5สิ่งต้องห้ามที่ไม่ควรเสียเงินกับมัน!!

สวัสดีครับเพื่อนๆ ชาว ScholarShip.in.th สำหรับวันนี้เราก็มีเรื่องราวดีๆ มาฝากเพื่อนๆกันอีกเช่นเคยครับผม

 

แน่นอนครับว่าการที่คุณได้ใช้เงินซื้อะไรใหม่ๆเข้ามาในชีวิตจะทำให้คุณมีความสุข แต่มันเป็นความสุขแค่เพียงชั่วขณะเท่านั้น ยิ่งนานวันความสุขของคุณกับสิ่งเหล่านั้นมันก็ลดลงเรื่อยๆ

 

ดังนั้นในวันนี้เราจะพาเพื่อนๆ ไปรู้จักกับ 5 สิ่งต้องห้ามที่ไม่ควรจะเสียเงินกับพวกมัน!

 

1.อุปกรณ์อิเล็กทรอนิกส์

iPhone_6_camera_rear (Copy)

ถึงแม้ว่าอุปกรณ์อิเล็กทรอนิกส์เป็นสิ่งจำเป็นที่จะช่วยอำนวยความสะดวกให้กับคุณๆ แต่ก็ไม่ได้มีความจำเป็นที่จะต้องซื้อใหม่ เพื่อเทคโนโลยีรุ่นล่าสุด เพราะในไม่ช้ามันก็จะกลายเป็นของตกรุ่นแล้ว

 

2.ของตกแต่งบ้าน

b-1 (Copy)

ของตกแต่งบ้านในปัจจุบันมีเยอะแยะมากมาย และมีการพัฒนาออกมาเรื่อยๆ แต่คุณก็ไม่จำเป็นต้องใช้เงินที่คุณมีทั้งหมดเพื่อตกแต่งบ้านให้สวยงามมาก เพียงแค่คุณตกแต่งนิดหน่อย เพื่อให้ตัวเองมีความสุขที่ได้อยู่ในบ้านหลังนั้นก็คงจะเพียงพอแล้ว

 

3.รถยนต์

2013_acura_nsx_concept_car-wide (Copy)

การพยายามตามรถรุ่นใหม่ๆ เพราะคุณชอบในความโก้ หรู พยายามจะซื้อให้ได้ นั่นไม่ใช่ความคิดที่ฉลาดเลย หากคุณไม่มีเงินเหลือมากล้นพอที่จะจ่ายเงินของรถคันเก่าหมด ภายในเวลาที่รถคันใหม่เปิดตัวออกมา เพราะหากไม่เป็นอย่างนั้น คุณจะอยู่ในวังวนของการเป็นหนี้ไม่รู้จบ

 

4.แฟชั่น

112548214

ไม่ได้มีความจำเป็นที่จะต้องซื้อเสื้อผ้าที่มีคอลเลคชั่นใหม่ออกมาอย่างสม่ำเสมอ เพราะถ้าคุณมัวแต่ตามแฟชั่น เงินในกระเป๋าของคุณจะหมดโดยไม่รู้ตัว และอีกอย่างนึงแฟชั่นมักจะมาเร็วไปเร็วเสมอ!

 

5.เครื่องประดับ

q716685929591 (Copy)

การมีเครื่องประดับสวยๆ ไว้ออกงาน คือเรื่องที่ดี และเหมาะสมหากคุณมีเงินมากพอ ที่จะซื้อสร้อย หรือนาฬิกาเป็นหมื่นๆ แต่ถ้าหากคุณถึงขั้นที่จะต้องเป็นหนี้เพื่อสิ่งเหล่านั้น คือไม่ควรเลยจริงๆ

 

เป็นยังไงกันบ้างครับ เพื่อน ๆ สำหรับสิ่งต้องห้ามเหล่านี้หวังว่าเพื่อนๆคงจะมีความคิดเห็นที่คล้อยตามกันไปนะครับ เงินทองของหายาก เอาไว้ใช้จ่ายที่จำเป็นจะดีกว่านะครับผม

 

แล้วเราจะมาพบกับวาไรตี้ดีๆ จากรอบโลก อัพเดททุกๆวัน กับ ScholarShip.in.th กันนะครับผม

 

ที่มา: Lifehack

ร่วมแสดงความคิดเห็นกันจ้า...

ทุนการศึกษาอื่นๆที่น่าสนใจ