4 เคล็ดลับง่ายๆ ที่จะช่วยให้คุณเขียนภาษาอังกฤษเก่งขึ้น !!?

 

สำหรับเพื่อนๆ ที่ยังไม่ค่อยแข็งแรงเกี่ยวกับ Writing นะคะ วันนี้เรามีเคล็ดลับมาฝากที่จะช่วยให้เพื่อนๆเก่งขึ้น 4 ข้อ เราไปดูกันเลยค่ะ

 

1. เขียน แก้ หลายๆรอบ

 

writing

 

เวลาเราเขียนภาษาอังกฤษลงกระดาษไป อย่ารีบด่วนส่งการบ้านคืนอาจารย์ไปเลยนะคะ อย่างน้อยเพื่อนๆ ต้องลองทบทวน อ่านดูว่ามันแปลกๆไหม แล้วก็ลองแก้ใหม่ไปเรื่อยๆ เราจะได้ฝึกทักษาไปในตัวด้วย

 

2. เขียนแล้วลองอ่านออกเสียง

 

writing-novel

 

วิธีนี้จะทำให้เรารู้สึกได้บ้าง ว่ามันแปลกๆ เพี้ยนๆไปหรือเปล่า บางประโยคตอนเขียนเราไม่รู้เลยว่าแปลก แต่พอได้ลองเปล่งเสียงออกมาแล้วจะไม่ธรรมชาติมากๆ

 

3. ขยันพิมพ์ภาษาอังกฤษในสเตตัส

 

o-WOMAN-AT-COMPUTER-facebook

 

ลองเปลี่ยนมาอัพสเตตัสเป็นภาษาอังกฤษแทน เขียนไปตามใจชอบเลย เพื่อนในเฟซบุ๊คที่เก่งภาษาอังกฤษผ่านมาเห็นก็จะช่วยแนะนำแก้ไขให้ และการแสดงความเห็นเป็นภาษาอังกฤษบ่อยๆ ก็จะทำให้ไม่รู้สึกว่ามันน่ากลัวเวลาต้องเขียนงาน ใครจะว่ายังไงก็ช่าง แต่เราทำเพื่อพัฒนาทักษะตัวเอง

 

4. พิมพ์ลง Google

 

google

 

เมื่อมีประโยคที่ไม่แน่ใจว่าเขียนถูกมั้ย วางคำขยายถูกตำแหน่งหรือยัง ให้ลองพิมพ์ประโยคนั้นลง Google ดู ผลลัพธ์ที่ขึ้นมาจะช่วยยืนยันได้ว่ามีคนเขียนแบบนี้หรือไม่ แต่ต้องอ่านทีละผลลัพธ์ดีๆ ว่าเขาใช้ในสถานการณ์เดียวกันกับเรารึเปล่า

 

 

ลองเอาไปใช้ดูนะคะ เป็นวิธีง่ายๆที่ทำได้ไม่ยากเลย ถ้าเราพยายามฝึกบ่อยๆจนคุ้นเคยมากขึ้น รับรองว่าภาษาอังกฤษของเพื่อนๆทุกคนจะเป็นธรรมชาติมากเลยล่ะ

 

 

 

source: eduzones

ร่วมแสดงความคิดเห็นกันจ้า...

ทุนการศึกษาอื่นๆที่น่าสนใจ