5 เมืองริมคลองในฝันที่สวยที่สุดในยุโรป ไปเยือนสักครั้ง แล้วจะตกหลุมรักแน่ๆ

ภาพถ่ายวิวยุโรปส่วนมากที่เรามักเห็นจนชินตาที่สุดคงจะเป็น รูปถ่ายอาคารบ้านเรือนทั้งสไตล์เก่าแก่และโมเดิร์นสะท้อนภาพตึกรามในผืนน้ำ และมักเป็นฉากในเทพนิยายหรือจากภาพยนต์ต่างๆ

 

1. Utrecht เนเธอร์แลนด์

ในช่วงฤดูร้อน ชาวบ้านจะต้อนรับผู้มาเยือนจากระเบียงริมน้ำ คุณสามารถเพลิดเพลินกับรสชาติบียร์ท่ามกลางแสงแดด ให้ทัศนียภาพน่ามองจากฝั่งถนน หรือจากเรือแคนู ในฤดูใบไม้ร่วงในขณะที่ดวงอาทิตย์ยามบ่ายแก่ๆ ส่องผ่านใบสีเขียวและสีแดง นั่นจะเป็นเหตุผลที่คุณจะรับรู้ได้ในทันทีว่าทำไม Utrecht ถึงเป็นเมืองคลองที่สวยงามที่สุด

 

2. Annec ฝรั่งเศส

อานซีมักถูกเรียกว่าเมืองเวนิชแห่งเทือกเขาแอลป์ สิ่งที่ดึงดูดใจเลยก็คือความงามอันสงบเงียบและบรรยากาศแห่งการผ่อนคลายอย่างแท้จริง คุ้งน้ำที่ใสราวกับคริสตัลสะท้อนภาพบ้านเรือนหลากสีสันอย่างเด่นชัด

 

3. Bruges เบลเยียม

Bruges เมืองประวัติศาสตร์ขนาดเล็กในเบลเยียม เป็นจุดหมายปลายทางยอดนิยมสำหรับคู่รักที่มักเดินทางมาเพื่อดื่มด่ำความงามอันน่าอัศจรรย์ของแม่น้ำ สะพานบางแห่งชำรุดทรุดโทรมและไม่ได้รับการซ่อมแซมมาหลายปี เมืองมีมีชีวิตชีวาด้วยไมตรีจากชาวบ้าน ขณะที่กำลังเดินผ่านถนนแคบๆ หรือข้ามสะพานไปอีกฝั่ง ความงดงามจะตราตรีงและทำให้คุณตกหลุมรักที่นี่ทันที

 

4. Hamburg เยอรมัน

ฮัมบวร์คเป็นท่าเรือที่ใหญ่ที่สุดในเยอรมนี มีสะพานมากกว่าที่เวนิสและอัมสเตอร์ดัมรวมกันเสียอีก ฝั่งคลองมีการผสมผสานระหว่างความเก่าแก่และทันสมัยของสถาปัตยกรรมได้อย่างลงตัว คงเพราะความมีเส่น่ห์ เรียบง่ายแต่หรูหราจึงทำให้เข้ามาอยู่ในอันดับ 4 ของการจัดอันดับนี้

 

5. St. Petersburg รัสเซีย

เมื่อใดที่แสงอาทิตย์สาดส่องผ่านกลุ่มเมฆและอุณหภูมิเพิ่มสูงขึ้น เมื่อนั้นคลองที่เซนต์ปีเตอร์สเบิร์กจะต้องเต็มไปด้วยเรือหลายลำ ที่พานักท่องเที่ยวชมความงามของเมือง พินิจความเก่าแก่ของสถาปัตยกรรมจากศตวรรษที่ 18 และ ศตวรรษที่ 19 หรือชมสวนสาธารณะ พระราชวัง พิพิธภัณฑ์ โบสถ์ โรงภาพยนตร์ และสวนต่างๆ ที่ทำให้ทุกเส้นทางที่ผ่านเซนต์ปีเตอร์สเบิร์กมีแต่ความอัศจรรย์ใจ

 

หลายคนอาจเแปลกใจที่เมืองริมคลองอย่างเวนิชไม่ติดอยู่ใน 5 อันดับนี้ นั่นเป็นเพราะว่าเวนิชอุ่นหนาฝาคั่งด้วยนักท่องเเที่ยวมากมายที่ไปเยือนในช่วงฤดูร้อน แต่สำหรับใครที่ใฝ่หาเมืองริมน้ำแต่ไม่ต้องการอยู่ท่ามกลางฝูงชนมากมาย ก็สามารถเลือกจากรายการข้างบนนี้ได้เลย

 

ที่มา goeuro.com

ร่วมแสดงความคิดเห็นกันจ้า...

ทุนการศึกษาอื่นๆที่น่าสนใจ