20 มหาวิทยาลัยที่ได้รับเงินทุนมูลค่าสูงมากที่สุดในโลก!!!

 

 

มหาวิทยาลัยที่อยู่ระดับท็อปของโลกในแง่การโชว์ศักยภาพ ดึงดูดเงินทุนจากภาคอุตสาหกรรมเข้าสู่แวดวงวิชาการของตน เพื่อพัฒนามหาวิทยาลัย โดยการจัดอันดับครั้งนี้ใช้ชื่อว่า The world’s top universities for attracting industry funding 

 

จากการเปิดเผยของ Times Higher Education เกี่ยวกับข้อมูลของสถาบันอุดมศึกษาที่พึงพาการลงทุนจากภาคเอกชนในการพัฒนาแวดวงการศึกษาและวิชาการของตน โดย THE จัดอันดับ 20 มหาวิทยาลัยที่ได้ชื่อว่าได้รับการสนับสนุนเงินทุนมากที่สุดของโลก

 

 

มหาวิทยาลัยโกยเงินทุนสูง

มหาวิทยาลัยโกยเงินทุนสูง

 

โดยอันดับ 1 เป็นของ  LMU Munich ประเทศเยอรมนี ที่ได้เงินจากภาคอุตสาหกรรมมากที่สุด โดยเฉพาะเงินทุนสนับสนุนด้านการทำวิจัย ในปี 2013 ที่มีจำนวนเกือบ $400,000 (£288,500) Duke University ของสหรัฐติดอันดับ 2 ได้เงินทุนสนับสนุนเกือบ $290,000 ขณะที่อันดับ 3 เป็นของ Korea Advanced Institute of Science and Technology (KAIST) สถาบันของเกาหลีใต้  $254,700

 

หากมองภาพรวมเป็นทวีป ทางฝั่งยุโรปถือว่ามีผลงานโดดเด่นที่สุดเมื่อติดอันดับมาถึง 9 ใน 20 ตามด้วยเอเชีย 7 ขณะที่อเมริกาเหนือมีแค่ 2 เท่านั้น แต่หากดูเฉพาะเป็นรายชาติจีนคว้าแชมป์ไปครอง เพราะมีมหาวิทยาลัยติดเข้ามามากที่สุด 4 แห่ง นำโดย China University of Petroleum (Beijing) อยู่อันดับ 7 ของตาราง ได้รับเงินสนับสนุน $227,600 ส่วนชาติอื่น ๆ แชร์อันดับกันไป โดย Germany, South Korea, Turkey, the Netherlands และ US มีชาติละ 2 มหาวิทยาลัย

 

 

source: eduzones

ร่วมแสดงความคิดเห็นกันจ้า...

ทุนการศึกษาอื่นๆที่น่าสนใจ