20 อันดับชาย – หญิง ที่โลกชื่นชมและชื่นชอบที่สุดในปี 2015 !!!

 

สวัสดีจ้าเพื่อนๆ สำหรับวันนี้ ScholarShip.in.th ก็ได้นำข่าวคราวล่าสุดเกี่ยวกับการจัดอันดับของ 20 อันดับ ชาย – หญิง ที่โลกชื่นชมกันมากที่สุด ซึ่งแน่นอนแต่ละคนต้องเป็นคนดังระดับที่ไม่ธรรมดาเลยล่ะ

 

เพราะนอกจากจะดังแล้ว กิจกรรมหรือหน้าที่การงานที่พวกเขาและเธอได้กระทำนั้น ส่งผลและเป็นที่สนใจของโลก ซึ่งทำให้คนชื่นชมพวกเขานั่นเอง ลองมาดูกันเลยว่า 20 อันดับแรกจะมีใครบ้างหนออ รักใครชอบใครเชียร์ใครผลออกแล้วล่ะวันนี้

 

ซึ่งการจัดอันดับนี้เป็นของทาง YouGov โดยโพลล์สำรวจจากประชากรกว่า 25,000 คนใน 23 ประเทศทั่วโลก และผลที่ได้ออกมาก็คือ…

 

Most Admired 2015-01

 

สำหรับฝ่ายชายนั้นไม่ใช่ใครอื่นนอกจากเจ้าพ่อไมโครซอฟต์อย่าบิลล์ เกตส์ ซึ่งบริจาคเงินนับพันล้านเหรียญเพื่อวางรากฐานสาธารณูปโภค และการศึกษาในประเทศที่ยากไร้ แบบนี้ก็ได้ใจกันไปเต็มๆ

 

ฝ่ายหญิงนั้นตกเป็นของแองเจลิน่า โจลี่ ดาราสาวจากฮอลลีวู้ดส์ที่ติดอันดับต้นๆ ได้รับค่าตัวแพงที่สุด แถมยังเป็นแม่พระ รณรงค์เรื่องเกี่ยวกับสิทธิมนุษยชนต่างๆ ทั่วโลก โดยเฉพาะในส่วนของผู้อพยพและผู้ลี้ภัย

 

และที่น่าสนใจคือ Malala Yousafzai สาวน้อย 17 ปีจากปากีสถานที่เรียกว่าจิ๋วแต่แจ๋ว นผู้ทำงานด้านการศึกษาในปากีฯ คว้ารางวัลโนเบลอายุน้อยที่สุดในประวัติศาสตร์ ด้วยวัยเพียง 17 ปีเท่านั้น น่าสนใจจริงๆ สำหรับเธอคนนี้ อนาคตยังรอเธออีกยาวไกลเลยล่ะ อยากรู้จริงๆ ว่าเธอจะทำอะไรให้เราทึ่งกันได้อีก

Source: Yougov

ร่วมแสดงความคิดเห็นกันจ้า...

ทุนการศึกษาอื่นๆที่น่าสนใจ