มาพบกับ 4 เมืองยอดนิยมสำหรับนักเรียนไทย ที่อยากไปเรียนต่อสหรัฐอเมริกา

ประเทศสหรัฐอเมริกาก็ถือได้ว่าเป็นจุดมุ่งหมายสำหรับการเรียนต่อในต่างประเทศของคนไทยเป็นส่วนมากกันเลยก็ว่าได้ เพราะด้วยคุณภาพชีวิตที่ดี ระบบการศึกษาที่มีคุณภาพสูง รวมถึงปัจจัยต่างๆ ที่ทำให้คนหลั่งไหลมาเข้าเรียนต่อที่นี่กัน

 

ถ้าจะพูดถึงประเทศสหรัฐอเมริกาทั้งประเทศ ก็เรียกได้ว่าใหญ่มากครั้บผม ถึงขนาดที่มีบางรัฐของประเทศนี้ มีขาดใหญ่กว่าประเทศไทยเสียอีก!! โดยวันนี้เราก็นำข้อมูลดีๆ สำหรับเพื่อนๆ ที่อยากจะไปเรียนต่อกันที่นี่มาฝากกันแหล่ะ รับรองว่าต้องถูกใจอย่างแน่นอน

 

เพราะว่าเราได้รวบรวมเรื่องราวเกี่ยวกับ 4 เมืองที่น่าไปเรียนรวมถึงเป็นที่นิยมสำหรับนักเรียนไทยที่ไปศึกษาต่อกันที่ประเทศนี้ จะมีเมืองไหนบ้างลองมาดูกันนะจ๊ะ

 

Los Angeles skyline mountains crop

1. Los Angeles

หรือที่เรารู้จักกันดีในนามของ L.A. นั่นเอง เป็นเมืองที่ประชากรมากที่สุดอันดับ 2 ของประเทศนี้ รวมถึงมีวัฒนธรรมที่หลากหลายและปะปนกันมากที่สุดในโลก ระบบขนส่งที่เพียบพร้อม และยังมีสถานที่ให้กับนักศึกษาได้ผ่อนคลายและเพลินเพลินกันอย่าง Disney Land, Hollywood หรือ Universal Studio กันด้วยนะครับ

 

san-fran-night

2. San Francisco

อีกเมืองที่มีความหลากหลายทางวัฒนธรรมมากมาย อาคารสิ่งปลูกสร้างที่สวยงามที่รวมเอาอาคารวิคทอเรียนแบบดั้งเดิมและตึกสมัยใหม่ปะปนกัน อากาศค่อนข้างอุ่นสบาย มีงานแสดงดนตรีเกือบตลอดทั้งปี ระบบขนส่งที่ทันสมัยมากมายและราคาถูก และที่ลืมไม่ได้เลยนั่นก็คือ สะพาน Golden Gate สุดสวยที่เป็นสัญลักษณ์ของเมืองใหญ่แห่งนี้

 

new-york2

3. New York

เมืองที่คนมักเข้าใจผิดกันว่าเป็นเมืองหลวงของประเทศนี้ ซึ่งที่จริงแล้วไม่ใช่ครับ แต่คนมักเข้าใจผิดกันเพราะเป็นเมืองที่เจริญที่สุดและใหญ่ที่สุดในประเทศนี้นั่นเอง ศูนย์กลางเศรษฐกิจ การเงิน วัฒนธรรม บันเทิง ก็ล้วนแต่เพียบพร้อมไปซะหมด รวมถึงมหาวิทยาลัยชื่อดังอย่าง Columbia University และ New York University อีกด้วย

 

Boston-Slider

4. Boston

เมืองที่สุดยอดในด้านการศึกษา พอพูดว่านักศึกษาจากบอสตันแล้วล่ะก็ มีแต่คนอยากรับไปร่วมงานเลยล่ะ แถมมีมหาวิทยาลัยชื่อดังอย่าง MIT (มหาวิทยาลัยอันดับ 1 ของโลก), Harvard University รวมถึง Boston University ตั้งอยู่ด้วยนะครับ ทำให้เมืองนี้เป็นเมืองที่มีนักศึกษาจากทุกประเทศทั่วโลกอาศัยอยู่กันมากที่สุดเลยล่ะ

 

ทีนี้เพื่อนๆ ก็มีข้อมูลไว้สำหรับพิจารณาและตัดสินใจแล้วนะครับ หวังว่าเพื่อนๆ ทุกคนจะเลือกที่เรียนที่เหมาะสมกับตัวเองที่สุด และคุ้มค่าคุ้มราคาที่สุดนะคร๊าบบ :)

Source: ThaiStudyUSA

ร่วมแสดงความคิดเห็นกันจ้า...

ทุนการศึกษาอื่นๆที่น่าสนใจ