รู้ไว้ไม่มีพลาด!! 4 ข้อที่ควรตรวจสอบก่อนจองตั๋วเครื่องบิน จะได้ไม่เสียใจภายหลัง

คราวนี้เราก็มีข้อมูลดีๆ มาฝากเพื่อนๆ ชาว ScholarShip.in.th กันอีกเช่นเคยจ้า สำหรับเรื่องนี้นับว่าเป้นอีกหนึ่งเรื่องใหญ่เลยทีเดียว เพราะว่าเป็นเรื่องเกี่ยวกับการจองตั๋วเครื่องบินครับ เรามาชมกันเลย

 

สำหรับใครที่กำลังจะจองตั๋วเครื่องบินออนไลน์ เพื่อเดินทางไปเที่ยวหรือเรียนต่อต่างประเทศ ผ่านเว็บไซต์ที่เปิดให้บริการต่างๆ ถึงข้อควรระวัง และสิ่งที่ต้องตรวจสอบให้ดีก่อนการจองตั๋ว จะได้ไม่พลาดและเสียเงิน เสียเวลากันนั่นเอง

 

วันนี้เราก็เลยรวบรวมข้อมูลดีๆ ที่เพื่อนๆ ควรตรวจสอบกัน ก่อนตัดสินใจจองตั๋วเครื่องบินครับ เพื่อไม่ให้เป้นการเสียเวลาและทุนทรัพย์โดยใช่เหตุ จะมีอะไรบ้าง มารับชมกันได้เลยจ้า

 

1. ตรวจสอบตารางบินให้ดี โดยเฉพาะการเปลี่ยนเครื่อง

1

 

การจองตั๋วเครื่องบินไฟลท์ไกลๆ ซึ่งส่วนใหญ่แล้วจะต้องมีการเปลี่ยนเครื่อง ถ้าเราเลือกจองผ่านเว็บมักจะหาที่ราคาถูกที่สุดมาให้ ซึ่งถ้าต้องรอ 2-3 ชั่วโมงก็เป็นเรื่องปกติ

แต่บางเที่ยวบินจะให้เวลาเปลี่ยนเครื่องแค่ 45 นาที อาจจะไม่ทันขึ้นเที่ยวต่อไป หรือบางครั้งอาจจะได้ตั๋วที่ต้องรอเปลี่ยนเครื่องมากกว่า 24 ชั่วโมง ก็ควรตรวจสอบให้ดีก่อนนะ

 

2. ตรวจสอบชื่อสนามบิน

2

 

บางครั้งได้ตั๋วเครื่องบินราคาถูกมาก แต่ระบบนั้นฉลาดเกินไป (และเราลืมดูให้ดี) เลือกเอาสนามบินใกล้เคียงมาให้แทนซึ่งมีราคาไม่แพงเท่า กรณีนี้เราต้องเช็คกันให้ดีนะว่าเป็นสนามบินที่เราต้องการไปลงแน่ๆ จะได้ไม่เสียเวลาไปใหญ่นะจ๊ะ ><”

 

3. ตรวจเรื่องกระเป๋าเดินทาง

3

 

แต่ละสายการบินจะมีนโยบายการบริการด้านกระเป๋าที่แตกต่างกันไป บางสายการบินให้โหลดไปกับเครื่องได้ 2 กระเป๋า บางสายการบินให้ใบเดียว หรือบางแห่งก็ไม่ให้เลยต้องซื้อเพิ่ม

เพราะฉะนั้นตอนจองต้องศึกษารายละเอียดจุดนี้ให้ดี หลายคนอาจจะมองข้ามไปแล้วไปเสียเงินเอาทีหลัง ซึ่งขอบอกว่าส่วนใหญ่จะจ่ายแพงมากกว่าตอนจองอีกนะ!!

 

4. ตรวจสอบบริการแฝง ที่จะทำให้เสียเงิน

4

 

หลายครั้งที่ตอนจองตั๋วเครื่องบิน เรากด Next Next และ Next ไปเรื่อยๆโดยไม่อ่านข้อตกลงให้ดี บางครั้งสายการบินจะเสนอบริการเพิ่มเช่น ที่นั่งชั้นดี เบาะพิเศษ อาหารชุดพิเศษ หรือรวมไปถึงประกันการเดินทาง ซึ่งจะบวกค่าใช้จ่ายเพิ่ม

แล้วสุดท้ายเราก็กดจองไปโดยไม่ดูให้ดีว่ามีสิ่งเหล่านี้เพิ่มเข้ามา กลายเป็นเสียเงินมากขึ้น จึงควรตรวจสอบทุกรายการให้ดี จะได้ตั๋วที่ราคาถูกและไม่เสียเงินเยอะเกินไปนั่นเอง

 

หวังว่าเทคนิคดีๆ 4 ข้อนี้จะทำให้เพื่อนๆ เข้าใจระบบของการจองตั๋วและข้อควรระวังในการจองตั๋วเครื่องบินนะครับ และได้ของดีคุณภาพถูกกันในทุกๆ การจอง วันนี้ทาง ScholarShip.in.th ก็ขอลาไปก่อนนะครับ สวัสดีครับ

Source: GoGoAmerica

ร่วมแสดงความคิดเห็นกันจ้า...

ทุนการศึกษาอื่นๆที่น่าสนใจ