ลักษณะของเพื่อนทั้ง 4 ประเภทที่คุณควรมี ถ้าชีวิตอยากจะประสบความสำเร็จ!!!

หนึ่งในการประสบความสำเร็จในชีวิต แน่นอนว่าเพื่อนและคอนเนคชั่นนั้น เป็นหนึ่งในปัจจัยที่จะหลักดันเราไปสู่การประสบความสำเร็จในสิ่งนั้นๆ ได้เลยทีเดียว

ในที่นี้เราเลยจะมาพูดถึงบุุคคล 4 ประเภทที่จะช่วยให้คุณสามารถไปถึงเป้าหมายของคุณได้ ไม่ได้ใช้ประโยชน์จากความสัมพันธ์นะจ๊ะ แต่คือลักษณะนิสัยของบุคคลเหล่านี้จะเอื้อไปสู่การประสบความสำเร็จในชีวิตร่วมกันต่างหาก

 

ทีนี้ลองมาดูกันเลยดีกว่าว่าลักษณะนิสัยที่ว่านี้จะมีอะไรบ้าง…

 

online-community-management-success-tips

 

ลักษณะ Mentor

ตอนนี้หลายคนคงคุ้นกับคำนี้มาจากรายการ The Face Thailand กันแล้ว  ถ้าจะเรียกเป็นภาษาไทยก็คงประมาณว่าเป็นที่ปรึกษานั่นเอง แต่ที่ปรึกษาที่ดีก็ควรเป็นคนที่มีประสบการณ์และมีความชำนาญพอที่จะให้คำแนะนำดีๆ กับเราได้นะครับ สร้างความสัมพันธ์ที่ดีกับคนๆนี้ไว้ และเมื่อมีอะไรคุณก็สามารถขอคำแนะนำและปรึกษาจากเขาได้ และแน่นอนเขาก็มีอะไรดีๆ แนะนำเราเสมอๆ

 

 

ลักษณะ The Mark 

คำนี้เป็นศัพท์แสลงที่ฝรั่งเค้าเรียกกันครับ เค้าเรียกแทนคนๆนี้ว่า Mark ซึ่งก็คือคนที่มีอิทธิพลกับความสำเร็จของคุณนั่นเอง

ยกตัวอย่างง่ายๆ ถ้าคุณอยากไปเที่ยวที่ไหนและให้แฟนของคุณพาไป แฟนของคุณก็คือ Mark นี่เอง เพราะแค่เขาตอบตกลงที่จะพาคุณไป คุณก็ได้ไปเที่ยวสมใจอยาก ซึ่ง Mark ในแง่ธุรกิจนี้ก็อาจเป็นลูกค้ารายใหญ่ หุ้นส่วนของคุณ หรืออาจจะเป็นนักลงทุนที่มีเงินทุนจะให้คุณก็ได้ จงสร้างความสัมพันธ์กับ Mark ของคุณไว้เพื่อความสำเร็จของตัวคุณ!!!

 

Friends-and-Success

 

ลักษณะ The Sidekick

พูดง่ายๆ ก็คือ คนที่จะผลักดันคุณให้มีแรงมุ่งหน้าไปหาความสำเร็จนั่นเอง บางทีก็ไม่จำเป็นต้องเป็นบุคคลแค่คนเดียวหรือคนใกล้ชิดก็ได้

แต่อาจจะเป็นกลุ่มคนได้เหมือนกัน เช่น หากคุณต้องการลดน้ำหนักแต่คุณไปยิมออกกำลังกายอยู่คนเดียว ซักพักคุณก็อาจจะเบื่อแล้วก็เลิกออกกำลังกายไป แต่ถ้าคุณไปเข้ากลุ่มคนที่กำลังลดความอ้วนเหมือนๆกับคุณ และมีความสัมพันธ์ที่ดีกันภายในกลุ่ม คุณก็จะมีแรงผลักดันที่จะออกกำลังได้อย่างต่อเนื่องและประสบความสำเร็จในที่สุด

 

 

ลักษณะสุดท้าย The Connector

ใครว่าเรื่อง Connection น่ะไม่สำคัญ และอาจจะสำคัญที่สุดเลยก็เป็นได้ เพราะถ้าไม่มี Connection เราก็อาจไม่มีโอกาสได้ทำความรู้จักกับคนทั้ง 3 ประเภทด้านบนเลยทีเดียว บางครั้งโลกมันก็กลมกว่าที่เราคิด คุณอาจจะเจอ Connector ของคุณบน LinkedIn หรือบน Facebook โดยไม่คาดคิดก็ได้นะเออ

 

และนี่คือลักษณะของเพื่อนๆทั้ง 4 ประเภทที่คุณควรมีไว้ ซึ่งจะนำพาไปสู่ความสำเร็จในชีวิต ถ้าเจอพวกเขาแล้วล่ะก็รักษาสัมพันธ์ไว้ด้วยนะจ๊ะ และที่สำคัญต้องตั้งอยู่บนความเอื้อเฟื้อเผื่อแผ่ ถ้อยทีถ้อยอาศัย ไม่ใช่จะเอาแต่ด้านเดียวนะจ๊ะ!!!

 

Source: Eduzone

ร่วมแสดงความคิดเห็นกันจ้า...

ทุนการศึกษาอื่นๆที่น่าสนใจ