23 เหตุผลที่จะทำให้คุณรัก Emma Watson มากขึ้นไปอีก

 

 

คงไม่มีใครไม่รู้จักหนังระดับโลกอย่าง Harry Potter หรอกนะคะ ที่กลายเป็นตำนานของโลกไปแล้ว เช่นเดียวกับนักแสดงสาว Emma Watson ผู้รับบทเป็นเพื่อนตัวเอกอย่างแฮร์รี่ แต่ไหงกลับโด่งดังเปรี้ยงปร้างแซงแฮร์รี่ไปเฉยเลยล่ะ ! มาดูเรื่องราวของเธอที่ใครๆต่างก็ชื่นชมกันเถอะ

 

 

1. เธอเกิดที่เมืองปารีส ประเทศฝรั่งเศส

Emma Watson เกิดวันที่ 15 เมษายน ปีคศ. 1990 เธออยู่ที่ฝรั่งเศสจนอายุ 5 ขวบจึงได้ย้ายกลับมาประเทศอังกฤษ เธอสามารถพูดฝรั่งเศสได้นิดหน่อย แต่ไม่ถึงกับคล่องเท่าไหร่

1

 

 

2. เธอต้องการเป็นมากกว่านักแสดง
เธอจบจากมหาวิทยาลัยบราวน์ ในสหรัฐอเมริกา ในด้านเอกวรรณคดีอังกฤษ เหตุที่เธอต้องการไปเรียนที่อเมริกาเพราะเธออยากลองเป็นชาวอเมริกันดูบ้าง

2

 

 

 

3. เธอประสบความสำเร็จด้านอื่นๆอีก
เอ็มม่าได้รับการันตีให้เป็นครูสอนโยคะ สาเหตุที่เธอเล่นโยคะเพราะเธอต้องหาที่พึ่งทางด้านสุขภาพให้ตัวเองด้วย “ฉันต้องหาวิธีออกกำลังกายแบบปลอดภัยในบ้านของฉันเอง เพราะฉันก็ไม่อยากจะไปหวังพึ่งอะไรมากกับฟิตเนสนอกบ้าน”

3

 

 

4. เธอชอบบันทึกเรื่องราวต่างๆที่พบเจอมากมาย และบันทึกตามแบบฉบับของตัวเอง
เอ็มม่ามีบันทึกต่างๆมากกว่า 30 ฉบับเก็บไว้กับเธอ ในเรื่องราวสำคัญที่ต่างกันออกไป เธอเขียนจากมุมของเธอเอง เช่น เรื่องโยคะ ความฝันต่างๆ การแสดง คนที่เธอได้พบเจอ และคำแนะนำที่เธอได้รับจากคนอื่น แถมเธอยังชอบเอาเรื่องจากหนังสือต่างๆมารวมกันด้วย

4

 

 

5. เธอรักการทำอาหาร
เอ็มม่ายอมรับว่าเธอไม่ชอบทำตามสูตรอาหาร แต่รู้คร่าวๆว่าอาหารแต่ละอย่างต้องใช้อะไรบ้างแล้วก็ปรุงมันเอง แต่ความฝันด้านอาหารของเธอ คือ เธอต้องการเรียนที่โรงเรียนทำอาหารในฝรั่งเศส Le Cordon Bleu

5

 

 

6. เธอมีตอนแฮร์รี่พอตเตอร์ในดวงใจ
ในบรรดาแฮร์รี่ พอตเตอร์ทุกๆภาค ภาคที่เธอชอบที่สุดคือนักโทษแห่งอัซคาบัน แต่ถ้าถามถึงในภาพยนตร์เธอจะตอบว่าเธอชอบภาคแรกและภาคสุดท้าย เพราะภาคแรกทำให้เธอเรียนรู้ ภาคสุดท้ายเป็นสิ่งที่ท้าทายความรู้ที่เธอสั่งสมมา

6

 

 

7.เอ็มม่าเกือบออกจากการเป็นนักแสดงแฮร์รี่พอตเตอร์ในสามภาคสุดท้ายแล้ว
เพราะการถ่ายทำที่ใช้ระยะเวลายาวนานเกินไป ทำให้เธอคิดว่า มันทำให้เธอพลาดโอกาสที่จะต้องทำในสิ่งที่เธอรัก แต่สุดท้ายเธอก็เลือกที่จะอยู่เพราะเธอคิดว่าเธอจะเสียใจมากกว่าถ้าไม่ได้ถ่ายต่อจนจบ

7

 

 

8. เธอเป็นคนที่จริงจังและตั้งใจ แต่เธอก็มีมุมที่ดื้อรั้นเช่นกัน
เอ็มม่าหนีออกจากโรงแรมของเธอ และเธอก็ปีนรั้วของโรงแรมที่สูง 7 ฟุตเพื่อจะกลับมาทำงานต่อ แล้วเธอก็กล่าวต่อว่า “ฉันคงไม่สามารถวิ่งหนีจากสิ่งที่ฉันเป็นได้หรอก” เธอพูดติดตลก (วัยรุ่นก็คงอยากเที่ยวกับเพื่อนแต่เธอต้องมาทำงาน แต่สุดท้ายความรับผิดชอบก็ค้ำคอเธออยู่นั่นเอง)

8

 

 

9. รักครั้งแรกของเอ็มม่า

ก็คือ ทอม เฟลตัน หรือตัวร้ายจากแฮร์รี่ พอตเตอร์ ที่ชื่อว่า เดรโก มัลฟอย นั่นเอง เธอบอกว่าเธอคลั่งไคล้หนักมาก แต่เขากลับมองเธอเป็นแค่น้องสาวที่น่ารักคนหนึ่งเท่านั้น ปัจจุบันนี้ก็ได้กลายเป็นเพื่อนสนิทกันไปแล้วล่ะ

9

 

 

10. เธอรักมหาสมุทร
เธอได้รับเกียรติบัตร Open Water PADI ในด้านการดำน้ำลึกระดับนานาชาติด้วยล่ะ

10

 

 

11. บทฝาแฝดตอนเด็ก เธอได้แชร์บทนี้ร่วมกับน้องสาวต่างพ่อของเธอเอง
ในเรื่องบัลเล่ต์ชูส์ ลูซี่และนีน่า ได้แสดงเป็นพอลลีนตอนเด็ก และกลายเป็นเอ็มม่าตอนโตนั่นเอง ไม่แปลกที่หน้าจะคล้ายกันมากๆ

11

 

 

12. เธอต้องทำการบ้านหนักมากในบทเฮอร์ไมโอนี่
เอ็มม่าเข้าไปออดิชั่นบทนี้ถึงแปดครั้ง แต่จริงๆแล้ว J.K Rowling ชอบเธอและเห็นแววตั้งแต่ครั้งแรกแล้วล่ะ แต่เพราะเธอไม่มีประสบการณ์ด้านการแสดงเหมือนเด็กคนอื่นเลย แต่อาจารย์ก็อยากให้เอ็มม่าได้ลองแคสบทนี้ดู

12

 

 

13. เธอต้องทิ้งสิ่งที่เธออยากทำในวัยเด็ก เพราะเธอเป็นนักแสดงที่มีชื่อเสียง
พ่อแม่เอ็มม่าให้เธอรอจนอายุที่เหมาะสมที่จะเป็นแบบอย่างกับเด็กๆ ดังนั้นเอ็มม่าจึงได้เจาะหูครั้งแรกตอนอายุ 15 ปี

13

 

 

14. เธอกลายเป็นเจ้าแม่แฟชั่น
เอ็มม่าชอบแฟชั่นมากๆ จึงไม่แปลกที่จะเห็นหน้าเธอในแบรนด์ดังระดับโลกอย่าง Burberry และ Lancome นอกจากนี้เธอยังเป็นคนที่เด็กที่สุดที่ได้ถ่ายแบบลงนิตยาสาร Teen Vogue ด้วยวัยเพียง 15 ปี

14

 

 

15. เธอรักน้องชายมาก และดึงเขามาร่วมงานกับเธอ
พอเอ็มม่าเซ็นต์สัญญาเป็นนางแบบกับเบอร์เบอรี่ปุ๊บ เธอก็รีบรับน้องชายเข้ามาทำงานด้วย แหม่ ก็น้องชายหล่อซะขนาดนั้นคงไม่มีใครกล้าขัดเธอหรอก คิคิ

15

 

 

16. เธอค่อนข้างซีเรียสในการเลือกบท
เธอได้ถูกเสนอให้เล่นบทซินเดอเรลล่าในหนังดิสนี่ย์ แต่แล้วเธอก็ปฏิเสธบทนี้ไป แต่สุดท้ายดิสนี่ย์ก็ทำสำเร็จด้วยการเสนอบทให้เธอเล่นเป็น เบลล์ ในโฉมงามกับเจ้าชายอสูร ที่จะเข้าปีหน้านี้

16

 

 

17. พ่อแม่ของเธออย่ากันตอนเธอห้าขวบ จึงเป็นสาเหตุให้เธอต้องกลับอังกฤษนั่นเอง
เธออยู่ที่อังกฤษกับแม่ของเธอในเมืองอ๊อกซ์ฟอร์ด และเข้าโรงเรียน Prestigious Dragon School

17

 

 

18. เธอได้ลงกินเนสบุ๊ค !!
เอ็มม่าถูกองค์กรหนึ่งเสนอชื่อให้เข้าชิงนักแสดงหญิงที่ทำรายได้สูงสุดแห่งทศวรรษ หนังของเธอมีรายได้กว่า 5,400 ล้านดอลลาร์ทั่วโลก

Hermione Granger รับบทโดย Emma Watson (Copy)

 

 

19. หลังจากเล่นแฮร์รี่พอตเตอร์ ภาคสุดท้ายจบ เธอก็หั่นผมตัวเองทิ้งจนสั้นกุดเลย
เธอบอกว่าอยากตัดมาตั้งแต่อายุ 16 แล้ว เพราะมันทำให้เธอรู้สึกถึงอิสรภาพ (คงจะเก็บกดมานานน่าดู)

19

 

 

20. เธอไม่เคยถูกขอลายเซ็นต์เมื่อตอนเรียนมหาวิทยาลัย
ขณะที่เธอจัดปาร์ตี้กับเพื่อนกว่า 100 คน เธอบอกว่าดีใจมากที่ไม่มีใครลงรูปเธอในเฟสบุ๊คเลย (ที่อเมริกาดูเคารพความเป็นส่วนตัวดีมากๆ)

blondes_women_emma_watson_actress_people_celebrity_adorable_1680x1050_wallpaper_Wallpaper_1920x1200_www.wallpaperswa.com

 

 

21. เธอไม่อยากทำสิ่งเดียวไปจนตาย
เธออยากเป็นผู้หญิงสมัยเรอเนสซองก์ เธอกล่าวว่า “ฉันอยากวาดรูป อยากเขียนหนังสือ อยากแสดงหนัง และก็อย่างทำทุกๆอย่างเลยล่ะ”

21

 

 

22. เธออยากเปลี่ยนโลก
เธอเป็นแบรนด์แอมบาสเดอร์ให้กับ UN ในเรื่องการเท่าเทียมของเพศชายและหญิง และอยากให้ผู้หญิงถูกมองว่าสามารถทำงานที่สำคัญๆได้ทัดเทียมกับผู้ชาย แต่ไม่ได้หมายความว่าเธออยากให้ผู้หญิงเป็นใหญ่หรอกนะ

22

 

 

23. เอ็มม่าชวนทุกคนอ่านหนังสือไปพร้อมกับเธอ
นักแสดงสาวชาว 26 ปี ได้เริ่มสร้างกลุ่มอ่านหนังสือตามแบบฉบับของสาวๆที่ใครก็ได้สามารถเข้าร่วมอ่านกับเธอที่เว็บ Goodreads หนังสือเล่มแรกที่เธอเสนอให้ทุกคนอ่านก็คือเรื่อง My Life on the Road โดย Gloria Steinem

23

 

 

ทำไมชีวิตเธอดีขนาดนี้ นี่ยังไม่รวมถึงเรื่องที่เจ้าชายแห่งราชวงศ์อังกฤษออกอาการปลื้มเธอเป็นอย่างมาก แต่เธอก็ตัดสะพานลงแบบไม่เหลือให้เดินต่อเลย ว่าการจะเป็นเจ้าหญิงได้ ไม่จำเป็นต้องแต่งงานกับเจ้าชายหรอกนะ อื้อหือ เป็นเราต้องมีลังเลบ้างแหละ งานนี้มีเสียใจแทนเจ้าชายเลยล่ะ

 

source: lifebuzz

ร่วมแสดงความคิดเห็นกันจ้า...

ทุนการศึกษาอื่นๆที่น่าสนใจ