3 วิธีง่ายๆ เพิ่มโอกาสในการเข้าถึง “ทุนการศึกษา” สำหรับนักศึกษาต่างชาติ

สำหรับการเรียนต่อในต่างประเทศ นักศึกษาต่างชาติแบบเราๆ ต่างต้องตัดสินใจในการเลือกที่จะรับทุนการศึกษาเพื่ออนาคตที่ดี เนื่องจากข้อดีจากการที่ได้รับทุนการศึกษานั่นก็คือเราจะสามารถประหยัดค่าใช้จ่ายได้อย่างมากมายมหาศาล

ซึ่งวันนี้เราก็มี 3 วิธีการง่ายๆ เกี่ยวกับการช่วยขอทุนการศึกษาให้สำหรับนักศึกษาต่างชาติอย่างเราๆ ได้มีโอกาสได้รับทุนมากขึ้น และเพิ่มโอกาสเข้าถึงทุนการศึกษาได้กว้างขึ้นแหละ อยากรู้ไหมว่ามีอะไรบ้าง…มาดูกัน ^^

 

download

 

1. ใช้สิ่งที่มีอยู่ให้เกิดประโยชน์

เบื้อต้นนักศึกษาควรหาข้อมูลของทุนการศึกษาเอง หรือถ้ามีคนให้คำปรึกษาเขาก็สามารถช่วยหาทุนจากมหาลัยที่เราต้องการก็ควรไปปรึกษาในเบื้องต้นซะก่อน หรือบางคนอาจจะอยู่ในองค์กรที่สามารถช่วยขอทุนได้เช่น YMCAs ยิ่งสบายไปกันใหญ่

 

ส่วนมากนักศึกษาสามารถหาองค์กรเหล่านี้ตามศูนย์ หรือศูนย์การศึกษาต่างๆ ซึ่งจะสามารถช่วยจัดหา ให้คำปรึกษาและสนับสนุนเพื่อให้นักศึกษาเตรียมความพร้อมในการเข้าสู่มหาวิทยาลัยได้ หากไม่มีคนปรึกษาหรือองค์กรเหล่านั้น การค้นหาทางออนไลน์ก็สามารถช่วยหาข้อมูลสำหรับทุนการศึกษาให้กับเราได้ในเบื้องต้น

 

2. หาข้อได้เปรียบของทุนที่เราต้องการ

ศึกษาหาข้อมูลของทุนการศึกษาที่ชอบหรือสำหรับนักศึกษาใหม่โดยเฉพาะ โดยบางทุนจะขึ้นอยู่กับสถานที่หรือมหาวิทยาลัย ว่ามีจำนวนทุนสำหรับนักศึกษามากน้อยแค่ไหน เช่น  ทุน จากมหาลัยTexas สำหรับนักเรียนที่มีเชื้อสายโปรตุเกสและเสปน หรือ ทุนสำหรับนักเรียนเพื่อเข้าคณะแพทย์ ของCynthia E. Morgan Fund นอกจากนั้น เราควรใช้เวลาว่างหาข้อมูลเพิ่มเติมเกี่ยวกับทุนที่เราต้องการก็จะทำให้เพิ่มโอกาสในการเข้าถึงทุนมากขึ้น

 

2

 

3. สอบถามข้อมูลทุนการศึกษาจากมหาลัยวิทยาลัย

สำหรับทุนที่มาจากภายนอก ทางมหาลัยอาจจะสามารถช่วยสนับสนุนทางด้านการเงินหรือเอกสาร และช่วยให้เข้าถึงทุนง่ายขึ้น  นอกจากนี้ หากเราไม่ชอบทุนที่ทางมหาลัยหาให้ เรายังสามารถให้ สถาบันการเงินช่วยหาทุนที่ไม่ใช่สำหรับนักศึกษาและ หาทางช่วยทางอื่นๆได้

 

ดังนั้นใช้สิ่งที่มีอยู่ให้เกิดประโยชน์ และสละเวลาศึกษาหาข้อมูลเกี่ยวกับการเข้าถึงทุน ซึ่งจะทำให้เรามีโอกาสในการได้รับทุนเพิ่มมากขึ้น สุดท้ายแล้วก็ขอให้ทุกๆ คนโชคดีในการขอทุนการศึกษานะจ๊ะ อิอิ

Source: USNews

ร่วมแสดงความคิดเห็นกันจ้า...

ทุนการศึกษาอื่นๆที่น่าสนใจ