโลกเข้าร่วมกว่า 500 คน

 

16. Munich’s Oktoberfest

Munich’s Oktoberfest จัดขึ้นเป็นเวลากว่า 16 วัน ที่ประเทศเยอรมนี โดยผู้คนกว่า 6,000,000 คน จะแต่งกายด้วยชุดชุดบาวาเรียเพื่อมาเข้าร่วมงานนี้

17. วันเฉลิมฉลองก่อนขึ้นปีใหม่ ที่เมืองซิดนีย์ ประเทศออสเตรเลีย

วันเฉลิมฉลองก่อนขึ้นปีใหม่ที่นี่ถือเป็นงานใหญ่ที่สุดในโลก ผู้คนกว่าล้านคนจะมารวมตัวกันเพื่อฉลองที่สะพาน Sydney Harbor รวมทั้งชมการแสดงดอกไม้ไฟและขบวนพาเหรดไฟสุดตระการตา

18.  Full Moon Party ประเทศไทย

Full Moon Party จากประเทศไทยมีชื่อเสียงโด่งดังทั่วโลก ปาร์ตี้นี้จะจัดขึ้นที่เกาะพะงันในช่วงวันพระจันทร์เต็มดวง ผู้คนจะสนุกสนานไปกับเสียงดนตรี การดื่ม การเต้นและโชว์ควงกระบองไฟที่น่าตื่นตาตื่นใจเป็นที่สุด

 

ที่มา:  businessinsider

ร่วมแสดงความคิดเห็นกันจ้า...

ทุนการศึกษาอื่นๆที่น่าสนใจ