3 วิธีเด็ด! สร้างความประทับใจตั้งแต่แรกพบในการสัมภาษณ์งาน

หนึ่งวิธีการสัมภาษณ์งานที่สามารถมัดใจกรรมการได้ตั้งแต่แรกเจอคือการสร้างความประทับใจแรก หรือ First Impression ที่คุณเองสามารถทำให้มันน่าประทับใจ แข็งแกร่ง และเป็นที่น่าจดจำได้!

ไม่ว่าจะเป็นการรับประทานอาหารค่ำกับพ่อแม่แฟน หรือการสัมภาษณ์งานในฝันของคุณ การสร้างความประทับใจครั้งแรกที่ยอดเยี่ยมเป็นสิ่งสำคัญเสมอ เมื่อขั้นตอนแรกราบรื่นไปด้วยดีก็มีแนวโน้มว่ามันจะช่วยสร้างความมั่นใจให้คุณประสบความสำเร็จในขั้นอื่นๆ อีกในอนาคต

3 วิธีเด็ดๆ ในการสร้างความประทับใจมีดังนี้!

 

 

#1 ยิ้มสู้ในทุกสถานการณ์

วิธีง่ายๆ ในการทำให้เป็นที่ชื่นชอบคือการสร้างรอยยิ้มพิมพ์ใจ เพราะบางทีรอยยิ้มของคุณอาจทำให้คุณที่เห็นรู้สึกดีได้ และแสดงให้เห็นว่าคุณมีความสุขเพียงใดที่ได้เข้ามาสัมภาษณ์งานในตำแหน่งในฝันของคุณ

จงยิ้มอยู่เสมอ สร้างความมั่นใจให้ตนเอง สร้างความสุขและเตรียมรับมือกับทุกสถานการณ์ที่เข้ามา

 

 

#2 จำชื่อของบุคคลและพูดถึงบุคคลนั้นด้วยชื่อจริง

หากแสดงออกว่าคุณลืมชื่อของบุคคลที่คุยด้วย นั่นแสดงออกถึงการขาดสมาธิและความไม่สนใจ การจดจำชื่อได้ช่วยสร้างความประทับใจแรกพบได้ดีทีเดียว อีกทั้งยังแสดงถึงความเคารพ

อย่าลืมว่าขณะพูดชื่อหรือคุยด้วยนั้นก็ต้องแสดงออกทางท่าทางที่ถูกต้องและเหมาะสมด้วยเช่นกัน นอกจากการพูดชื่อแล้วการมองตาก็สามารถแสดงให้เห็นว่าคุณมั่นใจในสถานการณ์นี้จริงๆ

 

 

#3 พูดคุยและชื่นชมในประเด็นที่บุคคลนั้นสนใจ

การพบใครบางคนเป็นครั้งแรกและต้องการทำให้พวกเขารู้สึกว่าเป็นคนสำคัญ คุณต้องแสดงให้เห็นว่าสิ่งที่พวกเขาสนใจนั้นคือเรื่องที่น่าสนใจ จำไว้ว่าคนเราชอบการถูกชื่นชมโดยเฉพาะในสิ่งที่ชอบ

เช่น หากคุณรู้ว่าเขาหรือเธอเป็นนักกอล์ฟตัวยงให้ถามว่าหลักสูตรโปรดของพวกเขาคืออะไร เป็นต้น วิธีนี้จะทำให้คนที่คุยด้วยรู้สึกดีกับคุณที่ตระหนักถึงความสำคัญของพวกเขา ทำสิ่งนี้ด้วยความจริงใจ แสดงความสนใจร่วมกันและมันจะนำมาซึ่งความสำเร็จอย่างแน่นอน

 

 

กลยุทธ์ทั้ง 3 อาจไม่ใช่เรื่องยากแต่ก็อาศัยการฝึกฝนอย่างเป็นประจำ สามารถนำไปฝึกใช้ในชีวิตประจำวันได้ไม่ว่าจะเจอกับใครก็ตาม ปฏิบัติต่อบุคคลอื่นในแบบที่คุณต้องการได้รับการปฏิบัติ แล้วผลลัพธ์ที่ได้จะทำให้คุณอะเมซิ่ง :D

 

ที่มา: elitedaily

ร่วมแสดงความคิดเห็นกันจ้า...

ทุนการศึกษาอื่นๆที่น่าสนใจ