5 สถานที่น่าสนใจรอบโลก ที่คู่ควรกับการไปเที่ยวมากที่สุด ในช่วงฤดูหนาวปลายปีนี้

เมื่อเดือนสุดท้ายของปีมาถึง ใครหลายคนต่างตกสะเก็ดในใจกับหลายสิ่ง ทั้งคิดถึงเรื่องราวทั้งดีและร้ายที่เข้ามาในชีวิตตลอดสิบกว่าเดือนที่ผ่านมา การเงิน ความรัก และวางแผนถึงอนาคตสำหรับปีต่อไว้ที่ก้าวย่างเข้ามาเรื่อยๆ

นอกจากจะคิดถึงเรื่องราวที่กล่าวมาแล้ว เชื่อว่าในเดือนธันวาคมหลายคนต้องคิดไปถึงเรื่องการท่องเที่ยว สถานที่ดีๆ ที่จะได้ใช้เวลาพักผ่อนกับตัวเองหรือครอบครัว ซึ่งวันนี้เรามีสถานที่ที่น่าสนใจที่ควรค่าแก่การไปเยือนในเดือนธันวาคมมาฝากกันค่ะ

 

 

1. ประเทศเยอรมนี

บางคนออกเดินทางเพื่อหลีกหนีเทศกาลคริสต์มาส แต่บางคนก็พุ่งเข้าชนเพื่อดื่มด่ำกับช่วงเทศกาลสีสันนี้ หากคุณอยู่ในกลุ่มหลังล่ะก็ เราขอแนะนำที่เยอรมนี เพราะ Christmas markets หรือการจัดตั้งร้านค้าในเทศกาลคริสต์มาสของที่นี่มีชื่อเสียงกระฉ่อนทั่วโลก และกระจายตัวอยู่หลายเมืองทั่วประเทศ อย่างเช่น เดรสเดิน โคโลญ เบอร์ลิน หรือชตุทท์การ์ท

 

2. โกลกาตา ประเทศอินเดีย

เมืองโกลกาตาแม้ไม่ใช่เมืองท่องเที่ยวยอดนิยมอย่างมุมไบ หรือรัฐาชสถาน หรือที่ทัชมาฮาล แต่ทว่าในเดือนธันวาคมกลับเป็นสิ่งที่คุ้มค่าอย่างยิ่งในการมาเยือนที่นี่ เนื่องจากในเดือนนี้บ้านเมืองจะดูสะอาดตาขึ้น มีที่ตั้งอยู่ริมฝั่งตะวันออกของแม่น้ำฮูคลี สามารถเยี่ยมชมวิถีชีวิตชาวบ้าน หรือข้ามไปอีกฝั่งเพื่อชมความงามของ Dakshineswar ที่มีมาตั้งแต่ศตวรรษที่19

 

3. แองเคอเรจ รัฐอะแลสกา

เหมายันในปี 2017 คือวันที่ 21 ธันวาคม อาจไม่ใช่วันที่ดีนักสำหรับคนที่ชื่นชอบการได้รับวิตามินดีจากธรรมชาติ แต่ถือเป็นประสบการณ์การเดินทางที่สนใจมากเลยทีเดียว เพราะเวลากลางวันสั้นจะกว่าเวลากลางคืนในเดือนธันวาคมที่อะแลสกา และที่แองเคอเรจพระอาทิตย์ขึ้นในตอน 10.12 น.ตามเวลาท้องถุิ่นและตกประมาณ 15.41 น.

 

4. ปาตาโกเนีย อาร์เจนตินา และชิลี

เมื่อไปถึงปาตาโกเนียคุณอาจรู้สึกราวกับก้าวเข้าสู่โลกใบอื่น ด้วยเทือกเขาอันสูงชันและทะเลสาบน้ำแข็งที่แผ่ซ่านไปทั่วด้านใต้ของทวีปอเมริกาใต้ ทั้งอาร์เจนตินาและชิลี ธันวาคมเป็นช่วงเวลาที่ดีที่สุดในการไปเยือน เนื่องจากที่ซีกโลกใต้นี้เป็นช่วงเวลาของฤดูร้อน

 

5. ออร์แลนโด รัฐฟลอริดา

เส่น่ห์ของฟลอริดาในเดือนธันวาคมคืออากาศค่อนข้างอุ่นขึ้นกว่าในสหรัฐอเมริกามาก ช่วงสองสัปดาห์แรกของเดือนธันวาคมที่ Magic Kingdom และสถานที่ท่องเที่ยวอื่นๆ ในออร์แลนโดยังไม่มีความหนาแน่นของฝูงชนมาก และสวนสาธารณาะที่ออร์แลนโดก็มีโชว์อันยอดเยี่ยมมากมาย เรียกได้ว่าให้คุณดื่มด่ำกับบรรยากาศได้อย่างเต็มที่เลยทีเดียว

 

ที่มา edition.cnn.com

ร่วมแสดงความคิดเห็นกันจ้า...

ทุนการศึกษาอื่นๆที่น่าสนใจ