5 สาขาวิชาที่บัณฑิตจบใหม่เป็นที่ต้องการของนายจ้างมากที่สุดใน USA!!

สวัสดีครับเพื่อนๆ ชาว ScholarShip.in.th สำหรับข้อมูลดีๆ จากรอบโลกที่เรานำมาฝากเพื่อนๆ ในวันนี้มีรายละเอียดที่คนอยากไปทำงานที่ประเทศสหรัฐอเมริกาพลาดกันไม่ได้เลยจ้า รายละเอียดจะเป็นยังไงมาติดตามชมกันได้เลย

สำหรับใครที่อยากไปทำงานต่อที่ประเทศสหรัฐอเมริกา แต่ไม่รู้ว่าตลาดแรงงานของที่นู่นเค้าต้องการแรงงานในด้านไหน เพราะอะไร วันนี้เราได้รวบรวมข้อมูลมาตอบปัญหาคาใจให้กับเพื่อนๆ กันครับ

ผลสำรวจจากกระทรวงแรงงานสหรัฐอเมริกาเผยเกี่ยวกับ 5 สาขาวิชาที่กำลังเป็นที่ต้องการของนายจ้าง..!! จะมีสาขาไหนกันบ้างนั้นเรามาชมกันเลยดีกว่าครับ

 

อันดับ 5 สาขาเศรษฐศาสตร์

1

 

สาขาเศรษฐศาสตร์ จะต้องเรียนทั้งคณิตศาสตร์ สถิติ และวิชาการเงิน เพื่อทำการวิเคราะห์ในภาพรวมของระบบให้ได้ นายจ้างจึงต้องการบัณฑิตสาขาต่างๆเหล่านี้เพื่อเข้าไปทำงานที่ต้องอาศัยความซับซ้อน และต้องใช้ความสามารถการตัดสินใจนั่นเอง

ตัวอย่างอาชีพ
– นักวางแผนทางการเงิน
– เจ้าหน้าที่สินเชื่อ
– เจ้าหน้าที่วิเคราะห์การเงิน

 

อันดับ 4 สาขาบัญชี

2

 

แม้ว่าสาขาบัญชีจะมีคนเรียนเยอะพอสมควร แต่ตลาดงานก็ยังมีอยู่กว้างขวาง แถมคนเรียนบัญชีจะได้ฝึกการคิดอย่างเป็นระบบ นั่นเป็นสิ่งสำคัญอย่างหนึ่งซึ่งนายจ้างต้องการเป็นอย่างมาก

ตัวอย่างอาชีพ
– นักบัญชี
– นักวิเคราะห์งบประมาณ
– ผู้จัดการการเงิน

 

อันดับ 3 สาขาคอมพิวเตอร์

3

 

คงไม่มีใครจะเข้าใจระบบ และสามารถเขียนโปรแกรม ใช้งานคอมพิวเตอร์ และควบคุมได้ดีกว่าบัณฑิตที่จบมาโดยตรง โดยเฉพาะอย่างยิ่งยุคไอทีสมัยนี้ ซึ่งนายจ้างหลายคนยังไม่คุ้นชินกับความไฮเทค ย่อมต้องการมือดีที่มีความสามารถไปช่วยงาน

ตัวอย่างอาชีพ
– วิศวกรซอฟแวร์
– โปรแกรมเมอร์
– นักวิเคราะห์ระบบคอมพิวเตอร์

 

อันดับ 2 สาขาวิศวกรรมศาสตร์

4

 

ถึงแม้สาขานี้จะกว้างขวาง แต่ผลสำรวจนายจ้างกว่า 50% ล้วนแต่ต้องการวิศวกรสาขาต่างๆเข้ามาในบริษัทตนเอง ทั้งวิศวกรอิเล็กทรอนิกส์ 51.5% วิศวกรเครื่องกล 50% เป็นต้น ถือเป็นสาขาอาชีพที่ตลาดแรงงานยังเปิดกว้างมา

ตัวอย่างอาชีพ
– วิศวกรปิโตรเลียม
– วิศวกรชีวเวชศาสตร์
– วิศวกรอิเล็กทรอนิกส์

 

อันดับ 1 สาขาบริหารธุรกิจ

5

 

คนที่จบสาขาบริหารธุรกิจ จะมีความสามารถในการมองเชิงภาพรวม แถมยังต้องผ่านข้อสอบ SAT ซึ่งวัดความสามารถรอบด้าน เป็นเครื่องมือการันตีอย่างหนึ่งว่าบัณฑิตที่จบมาจะมีแนวคิดวิเคราะห์ได้ดีในระดับหนึ่ง

ตัวอย่างอาชีพ
– นักวิเคราะห์การเงิน
– ผู้จัดการการเงิน
– ผู้จัดการฝ่ายบุคคล

 

6

 

การเรียนต่อ นอกจากจะหมายถึงการก้าวไปสู่ระดับที่สูงขึ้นแล้ว ยังเป็นตัวกำหนดอนาคตข้างหน้าด้วยนะครับเพื่อนๆ ละเลยกันในเรื่องนี้ไม่ได้เลยทีเดียว

 

แล้วพบกันใหม่โอกาสหน้านะครับ กับข่าวคราวและข่าวสารสาระน่ารู้ข้อมูลดีๆ จากรอบโลก อัพเดทกันได้ตลอดกับ ScholarShip.in.th นะจ๊ะ

ร่วมแสดงความคิดเห็นกันจ้า...

ทุนการศึกษาอื่นๆที่น่าสนใจ