21 ภาพแห่งความงามตระการตา จากอุทยานแห่งชาติในสหรัฐฯ หากได้ไปอเมริกาต้องไม่พลาด!!

สหรัฐอเมริกาเป็นที่ตั้งของสถานที่ท่องเที่ยวทางธรรมชาติที่น่าทึ่งที่สุดแห่งหนึ่งของโลก จากเทือกเขาอันสูงตระหง่านไปจนถึงแนวหินอื่นๆ ทุกย่างก้าวที่เหยียบย่ำเต็มไปด้วยประสบการณ์ใหม่ๆ ที่ยากจะลืม

และอีกหนึ่งสถานที่ท่องเที่ยวสุดตื่นตา มีความเป็นเอกลักษณ์จากประเทศมหาอำนาจอย่างอเมริกา คืออุทยานแห่งชาติสถานที่ท่องเที่ยวที่ควรค่าแก่การไปเยือน พูดอย่างเดียวคงไม่ลึงซึ้งดังนั้นไปชมภาพพิสูจน์ให้เห็นกับตากันไปเลย

 

1. Great Sand Dunes National Park ที่รัฐโคโลราโด ดูราวกับกระบะทรายขนาดมหึมา มอบทัศนียภาพอันงดงามของเทือกเขา Sangre de Cristo Mountains มียอดเนินที่สูงที่สุด 750 ฟุต เรียกได้ว่าเป็นเนินทรายที่สูงที่สุดในทวีปอเมริกาเหนือ

 

2. อุทยานแห่งชาติเกลเชอร์ รัฐมอนแทนา ในฤดูหนาวราวกับเป็นสวรรค์ มีหิมะปกคลุมไปจนถึงต้นฤดูร้อน

 

3. อุทยานแห่งชาติไซออน อยู่ทางตะวันตกเฉียงใต้ของรัฐยูทาห์ รู้จักกันในนามหุบเขาลึกของหินทรายสีแดงอันตระการตา มีกำแพงสูง 1,000 ฟุตและแม่น้ำที่กว้างไม่ถึง 30 ฟุต

 

4. Shenandoah National Park เป็นเทือกเขามหัศจรรย์แห่งทัศนียภาพและน้ำตกที่สงบเงียบในภาคเหนือของเวอร์จิเนีย

 

5. Kenai Fjords National Park รัฐอะแลสกา ซึ่งที่นี่ผู้เยี่ยมชมอาจมีโอกาสที่จะได้ใกล้ชิดกับเหล่าสัตว์เลี้ยงลูกด้วยนม

 

6. Death Valley National Park ในรัฐแคลิฟอร์เนีย เรียกได้ว่าเป็นสถานที่ร้อนที่สุดและวิเศษที่สุดเลยก็ว่าได้ มีลักษณะเป็นหินที่สวยงามตระการตา มอบทัศนียภาพที่ราวกับเหนือจินตนาการ

 

7. Saguaro National Park เป็นแหล่งรวบรวมของไม้ตะกูลตะบองเพชรที่มีชื่อเดียวกัน เรียกได้ว่าเป็นป้อมแหลมของภาคตะวันตกเฉียงใต้ของสหรัฐอเมริกา

 

8. อุทยานแห่งชาติโยเซมิตี ในรัฐแคลิฟอร์เนีย ดึงดูดความสนใจจากนักสำรวจชาวอเมริกันอย่าง John Muir มีหินผาแกรนิตที่คงความสมบูรณ์ น้ำตกที่สวยน่าทึ่ง มอบวิวแบบพาโนราม่าชวนสะกดทุกสายตา

 

9. Hawaii Volcanoes National Park ไปชมทุ่งหินภูเขาไฟ และที่ช่องระบายไอน้ำยังคงมีพลังงานอยู่

 

10. Arches National Park ตั้งอยู่ทางตะวันออกเฉียงใต้ของรัฐยูทาห์ มีสะพานหินโค้งมากกว่า 200 แห่ง

 

11. Denali National Park ผู้ที่มาเยือนที่นี่อาจมีโอกาสได้ประสบพบพักตร์กับหมี กวางมูส และสัตว์ป่าอื่นๆ ในขณะที่แสงกลางวันมีให้คุณไปเพลิดเพลินเกือบ 24 ชั่วโมงเลยทีเดียว

 

12. Great Smoky Mountains National Park ในปี 2015 มีผู้ไปเยือนกว่า 10 ล้านคน ทำให้เป็นอุทยานที่มีผู้เข้าชมมากที่สุดในประเทศ เต็มไปด้วยหุบเขาเขียวชอุ่ม พืชพันธุ์ และสัตว์ป่า

 

13. Acadia National Park บนชายฝั่งมหาสมุทรแอตแลนติกของรัฐเมน เป็นอุทยานแห่งชาติแห่งแรกที่สร้างขึ้นทางตะวันออกของแม่น้ำมิสซิสซิปปี มีภูมิประเทศที่น่าดึงดูด รวมทั้งกิจกรรมการเดินป่า

 

14. Tortugas National Park เต็มไปด้วยปะการังและสิ่งมีชีวิตทางทะเล น่านน้ำแคริบเบียน กำแพงประวัติศาสตร์ของฟอร์ตเจฟเฟอร์สัน

 

15. อุทยานแห่งชาติแมมมอทเคฟ รัฐเคนทักกี้ รู้จักกันในนามของถ้ำที่ยาวที่สุดในโลก

 

16. Mesa Verde National Park มีแหล่งโบราณคดีหลายพันแห่งที่งดงามและน่าสนใจ

 

17. Joshua Tree National Park ดึงดูดให้นักท่องเที่ยวตบเท้าเข้าสำรวจด้วยต้นไม้ที่มีหนามแหลม การก่อตัวของทะเลทราย และแผ่นฟ้ากว้างสุดลูกหูลูกตา

 

18. อุทยานแห่งชาติเยลโลว์สโตน อุทยานแห่งชาติแห่งแรกของอเมริกาและเป็นที่รู้จักมากที่สุดแห่งหนึ่ง ครอบคลุมถึงมอนแทนา ไวโอมิง และไอดาโฮ มีบ่อน้ำร้อน และน้ำพุร้อน รวมทั้งปรากฏการณ์ทางธรณีวิทยาอื่นๆ

 

19. Isle Royale National Park มีกิจกรรมดำน้ำลึกในทะเลสาบน้ำจืดที่ใหญ่ที่สุดในโลก รวมทั้งกิจกรรมพายเรือคายัค แคนู หรือนั่งรีแลกซ์ริมชายฝั่ง

 

20. Hot Springs National Park รัฐอาร์คันซอ น้ำที่ไหลออกมาจากฐานน้ำร้อนมีอุณหภูมิถึง 143 องศาฟาเรนไฮต์

 

21. แกรนแคนยอน แม้ที่นี่จะเต็มไปด้วยฝูงชนมากมาย แต่ก็คุ้มค่าในการไปเยือน สำหรับคนที่ชอบความท้าทายแนะนำให้ลงไปที่หุบเขาลึก

 

ที่มา thisisinsider.com

ร่วมแสดงความคิดเห็นกันจ้า...

ทุนการศึกษาอื่นๆที่น่าสนใจ