4 พฤติกรรมแย่ๆ ที่จะทำให้คุณพลาดโอกาสดีๆ ในชีวิต

 

 

เคยพลาดโอกาสดีๆหลายอย่างในชีวิต แล้วรู้สึกโทษตัวเองกันบ้างมั้ยครับ ว่าถ้าไม่อย่างนั้น ถ้าไม่ทำอย่างนี้ คงจะได้ดีแล้วแท้ๆ… จริงๆแล้วเป็นนิสัยของเราเองต่างหาก วันนี้เรามาสำรวจตัวเองกันเถอะว่าเราเป็นแบบนี้รึเปล่านะ

 

 

4193518-miley-cyrus-glamour-magazine-photoshoot-normal

 

 

1.โทษตัวเองตลอดเวลา

คิดวิตกหากมีข้อผิดพลาดเกิดขึ้น สาเหตุนั้นอาจจะไม่ได้เกิดขึ้นเพราะตัวเอง แต่กลับเครียด เศร้า และโทษตัวเองอยู่ตลอดเวลาทุกครั้งที่มีเรื่องเกิดขึ้นกับสิ่งรอบตัว เป็นแบบนี้ชีวิตคุณจะหาความสุขจากตรงไหน เอาเวลาที่โทษตัวเองอยู่ไปคิดพัฒนาเรื่องอื่นๆ ไม่ดีกว่าหรอ

 

2. มีกรอบ โลกส่วนตัวสูง ไม่คบใครเลย

จงลองมองดูความเป็นจริงบนโลกใบนี้ว่า มนุษย์ นั้นไม่สามารถอยู่ได้ตัวคนเดียวบนโลก การมีโลกส่วนตัวชอบไปไหนมาไหนคนเดียวไม่ใช่เรื่องแปลกก็จริง แต่หากคุณเป็นประเภทที่ว่า ไม่รู้จักเข้ากับคนในสังคมให้ได้ ไม่ชอบใคร ไม่พอใจใคร ก็แสดงออกมาเลยโต้งๆ แบบไม่รู้จักมารยาท บางครั้งคุณอาจจะต้องเกี่ยวข้องกันในสายงาน หรืออะไรก็ตามแต่ ซึ่งอาจจะมีผลกับความก้าวหน้าในชีวิตคุณก็ได้ ดังนั้นคุณต้องหัดเข้าสังคม! ไว้บ้าง

 

3.ตื่นสาย บริหารเวลาไม่เป็น

การตื่นเช้าแน่นอนว่า ย่อมมีเวลาในการทำสิ่งต่างๆ ได้มากกว่าตื่นสาย และการจัดตารางเวลส หรือการวางแผนล่วงหน้าในการดำเนินชีวิตในวันต่อไป ย่อมทำให้คุณมีเป้าหมาย และทำเรื่องต่างๆ ให้สำเร็จได้ง่ายขึ้น ในทางกลับกันลองคิดดูหากไม่รู้จักบริหารเวลา แบ่งเวลาให้เป็น เล่มเกม นอนดึก ตื่นเช้าไม่ไหว อาจจะทำให้เข้าเรียนไม่ทัน ไปทำงานสาย พลาดนัดสำคัญ หลายๆ ครั้งเข้า คนรอบตัวอาจจะไม่อยากร่วมงานกับคุณ อย่าถามถึงความก้าวหน้าเลยแบบนี้

 

4. ไม่ดูแลสุขภาพ

สุขภาพร่างกาย ถือเป็นเรื่องที่สำคัญมากๆ หากร่างกายคุณอ่อนแอ เจ็บป่วยบ่อย ก็จะไม่สามารถดำเนินชีวิตตามปกติได้ แน่นอนว่าหากต้องไปเรียน ไปสอบ หรือวันนั้นอาจจะเป็นวันที่คุณต้องพิสูจน์ความสามารถในการทำงานโปรเจคก์แรกในชีวิตคุณ เกิดคุณไม่สบายไปไม่ไหว หรือต้องไปทำงานด้วยอารมณ์ไม่สดใส สติไม่ครบถ้วน มันอาจจะทำให้คุณต้องเสียใจไปตลอดชีวิตเลยก็ได้!

 

Dollarphotoclub_61747350-1080x675

 

เพื่อนๆคนไหนเข้าข่ายหลายๆข้อ คงต้องปรับเปลี่ยนพฤติกรรมกันหน่อยซะแล้ว ไม่งั้นเราคงต้องพลาดโอกาสดีๆไปแน่ๆเลย เพราะบางเรื่่อง เราจะพยายามอย่างเดียวไม่พอ เราต้องมีทัศนคติที่ดีจากข้างในด้วยนะครับ อิอิ

source: campus-star

ร่วมแสดงความคิดเห็นกันจ้า...

ทุนการศึกษาอื่นๆที่น่าสนใจ