5 สายการบินอันตรายที่สุดในโลก วัดจากสถิติอุบัติเหตุและการก่อการร้าย !!

 

ถึงแม้ว่าการเดินทางด้วยเครื่องบินจะเป็นการเดินทางที่ปลอดภัยที่สุดในโลกขณะนี้ แต่ถ้าหากเกิดเหตุไม่คาดฝันขึ้นมา โอกาสรอดจากการเดินทางด้วยเครื่องบินนี่แทบจะเป็นศูนย์เลยด้วยซ้ำ วันนี้เราไม่ได้มาดิสเครดิตสายการบิน แต่เรามารวบรวมข้อมูลที่เป็นประโยชน์ต่อคนเดินทางทางเครื่องบิน ให้พร้อมรับมือ เตรียมตัว และเตรียมใจกับเหตุไม่คาดฝันตลอดเวลาครับ

 

อันดับที่ 5 Kenya Airways

1

เปิดให้บริการในปี 1997 มีเครื่องบินจำนวน 30 เครื่อง ทำการบินมาแล้วกว่า 450,000 เที่ยว แต่เคยมีสถิติเกิดอุบัติเหตุจนมีผู้เสียชีวิตเพียงแค่ 2 ครั้ง ก็ติดอันดับอันตรายซะแล้ว อุบัติเหตุครั้งแรกคือตกในมหาสมุทรแอนตาร์กติกในปี 2000 มีผู้เสียชีวิต 169 คน และเมื่อปี 2007 เครื่องบินตกในพื้นที่เกษตรกรรม มีผู้เสียชีวิต 114 คน

 

 

อันดับที่ 4 Philippines Airlines

2

สายการบินแห่งชาติฟิลิปปินส์ เริ่มทำการบินมาตั้งแต่ปี 1941 ให้บริการมากว่า 1.18 ล้านเที่ยวบิน ซึ่งปัญหาอุบัติเหตุนั้นเป็นเรื่องจิ๊บจ๊อย เพราะว่าเครื่องสายการบินนี้มีปัญหาที่อันตรายใหญ่หลวงกว่า สายการบินนี้ มักจะตกเป็นเป้าของการก่อการร้าย โดนลอบวางระเบิด 3 ครั้ง ถูกโจรสลัดจี้เครื่องบิน 1 ครั้ง รวมถึงการวางระเบิดล่าสุดในห้องน้ำเครื่องบิน ที่มีผู้เสียชีวิต 36 คน นับว่าค่อนข้างอันตรายเลยทีเดียว

 

 

อันดับที่ 3 Iran Air

3

จากสถิติ เปิดเผยว่าสายการบินอิหร่านแอร์ ทำการบินมาทั้งสิ้นกว่า 970,000 เที่ยวบิน มีอุบัติเหตุรุนแรง 5 ครั้ง และส่งผลให้มีผู้เสียชีวิตกว่า 708 คนครับ

 

 

อันดับที่ 2 China Airlines

4

สายการบินชื่อจีน แต่มีฐานปฏิบัติการณ์อยู่ในไต้หวัน ทำการบินมาแล้ว 910,000 เที่ยวบิน เกิดอุบัติเหตุรุนแรง 6 ครั้ง ทำให้มีผู้เสียชีวิตถึง 763 คน ใน 6 ครั้งนี้ อุบัติเหตุที่รุนแรงที่สุดคือเมื่อปี 2002 เครื่องบินตกในทะเล ส่งผลให้มีคนเสียชีวิตถึง 225 คน โดยพบว่าเกิดจากความผิดพลาดของระบบซ่อมบำรุง ซึ่งถือว่าเป็นความผิดที่ร้ายแรงมากครับ

 

 

อันดับ 1 Cubana Airlines

5

สายการบินประจำชาติคิวบานี่แหละที่ครองแชมป์สายการบินที่อันตรายที่สุด ถึงแม้จะทำการบินมาแค่ 320,000 เที่ยวบินเท่านั้น แต่กลับเกิดอุบัติเหตุรุนแรงถึง 8 ครั้ง และมีผู้เสียชีวิต 404 คน !! นับว่าเป็นตัวเลขอัตราที่มากเลยทีเดียวเมื่อเทียบกับสายการบินอื่น

 

ไม่ว่าเพื่อนๆจะเดินทางไปไหน สำคัญที่สุดคือเพื่อนๆต้องมีสติครับ สติจะช่วยให้เราแก้ปัญหาได้ หากเพื่อนๆเดินทางด้วยเครื่องบินแล้วเจออะไรที่มันผิดปกติ ต้องรีบแจ้งเจ้าหน้าที่ให้รู้ทันทีนะครับ อย่าปล่อยให้ทุกอย่างสายเกินแก้

source: eduzones

ร่วมแสดงความคิดเห็นกันจ้า...

ทุนการศึกษาอื่นๆที่น่าสนใจ