5 สุดยอดสถานที่สุดบรรเจิด เหมาะสำหรับการทำงาน อ่านหนังสือหรือใช้ความคิด

 

ไม่ว่าจะเป็นการเรียน หรือการทำงาน ก็ล้วนแล้วแต่ต้องการบรรยากาศที่ทำให้ก่อเกิดสมาธิ และอารมณ์ในการทำงานกันทั้งนั้นเลยใช่มั้ยล่ะครับ

 

เพื่อประสิทธิภาพที่ดีในการทำงาน ปัจจัยเหล่านี้ย่อมเป็นส่วนเสริมที่ดีสำหรับงานที่มีคุณภาพ เหมือนอย่างบริษัทระดับโลกอย่าง Microsoft , Google หรือแม้แต่ Facebook ก็สร้างบรรยากาศที่ดีในการทำงานให้กับพนักงานกันทั้งนั้นเลยล่ะ

 

วันนี้ ScholarShip.in.th เลยขอนำเสนอ 5 สถานที่ที่มีบรรยากาศที่ดีที่สุดสำหรับการทำงานมาฝากเพื่อนๆ กันจ้า ใครอยากมีที่บรรยากาศดีๆ สำหรับการทำงานลองมาดูกันได้นะจ๊ะ

 

1. ร้านกาแฟ

1

งานวิจัยหลายชิ้นได้ยกย่องให้ร้านกาแฟเป็นสุดยอดของสถานที่บรรยากาศดีสำหรับการทำงาน ด้วยเสียงเพลงเบาๆ ที่คลออยู่ตลอด รวมถึงกลิ่นกาแฟ จะเป็นตัวกระตุ้นให้คุณ Alert อยู่หน่อยๆ และเกิดสมาฑิได้อย่างไม่น่าเชื่อเลยล่ะ

 

2. ร้านอาหาร

2

คล้ายๆ กับร้านกาแฟเลยล่ะครับ แต่ต้องหาร้านอาหารที่มีบรรยากาศแบบร้านกาแฟนะครับ >< เสียงคลอเบาๆ ผู้คนสัญจรไปมา รวมถึงกลิ่นหอมของอาหารแบบเจือจาง จะช่วยให้เราทำงานได้ดีขึ้น เกิดสมาธิมากขึ้น และอย่าลืมทานของว่างทุกๆ 90 นาทีนะครับ เพราะจะเป็นการช่วยเพิ่มพลังสมองได้อย่างดีเลยล่ะ

 

3. ห้องเรียนว่างๆ

3

แปลกนะครับที่เวลาเราเรียนในห้องเรียนไม่ยักกะเกิดสมาธิ แต่ห้องเรียนที่ว่างๆ นี่แหละเป็นที่ก่อเกิดสุดยอดสมาธิเลยล่ะ ไม่เชื่อตอนเลิกเรียนแล้วลองไปทำงานในห้องเรียนว่างๆ กันดูสิ งานเสร็จรวดเร็ว ฉับไว มีประสิทธิภาพแน่นอนจ้า

 

4. ที่ไหนก็ได้ที่ไม่ใช่ห้อง!!

4

อากาศสดชื่น แสงแดดจางๆ สายลมโชยที่ผ่านมาและผ่านไปเบาๆ จะช่วยให้สมองทำงานได้ดีขึ้น เคยได้ยินคำว่า ออกไปสูดอากาศกันมั้ยล่ะครับ นี่คงเป็นเหตุผลที่ว่าเวลาคิดอะไรไม่ออกให้ออกไปเดินเล่น ไปสูดอากาศสดชื่นนอกบ้านนั่นเอง

 

5. ห้องอาบน้ำ

5

เคยมีโมเม้นท์แบบ เยสสสส!! คิดอะไรออกระหว่างอาบน้ำมั้ยล่ะครับ!? นั่นแหล่ะครับ เพราะว่าในช่วงเวลานั้นเราจะผ่อนคลายมากๆ นั่นเอง โดยเฉพาะน้ำอุ่น น้ำร้อน ที่จะช่วยให้เลือดลมเดินได้ดีขึ้น ทีนี้คิดอะไรไม่ออกก็ลองเข้าห้องอาบน้ำกันดูนะคร้าบบบบ อิอิ

 

แล้วไว้เรามาอัพเดทเรื่องราวและสาระดีๆ แบบนี้กันได้ใหม่กับ ScholarShip.in.th นะครับผม :)

Source: LifeHack

ร่วมแสดงความคิดเห็นกันจ้า...

ทุนการศึกษาอื่นๆที่น่าสนใจ