5 สาขาวิชาและอาชีพ เหมาะสุดๆ สำหรับคนที่ชอบเข้าสังคมเป็นชีวิตจิตใจ

 

สำหรับเพื่อนๆ ที่ชอบการเข้าสังคมเป็นชีวิตจิตใจ แต่ยังไม่รู้ใจตัวเองว่าอยากเดินไปในเส้นทางไหนดี ขอบอกว่า Don’t worry, be happy เลยจ้าเพราะวันนี้เรามีข้อมูลดีๆ มาฝากกันแหละ

 

พร้อมแล้วก็มาดูกันได้เลยจ้า เพราะ Scholarship.in.th มี 5 สาขาวิชาและอาชีพที่น่าสนใจสำหรับเพื่อนๆ ที่ชื่นชอบ Social Life มาฝากก รับรองว่าเพื่อนๆ จะต้องชอบกันอย่างแน่นอน

 

1. งานขาย (Sales)

Happy-Car-Salesman-closing-deal

ถ้าชอบการพบปะพูดคุยกับผู้คนล่ะก็ งานขายนี่นับว่าเข้าข่ายเลยล่ะ! เพราะนอกจากจะได้พบปะผู้คนไม่ซ้ำหน้าแล้ว ยังได้ฝึกสกิลการพูดทุกวันอีกด้วย ที่สำคัญคือ ยิ่งทำผลงานได้เยอะ ส่วนแบ่งและค่าตอบแทนก็เยอะตามไปด้วยนะ

หลักสูตรที่เกี่ยวข้องกับอาชีพนี้โดยตรงก็คือ การตลาด หรืออาจจะเป็นหลักสูตรอบรมการขายทั่วไปก็ได้จ้ะ

 

 

2. นักประชาสัมพันธ์ (Public Relation) 

Crisis-Public-Relations

ถ้าเพื่อนๆ ชอบพูดคุย มีคุณสมบัติเป็นผู้สื่อสารที่ดี มีความอดทนในการรับหน้ากับลูกค้าหรือสื่อมวลชน และมีใจรักงานบริการ งานประชาสัมพันธ์ หรือ PR ก็นับว่าเป็นอีกตัวเลือกที่ดีเลยล่ะ!

สาขาวิชาที่เกี่ยวข้องก็จะเป็นพวก นิเทศศาสตร์ การประชาสัมพันธ์ หรือสาขาที่ได้ฝึกการพูด และปรับบุคลิกภาพจ้ะ

 

 

3. แพทย์ หรือทันตะแพทย์ (Doctor / Dentist)

doctors

อาจจะฟังดูไม่เกี่ยวกันเท่าไหร่ แต่สกิลการเข้าสังคมถือว่าสำคัญกับอาชีพหมอมากเชียวล่ะ เพราะวันๆ นึงจะต้องพบปะคนไข้ไม่รู้กี่ราย ดังนั้นนอกจากจะมีการศึกษาที่ดีแล้ว ยังต้องมีศิลปะในการพูดคุยด้วยน้า

 

 

4. นักวารสารศาสตร์ (Journalism)

qsay2d2bvlwlddmddd4c

ถ้าชื่นชอบการพูดคุยซักถาม บวกกับชอบงานเขียนแล้วล่ะก็ อาชีพนักวารสาร (ไม่ว่าจะเป็นงานด้านหนังสือพิมพ์ นิตยสาร หรือวารสารอื่นๆ ) ก็อาจตอบโจทย์เพื่อนๆ ได้ดีแน่นอน

สาขาวิชาที่เหมาะกับงานด้านนี้จะเน้นไปทางนิเทศศาสตร์ การสื่อสารมวลชน หรือจะเป็นวารศาสตร์โดยตรงเลยก็ยิ่งดีจ้ะ

 

 

5. นักแสดง (Actor / Actress)

chU0nwq0OQjee0yschTJjTJ3Z6Q

คงไม่ต้องบรรยายสรรพคุณมาก เพราะอาชีพนักแสดงนับว่าเป็นอาชีพในฝันสำหรับผู้ที่มีความมั่นใจสูงและชอบเข้าสังคมเลยทีเดียว! (ฮี่ๆ)

สาขาวิชาที่เกี่ยวข้องก็อาจเป็นพวกศิลปะการแสดง นิเทศศาสตร์ หรืออาจเป็นหลักสูตรการแสดงที่เปิดสอนทั่วๆ ไปก็น่าสนใจไม่น้อยเลย

 

 

ทั้งหมดนี่เป็นแค่ตัวอย่างที่น่าสนใจเท่านั้นนะจ๊ะ เพราะถ้าเพื่อนๆ ชื่นชอบและมีมนุษยสัมพันธ์ที่ดี ไม่ว่าจะทำอาชีพไหนก็มีแววไปได้ไกลแน่นอน อิอิ

 

เครดิต: ManagerOnline

 

ร่วมแสดงความคิดเห็นกันจ้า...

ทุนการศึกษาอื่นๆที่น่าสนใจ