5 พฤติกรรมในการกินที่ควรทำเพื่อหลีกเลี่ยงความอ้วน!!

สวัสดีครับเพื่อนๆ ชาว ScholarShip.in.th ทุกๆ คน สำหรับวันนี้ทางเราก็ได้นำเรื่องราวเกี่ยวกับการกินมาฝากกันครับ

ความอ้วนนั้นหลักๆ แล้วก็มาจากการกินนี่แหละครับ และการกินที่แบบผิดๆ วิธีนี่แหละที่ทำให้ความอ้วนเพิ่มพูน ไม่ว่าจะเป็นการกินที่มากเกินไป หรือการกินอาหารจำพวกที่มีไขมันและคอเลสเตอรอลสูง ก็ล้วนแล้วแต่ทำให้อ้วนกันได้ทั้งนั้น

แต่พฤติกรรมในการกินก็มีส่วนเช่นกันครับ!! ใครจะไปนึกครับว่าแค่พฤติกรรมในการกินของเราก็สามารถทำให้เราอ้วนหรือน้ำหนักลดกันได้แล้ว วันนี้เราจึงนำ 5 พฤติกรรมในการกินที่ควรทำมาให้เพื่อนๆ ลองทำกันล่ะ

 

Girl-drinking-water_5728413Small_thumb

1. ดื่มน้ำก่อนกินอาหารสัก 1 – 2 แก้ว

ร่างกายของคนเราส่วนมากประกอบไปด้วยน้ำ เราจึงควรจิบน้ำบ่อยๆ เพื่อให้ร่างกายไม่กระหายน้ำ ซึ่งถ้าอยากกินอาหารได้น้อยกว่าเดิมแล้วล่ะก็ ลองดื่มน้ำก่อนทานอาหารสัก 30 นาทีดูสิ

 

Two teenage girls (16-17), eating in restaurant2. วางช้อนและส้อมหลังตักอาหารเข้าปาก

แทนที่จะถือไว้กับมือตลอดเวลาที่ทานอาหาร ลองตักอาหารเส็จแล้ววางดูบ้าง เพราะถ้าเกิดถือไว้ตลอดเวลาล่ะก็ เราก็จะไปจิ้มนู่นนี่เข้ามากินตลอดเวลา พฤติกรรมนี้แหละเป็นบ่อเกิดของความอ้วนฉุเลยล่ะ

 

143. แบ่งอาหารกินจำนวนครึ่งหนึ่งของปกติ

ที่จริงในช่วงไดเอทเราสามารถทานอาหารตามปกติ แค่เพียงเราลดปริมาณในการกินลงมา เราก็จะลดจำนวนแคลอรี่ที่ได้รับไปถึงครึ่งหนึ่งเลยทีเดียว และร่างกายก็จะเริ่มชินและทำให้กินน้อยลงไปในที่สุด
54. ปิดทีวี คอมพิวเตอร์ หรืออุปกรณ์ไอทีระหว่างทานข้าว

หากคุณเปิดทีวีไปด้วยในขณะที่กินอาหาร จะทำให้คุณกินอาหารมากกว่าเดิมถึง 14 เปอร์เซ็นต์!! เพราะคุณจะไม่มีสมาธิในการกินอาหาร ทำให้คุณรู้สึกอิ่มช้ากว่าปกติ เพราะฉะนั้นปิดทีวีซะ!!

 

65. พยายามซึมซับรสชาติของอาหารให้มากขึ้น

บางทีเราก็รีบทานอาหารโดยไม่ได้โฟกัสเรื่องรสชาติเลย ลองเปลี่ยนมาให้เวลาในการทานอาหารให้มากขึ้น พยายามซึมซับกับรสชาติอาหารบ้าง รสเป็นอย่างไร กลิ่นเป็นอย่างไร วิธีการนี้จะช่วยให้คุณทานข้าวช้าลง และทำให้ร่างกายของคุณรู้สึกอิ่มเร็วขึ้นครับ
หากเพื่อนๆ คนไหนลองทำกันดูแล้วมีผลเปลี่ยนแปลงอะไรก็มาคอมเม้นท์ให้เพื่อนๆ ได้รับรู้กันได้ข้างล่างนี้เลยนะจ๊ะ แล้วมาพบสาระดีๆ แบบนี้ได้ทุกๆ วันกับ ScholarShip.in.th

Source: Kaoneaw.comเว็บไซต์ของคนรักสุขภาพ

ร่วมแสดงความคิดเห็นกันจ้า...

ทุนการศึกษาอื่นๆที่น่าสนใจ