มาดูกัน 18 ผู้หญิงที่่รวยที่สุดในโลก จากการจัดอันดับโดย Wealthygorilla จะมีใครบ้าง!?

นอกจากบุคคลที่รวยที่สุดในโลกจะเป็นผู้ชายแล้ว ยังมีผู้หญิงที่รวยที่สุดในโลกอีกเช่นกัน ผู้หญิงเหล่านี้เป็นทั้งทายาทความมั่งคั่งของพ่อแม่ หรือแม้แต่การสร้างธุรกิจขึ้นมาเอง และมูลค่าทรัพย์สินที่มากมายมหาศาลนี้ก็คือรางวัลตอบแทนการทำงานหนักของพวกเขา

เว็บไซต์ Wealthygorilla.com ได้ทำการจัดอันดับผู้หญิงที่รวยที่สุดในโลก จะมีใครบ้าง ใช่ที่คุณคิดไว้หรือเปล่า มาดูกัน 

 

18. Savitri Jindal

ทรัพย์สินมูลค่า $7.9 พันล้าน

 

17. Kirsten Rausing

ทรัพย์สินมูลค่า $8 Billion

 

16. Margaretta Taylor

ทรัพย์สินมูลค่า 8.1 พันล้านเหรียญ 

 

15. Katharine Rayner

ทรัพย์สินมูลค่า $8.1 Billion

 

14. Pollyanna Chu

ทรัพย์สินมูลค่า 9.5 พันล้านเหรียญ 

Pollyanna Chu เป็นนักธุรกิจจากฮ่องกง เธอเป็นผู้บริหารของ Kingston Financial Group, Golden Resorts Group และ Sincere Watch Chu มีมูลค่าสุทธิราว 9.5 พันล้านเหรียญใน2018 ทำให้เธอเป็นหนึ่งในคนที่ร่ำรวยที่สุดในฮ่องกงและเป็นหนึ่งในผู้หญิงที่ร่ำรวยที่สุดในโลก

 

13. Zhou Qunfei

ทรัพย์สินมูลค่า $10.2 พันล้าน

ผู้ประกอบการชาวจีนและเป็นผู้ก่อตั้ง บริษัท  Lens Technology รายใหญ่ หลังจากที่มีการประกาศรายชื่อบริษัท ของเธอในตลาด Shenzhen ChiNext ในเดือนมีนาคมปี 2015 เธอมีทรัพย์สินมูลค่าสุทธิราว 10.2 พันล้านเหรียญทำให้เธอเป็นผู้หญิงที่ร่ำรวยที่สุดในจีน

 

12. Assimiliana Landini Alleotti

ทรัพย์สินมูลค่า: 11.3 พันล้านเหรียญ

Massimiliana Landini Aleotti เป็นทายาทเศรษฐีชาวอิตาเลียนและเป็นเจ้าของ บริษัทยา Menarini ทรัพย์สินของเธอมีมูลค่าสุทธิอยู่ที่ 11.3 พันล้านเหรียญในปี 2018 ทำให้เธอเป็นหนึ่งในผู้หญิงที่ร่ำรวยที่สุดในโลก

 

11. Blair Parry-Okeden

ทรัพย์สินมูลค่า $12.2 พันล้าน

Blair Parry-Okeden เป็นทายาทเศรษฐีชาวออสเตรเลียและเป็นหนึ่งในคนที่ร่ำรวยที่สุดในออสเตรเลีย

 

10. Charlene de Carvalho-Heineken

ทรัพย์สินมูุลค่า $15.9 พันล้าน

Charlene de Carvalho-Heineken เป็นนักธุรกิจหญิงชาวดัตช์ – อังกฤษ เธอเป็นเจ้าของหุ้น 25% ของบริษัท ผลิตเบียร์ Heineken International Heineken International บริษัทผลิตเบียร์รายใหญ่อันดับ 3 ของโลก ชาร์ลีนเป็นกรรมการบริหารที่ไฮเนเก้นและเมื่อพ่อของเธอเสียชีวิตในปี2002 เธอได้รับเงิน 3 พันล้านปอนด์เพื่อย้ายเธอไปที่รายชื่อคนร่ำรวยที่สุดในโลก

 

9. Iris Fontbona

ทรัพย์สินมูลค่า $16.6 พันล้าน

Fontbona อยู่ในรายชื่อของผู้หญิงที่ร่ำรวยที่สุดในปีพ. ศ. 2561 หลังจากที่มูลค่าสุทธิของเธออยู่ที่ประมาณ 16.6 พันล้านดอลลาร์ในปีนี้

 

8. Gina Rinehart

มูลค่าทรัพย์สิน $17.2 พันล้าน

Gina Rinehart มีพื้นเพมาจากเพิร์ธในรัฐเวสเทิร์นออสเตรเลียและเป็นประธานของ Hancock Prospecting เธอได้รับส่วนแบ่งส่วนใหญ่จากบริษัทเมื่อพ่อของเธอเสียชีวิต

 

7. Abigail Johnson

ทรัพย์สินมูลค่า $18.2 พันล้าน

Abigail Johnson เป็นนักธุรกิจชาวอเมริกัน  CEO บริษัทลงทุนของสหรัฐ Fidelity Investments เธอยังเป็นประธานของ Fidelity International Fidelity ก่อตั้งโดยคุณปู่E dward C. Johnson II และปัจจุบันถือหุ้น 49% ในบริษัท Johnson

 

6. Laurene Powell Jobs

ทรัพย์สินมูลค่า $21.3 พันล้าน

Laurene Powell Jobs เป็นนักธุรกิจชาวอเมริกัน เป็นผู้บริหารและผู้ก่อตั้ง Emerson Collective ซึ่งสนับสนุนนโยบายเกี่ยวกับการปฏิรูปการศึกษาและการอพยพเข้าเมืองความยุติธรรมทางสังคมและการอนุรักษ์สิ่งแวดล้อม

 

5. Yang Huiyan

ทรัพย์สินมูลค่า $22.3 พันล้าน

Yang Huiyan เป็นผู้ถือหุ้นรายใหญ่ของ Country Garden Holdings และเป็นบุคคลที่มั่งคั่งที่สุดคนที่ 24 ในจีนแผ่นดินใหญ่ ปัจจุบันเธอเป็นเศรษฐีหญิงที่อายุน้อยที่สุดและเป็นผู้หญิงที่ร่ำรวยที่สุดในเอเชีย เธอเป็นลูกสาวของ Yang Guoqiang ผู้ซึ่งก่อตั้ง Biguiyuan ในปีพ. ศ. 1997 และได้โอนหุ้น 70% ของ Country Garden ให้กับเธอก่อนการเปิดตัวในปี 2008

 

4. Susanne Klatten

มูลค่าทรัพย์สิน $24.4 พันล้าน

เมื่อเราดูสถิติของ Forbes Johanna Quandt เขายังคงเป็นหนึ่งในผู้หญิงที่ร่ำรวยที่สุดในโลก อย่างไรก็ตาม Johanna เสียชีวิตในปี 2015 และลูกสาวของเธอ Susanne สืบทอดมรดกรวมทั้งมรดกของบิดา Klatten เป็นเจ้าของหุ้นใน BMW, SGL และ Altana และอื่นๆอีกด้วย

 

3. Jacqueline Mars

มูลค่าทรัพย์สิน: $28.2 พันล้าน

Jacqueline Mars เป็นนักลงทุนชาวอเมริกันและเป็นทายาทของสมบัติของ The Mars Incorporated พ่อแม่ของเธอเป็นผู้ก่อตั้งบริษัท และเธอต้องแบ่งทรัพย์สมบัติร่วมกับพี่ชายสองคนของเธอคือ John & Forrest Jr.

 

2. Maria Franca Fissolo

ทรัพย์สินมูลค่า $32.3 พันล้าน

Maria Franca Fissolo เป็นมหาเศรษฐีชาวอิตาเลียน ภรรยาม่ายของ Michele Ferrero และเจ้าของ Ferrero SpA ซึ่งเป็นบริษัทขนมที่ใหญ่เป็นอันดับสองของยุโรป

1. Alice Walton

ทรัพย์สินมูลค่า $45.6 พันล้าน

เธอคือลูกสาวของ Sam Walton ผู้ก่อตั้งหนึ่งในธุรกิจค้าปลีกที่ประสบความสำเร็จที่สุดในโลก ซึ่งก็คือ Walmart นั่นเอง นอกจากนี้เธอยังได้ก่อตั้ง บริษัท Llama Company ขึ้นในปี 1988 แต่ก็มีการปิดตัวลง

 

 

ที่มา: wealthygorilla

ร่วมแสดงความคิดเห็นกันจ้า...

ทุนการศึกษาอื่นๆที่น่าสนใจ