5 คำตอบเอาตัวรอด จากคำถามชี้เป็นชี้ตาย ทำไมคุณถึงอยากทำงานที่นี่ !!?

 

 

สำหรับใครที่เคยไปสมัครงานมาหลายที่แล้ว และมีประสบการณ์ได้สัมภาษณ์งานตามที่ต่างๆ คำถามยอดฮิตที่แทบทุกบริษัทหรือองค์กรจะต้องถามคุณนั่นก็คือ ทำไมคุณถึงอยากทำงานที่นี่ ? ซึ่งพอฟังแล้วก็เหมือนจะง่ายๆ ไม่มีอะไร แต่พอให้นึกจะตอบจริงๆ ก็ไม่รู้จะพูดยังไงให้ดูดีและดูฉลาด  ลองมาดูกันว่าคำตอบเหล่านี้เพื่อนๆเคยใช้หรือเปล่า

 

airinterview2

 

 

คำตอบที่ 1

“ฉันรู้จักกับเพื่อนที่ทำงานในบริษัทนี้มานานหลายปี เขาเล่าเรื่องราวดีๆ ของบริษัทให้ฉันฟังเสมอ เช่น ระบบงานที่ช่วยเหลือกัน ซึ่งทำให้ฉันประทับใจมาก”

 

คำตอบที่ 2

“ฉันเข้าไปดูในเว็บไซต์/รู้จักผ่านสื่อต่างๆ บริษัทของคุณมีผลประกอบการที่ดีและฉันชื่นชมอย่างมาก เพราะสื่อให้เห็นการทำงานที่มีประสิทธิภาพของทุกฝ่าย และฉันมั่นใจว่าจะเป็นส่วนหนึ่งให้บริษัทมีผลประกอบการที่ดีขึ้นได้”

 

คำตอบที่ 3

“ฉันชื่นชมในการคืนกำไรให้สังคมของบริษัทมาก โดยเฉพาะการสร้างลานกีฬา มันทำให้เด็กในชุมชนของฉันมีกิจกรรมที่สร้างสรรค์ร่วมกัน ซึ่งมันบ่งบอกถึงทัศนคติที่ดีของผู้บริหาร”

 

คำตอบที่ 4

“ฉันเป็นคนทุ่มเทให้งาน ฉันไม่อยากให้อุปสรรคเรื่องการเดินทางมาทำให้ประสิทธิภาพการทำงานของฉันลดลง และนี่มันดีมากที่บริษัทมีการเดินทางที่สะดวกและใกล้กับที่พักของฉัน เรื่องนี้เป็นอีกเหตุผลที่สำคัญมากสำหรับฉันในการเลือกสมัครงาน”

 

คำตอบที่ 5

“สำหรับฉันสถานที่ไม่สำคัญเท่าโอกาสที่จะได้รับไม่ว่าบริษัทใดฉันก็จะรู้สึกเป็นส่วนหนึ่ง และอยากจะทำงานให้เต็มที่ทั้งสิ้นเพราะเมื่อโอกาสมาถึงแล้วเป็นหน้าที่ของฉันที่จะทำให้ดีที่สุด โดยไม่ให้ข้อแม้อื่นๆ มาเป็นเงื่อนไข”

 

 

feature-blog-interview

 

ใครมีคำตอบดีๆมาแนะนำเพื่อนๆ ก็อย่าลืมแชร์กันเลยนะคะ อันนี้เป็นเพียงตัวอย่างคำตอบเท่านั้น แต่หากเพื่อนๆคิดว่าคำตอบเพื่อนๆดีกว่าก็ควรจะเลือกคำตอบที่เป็นตัวของตัวเอง แต่ถ้าใครคิดไม่ออก จะเอาไปปรับใช้ก็ไม่ว่ากันค่ะ

source: sanook

ร่วมแสดงความคิดเห็นกันจ้า...

ทุนการศึกษาอื่นๆที่น่าสนใจ