3 เทคนิคง่ายๆ ที่จะทำให้ทักษะทางด้านไวยากรณ์ของคุณแข็งแกร่ง และแน่นปึ๊ก!!

 

ในการเรียนภาษาอังกฤษนั้น สิ่งที่คงจะหลีกหนีหลีกเลี่ยงหลีกพ้นกันไม่ได้เลยนั่นก็คือ Grammar หรือ ไวยากรณ์นั่นเองครับ แต่เจ้าแกรมมาร์ตัวยุ่งนี่แหละ ก็อาจจะทำให้หลายๆ คนเบือนหน้าหนีในการเรียนภาษาได้เลยล่ะ

 

เนื่องจากว่าทั้งในเรื่องของกฏต่างๆ ที่ยุ่งยาก การท่องจำ รวมถึงสิ่งที่ต้องจดจำมากมาย ซึ่งทำให้เกิดความเบื่อหน่ายในการเรียน แถมทำให้ไม่มั่นใจ ไม่กล้าใช้ภาษาอังกฤษในชีวิตจริงเข้าไปเสียอีก เนื่องจากต้องระวังตัวซะมากเพราะกลัวว่าจะใช้ผิด และนี่ก็เป็นปัญหาที่ทำให้ภาษาอังกฤษของเราไม่พัฒนาไปไหนสักกะที

 

แต่ความจริงๆแล้วไวายากรณ์ไม่เป็นที่ไม่ได้ยากอย่างที่คิดเลยครับ ซึ่งวันนี้เราก็มีเคล็ดลับดีๆ 3 ข้อสำหรับการพัฒนาทักษะทางแกรมม่าร์มาฝากกันแหละ มาชมกันเลย

 

1

 

1. หาหนังสือแกรมม่าร์ดี ๆ สักเล่มหนึ่งมาอ่านและทำความเข้าใจให้ตลอด พยายามจำให้ได้ แต่ถ้าจำไม่ได้ก็ช่างมัน ตอนนี้เน้นความเข้าใจไม่เน้นความจำ

 

2. อ่านภาษาอังกฤษทุกวัน ไม่มากก็น้อย นอกจากอ่านเพื่อฝึกความเข้าใจแล้ว ให้สังเกตด้วยว่าเราอ่านแล้วรู้สึกสะดุดหรือไม่เข้าใจหรือเปล่า หากเป็นอย่างนั้นให้กลับไปอ่านหนังสือแกรมมาร์เพื่อหาคำอธิบายให้หายงง

 

3. ฝึกความแม่นเรื่องแกรมมาร์โดยทำแบบฝึกหัด ที่ช่วยได้ดีที่สุดในเรื่องนี้ก็คือ Error identification ซึ่งเขามักจะให้ประโยคมา 1 ประโยค  และขีดเส้นใต้ 4 คำ  และให้เราชี้คำที่เขียนผิด

 

สุดท้ายแล้วไม่มีอะไรที่ยากเกินไปหรอกครับ หากเราตั้งใจจริง และหมั่นฝึกฝน ที่สำคัญสนุกไปกับมันด้วย รับรองว่าไปรอด ไปรุ่ง เก่งขั้นเทพแบบเจ้าของภาษาแน่นอนจ้า

 

ไว้คราวหน้าเรามาพบกันใหม่กับเรื่องราวและสาระดีๆ ทางการศึกษาและทุนเรียนต่อต่างประเทศได้ทุกๆ วันกับ ScholarShip.in.th นะครับ

Source: WeGoInter

ร่วมแสดงความคิดเห็นกันจ้า...

ทุนการศึกษาอื่นๆที่น่าสนใจ