4 ทุนการศึกษาสำหรับนักศึกษาต่างชาติที่ต้องการเรียนต่อหลักสูตร MBA

ในบรรดาโรงเรียนธุรกิจชั้นนำ 25 แห่งในสหรัฐอเมริกา มีการมอบทุนแก่นักศึกษามากกว่า 200 ล้านเหรียญสหรัฐในแต่ละปี

โดยทุนการศึกษาเป็นหนึ่งในตัวช่วยสำคัญที่ทำให้นักศึกษาต่างชาติสามารถเรียนต่อต่างประเทศโดยไม่ต้องกังวลเรื่องค่าใช้จ่าย อย่างไรก็ตามย่อมมาพร้อมกับข้อจำกัดที่ว่าการจะได้มาซึ่งทุนการศึกษาต้องมีการสอบแข่งขันแย่งชิงกับนักเรียนอีกหลายคน เพราะส่วนใหญ่ทุนนั้นค่อนข้างมีจำนวนจำกัด

ในปัจจุบันด้วยค่าเล่าเรียนและค่าครองชีพที่สูงขึ้น โรงเรียนธุรกิจหลายแห่งทั่วโลกได้ตระหนักถึงประเด็นนี้ และยินดีมอบความช่วยเหลือเพื่อแบ่งเบาภาระสำหรับนักศึกษาที่เรียนดีแต่ขาดทุนทรัพย์ ดังเช่นทุนต่อไปนี้

 

 

1. DAAD Development-Related Postgraduate Courses (EPOS)

DAAD ย่อมาจาก Deutscher Akademischer Austauschdienst หรือ German Exchange Service หนึ่งในหลักสูตรการศึกษาในระดับสูงกว่าปริญญาตรีมุ่งเน้นด้านการพัฒนา สำหรับทุนในหลักสูตร MBA นี้จะเป็นของ University of Leipzig ประเทศเยอรมนี

โดยผู้ที่สมัครรับทุนควรมีประสบการณ์วิชาชีพอย่างน้อย 2 ปี สนับสนุนค่าใช้จ่ายรายเดือน 850 ยูโร หรือประมาณ 29,000 บาท (ขึ้นอยู่กับระดับการศึกษา) นอกจากนี้ยังสนับสนุนการประกันสุขภาพ ประกันอุบัติเหตุ และความรับผิดส่วนบุคคล รวมถึงค่าเดินทาง

ปิดรับสมัครในวันที่ 1 ตุลาคม 2019

 

2. IMD Stewart Hamilton Scholarship for Women

ศาสตราจารย์แฮมิลตัน เป็นศาสตราจารย์ด้านการบัญชีและการเงินที่สถาบันธุรกิจ Institute for Management Development Business School ในเมืองโลซาน ประเทศสวิตเซอร์แลนด์ เมื่อศาสตราจารย์แฮมิลตันเสียชีวิตในปี 2014 ครอบครัวของเขาจึงริเริ่มโครงการทุนการศึกษานี้โดยได้รับความช่วยเหลือจากบรรดาศิษย์เก่า

ทุน IMD Stewart Hamilton มีมูลค่า US $ 50,470 หรือประมาณ 1.5 ล้านบาท โดยเปิดรับเฉพาะนักศึกษาหญิงจากประเทศกำลังพัฒนาเท่านั้น สำหรับผู้ที่สนใจสามารถกรอกแบบฟอร์มใบสมัครทุน MBA ประจำปี 2020 ได้ ที่นี่

ปิดรับสมัครในวันที่ 30 กันยายน 2019

 

3. Nestlé Scholarship for Women

ทุนการศึกษานี้มีมูลค่า US$ 25,235.00 หรือประมาณ 771,000 บาท สำหรับนักศึกษาหญิงจากประเทศกำลังพัฒนาอีกเช่นกัน แต่ทั้งนี้ก็ยังเปิดโอกาสสำหรับนักศึกษาหญิงชาวแอฟริกันด้วย

ปิดรับสมัครในวันที่ 30 กันยายน 2019

 

4. AAUW International Fellowship

American Association of University Women (AAUW) ส่งเสริมความเท่าเทียมและการศึกษาสำหรับผู้หญิงและเด็กผู้หญิง โดยทุนการศึกษานี้เปิดโอกาสสำหรับสตรีที่ไม่ใช่พลเมืองของสหรัฐอเมริกา เพื่อเรียนต่อในระดับบัณฑิตศึกษา หรือปริญญาเอกเต็มเวลาในสหรัฐอเมริกา

ช่วงเวลารับสมัครคือวันที่ 1 สิงหาคม – 15 พฤศจิกายน 2019

 

ใครที่มีความประสงค์อยากเรียนต่อ MBA อย่าพลาดกับโอกาสในการรับทุนเหล่านี้ โดยสามารถคลิกดูรายละเอียดทุนได้ที่เว็บไซต์ตามลิงก์ที่แนบมาข้างต้น

 

ที่มา: studyinternational

ร่วมแสดงความคิดเห็นกันจ้า...

ทุนการศึกษาอื่นๆที่น่าสนใจ