4 อาหารประจำชาติสวิตเซอร์แลนด์ ที่หลายคนอาจจะติดใจ

 

วันนี้ทาง ScholarShip.in.th จะพาเพื่อนๆ ไปชิมอาหารที่ดินแดนแสนสวย ประเทศสวิตเซอร์แลนด์กันนะครับ เชื่อว่าเพื่อนๆ จำนวนไม่น้อยเลยล่ะที่หลงใหลในมนตร์เสน่ห์ของประเทศนี้ รายละเอียดจะเป็นยังไงมาติดตามชมกันได้เลย

 

ใครที่ได้มีโอกาสไปเที่ยวดินแดนในฝันอย่างสวิตเซอร์แลนด์ คงจะได้มีโอกาสลิ้มลองรสชาติของอาหารประจำชาติสวิสกันบ้างแล้วนะครับ รับรองว่าอาหารนั้นน่าทานไม้แพ้กับธรรมชาติอันสวยงามของที่นี่เลยล่ะ

 

วันนี้ทางเราเลยจะพาเพื่อนๆ มารู้จักกับอาหารประจำชาติสวิสครับ ชาวสวิสเขานิยมทานอะไร ลักษณะไหน หรือกรรมวิธีอย่างไรกันบ้าง มาดูกันเลยดีกว่านะครับ

 

Fondue

1

 

อาหารจานนี้มักจะนิยมทานกันในฤดูหนาว เพราะมันคือขนมปังก้อนเล็กๆ จุ่มลงไปในหม้อร้อนที่มีชีสอุ่นๆ ผสมกับเครื่องปรุงอย่างไวน์ขาว เหล้าเชอร์รี่ หรือเครื่องเทศผสมอยู่ครับ

 

สำหรับชาวสวิส ชีสถือว่าเป็นอารหารที่นิยมกันมาก (คล้ายๆ ถั่วแดงกับคนญี่ปุ่นนั่นเอง) เพราะฉะนั้นขอให้เป้นอะไรก็ได้ มาจิ้มชีสอุ่นๆ จะทำให้ช่วยคลายหนาว แถมอิ่มท้องอีกด้วย

 

Raclette

2

 

เมนูนี้ก็มีชีสเป็นเครื่องเคียงอีกแล้ว โดยเป็นชีสเนื้อกึ่งแข็ง ที่ทำมาจากนมวัว เวลาจะนานก็เอามาอุ่นให้ละลาย แล้วรับประทานกับมันฝรั่ง แตงกวาดอง หอมดอง เอามาจิ้มหรือราดลงไปเลย

 

Geschnetzeltes

3

 

เมนูนี้ก็คือเนื้อลูกวัว ย้ำ !! ต้องเป็นลูกวัวเท่านั้น มาหั่นบางๆ แล้วเคี่ยวในครีมข้น เสิร์ฟพร้อม Rosti ซึ่งจะคล้ายๆ ข้าวจี่ของทางภาคเหนือครับ เป็นเมนุที่รับประทานได้ทุกโอกาส

 

Ratscherenttopf

 

สำหรับจานสุดท้ายคือ เนื้อต้มเปื่อย พร้อมกับมันฝรั่ง รู้สึกกันมั้ยครับว่าจะมีลักษณะคล้ายๆ Geschnetzeltes พอสมควรเลยทีเดียว

 

switzerland-thailandpost

 

เป็นยังไงกันบ้างกับอาหารประจำชาติสวิตเซอร์แลนด์ทั้ง 4 อย่างที่ได้ชมในวันนี้ เห็นแล้วรู้สึกอยากทานขึ้นมาบ้างรึเปล่าครับเพื่อนๆ แล้วมาพบกันได้ใหม่นะครับ กับสารพันเรื่องน่ารู้รอบโลกกับ ScholarShip.in.th

 

Source:

ร่วมแสดงความคิดเห็นกันจ้า...

ทุนการศึกษาอื่นๆที่น่าสนใจ