นักบินแนะนำ 3 ข้อสำคัญที่คุณควรเช็คให้ดี ในการจองตั๋วเครื่องบินทุกครั้ง…

เป็นเวลากว่า 30 ปีแล้วที่ Chris Manno ได้ทำงานตำแหน่งนักบินในสายการบินชื่อดัง เขาจึงรวบรวมข้อมูลและเขียนหนังสือที่มีชื่อว่า A Pilot’s Guide for Fearful Flyers เพื่อเป็นข้อมูลสำหรับผู้โดยสารขี้กังวลทั้งหลาย หนังสือเล่มนี้เกี่ยวกับข้อแนะนำในการจองตั๋วเครื่องบินโดยสาร เคล็ดลับและข้อสำคัญที่คุณจะลืมไม่ได้เลยเวลาจองตั๋วเครื่องบินทุกครั้ง

วันนี้เราก็มีบทความที่ Chris Manno ได้เขียนแนะนำ 3 ข้อสำคัญที่ผู้โดยสารทุกคนควรเช็คให้ดี ในการจองตั๋วเครื่องบินทุกครั้ง บอกได้เลยว่ามีประโยชน์สำหรับคนที่ต้องเดินทางโดยเครื่องบินมากๆ เลยล่ะค่ะ

 

 

 

1. ป้องกันปัญหาจองตั๋วชนกัน

ผู้โดยสารควรคอนเฟิร์มตั๋วเครื่องบินกับสายการบินในเที่ยวที่จะเดินทางทุกครั้ง เพื่อให้แน่ว่าจะไม่เกิดการจองตั๋วชนกับคนอื่น เพราะถ้าหากเหตุการณ์ดังกล่าวเกิดขึ้นการเดินทางของคุณก็จะเกิดความล่าช้า เพราะคุณอาจจะต้องจองตั๋วใหม่หรือรอบินในเที่ยวถัดไป หากคุณไม่อยากให้เกิดความผิดพลาดก็อย่าลืมดูรายละเอียดต่างๆ ให้รอบคอบ

 

2. การซื้อประกันการเดินทาง

การซื้อประกันการเดินทางเป็นข้อเสนอเสริมของสายการบินที่คนส่วนใหญ่ไม่ค่อยให้ความสำคัญ แต่หากคุณซื้อประกัน คุณก็สามารถสบายได้ว่าการเดินทางของคุณจะได้รับความคุ้มครองหากเกิดความเสียหาย

เช่น การได้พักในโรงแรมในกรณีที่เที่ยวบินออกล่าช้ากว่ากำหนดหรือเที่ยวบินถูกยกเลิก รวมทั้งค่ารักษาพยาบาลในต่างประเทศและค่าธรรมเนียมในการจองตั๋วใหม่ที่อาจจะเกิดขึ้นระหว่างการเดินทาง

 

3. เงื่อนไขการเดินทาง

ปัจจุบันนอกจากจะสามารถจองตั๋วกับเที่ยวบินได้โดยตรงแล้ว ยังสามารถจองตั่วผ่านแอพต่างๆ ได้มากขึ้น เพราะแอพเหล่านี้จะมีโปรโมชั่นการเดินทางที่จะช่วยให้คุณซื้อตั๋วได้ในราคาที่ถูกลง

แต่การซื้อตั๋วกับสายการบินโดยตรงจะทำให้คุณสามารถเปลี่ยนแปลงเที่ยวบินได้ง่ายกว่าจองด้วยวิธีอื่น นอกจากนี้ตั๋วที่ไม่ได้ซื้อโดยตรงกับสายการบินมักจะไม่ระบุการรับบริการเสริมอื่นๆ ที่อาจจะเป็นคลาสด้อยกว่า

ผู้โดยสารที่จะจองตั๋วไม่ว่าวิธีใดก็ตาม จึงควรตรวจสอบเงื่อนไขในการเดินทางอย่างละเอียดรอบคอบเพื่อสิทธิประโยชน์ในการเดินทางของตนเอง

 

ที่มา:  businessinsider

ร่วมแสดงความคิดเห็นกันจ้า...

ทุนการศึกษาอื่นๆที่น่าสนใจ