5 เคล็ดลับง่ายๆ เรียนภาษายังไงให้ไม่เกิดอาการเบื่อและท้อไปซะก่อน…!?

เรื่องราวดีๆ ต่อไปที่เรานำมาฝากจะต้องถูกอกถูกใจเพื่อนๆ ที่ชอบเรียนภาษาอย่างแน่นอนเลยล่ะจ้า ว่าแต่จะเป็นเรื่องอะไรนั้นเรามาชมกันเลยดีกว่า

 

ในขั้นตอนการเรียนภาษานั้น ระหว่างเรียนและฝึกฝนบางคนอาจจะเกิดอาการเบื่อหน่าย และท้อถอยกันไปได้ง่ายๆ จนกระทั่งเลิกเรียนกันไปเลยทีเดียว และนั่นก็คือเหตุผลหลักเลยล่ะที่เรียนภาษายังไงก็ไมได้สักกะที

วันนี้ทาง ScholarShip.in.th เลยขอเสนอ 5 เคล็ดลับง่ายๆ สำหรับการฝึกเรียนภาษา โดยจะไม่ทำให้ผู้เรียนรู้สึกเบื่อและท้อแท้เลยล่ะ จะมีอะไรบ้างเรามาชมกันเลย

 

1

1. ฟังภาษาที่จะเรียนให้มากที่สุดเท่าที่จะทำได้ เช่น ฟังเพลง ดูหนัง สารคดี อย่าเพิ่งพยายามที่จะหัดพูด ให้ฟังเสียจนชินเสียก่อน ขั้นตอนนี้แนะนำเลยว่าให้ฟังสิ่งที่เราชอบนะครับ จะทำให้ไม่เบื่อและเรียนกันอย่างเพลินเพลินเลยล่ะ

 

2

2. ให้เพิ่มความมั่นใจที่จะเรียนภาษาอย่างจริงจัง ว่าเราจะต้องเก่งภาษาให้ได้ ถ้าหากมีความมั่นใจแล้ว ทุกๆ อย่างจะดูง่ายขึ้นครับ พวกแกรมมงแกรมม่าก็ลืมๆ มันไปบ้างก็ได้ครับ ขอแค่เรามั่นใจที่จะพูดคุย หรือฟังแล้วล่ะก็ จะเก่งขึ้นมาโดยไม่รู้ตัวเลยล่ะ

 

3

3. ใช้เวลาว่างให้เป็นประโยชน์ในการอ่านภาษาอังกฤษ ทุกๆ ที่ ที่มีภาษาอังกฤษให้เราอ่าน ไม่ว่าจะเป็นซุปเปอร์มาร์เก็ต มินิมาร์ท หรือแม้กระทั่งตอนรอลิฟท์ ตอนรอรถเมย์ เป็นต้น แต่ต้องอ่านออกเสียงนะครับ อิอิ อาจจะออกเสียงกันเบาๆ ก็ได้เดียวเขาหาว่าบ้าเอา 555

 

4

4. ใช้จินตนาการช่วย คือใช้ภาพเพื่อช่วยในการจำคำศัพท์ หรือหาอะไรเพื่อเชื่อมโยงในการช่วยจำ ซึ่งได้ผลกว่าการท่องเป็นนกแก้วนกขุนทอง เพราะเราจะลืมกันเอาได้ง่ายๆ เลยล่ะถ้าเอาแต่ท่องจำอย่างเดียว

 

The iPhone 4

5. ใช้เทคโนโลยีให้เป็นประโยชน์ ปัจจุบันมีเว็บไซต์หรือโปรแกรมมากมายที่ช่วยในการเรียนรู้ภาษา หรือแม้กระทั่ง Youtube ที่มีคลิปเสียงภาษาต่างประเทศมากมายให้เราฝึกฝนกันได้ทุกๆ ภาษาเลยล่ะครับ

 

สิ่งสำคัญที่สุดก็คือ การนำภาษาที่เราเรียนไปใช้ และสนุกไปกับมันนะครับ เรียนมาไม่ได้ใช้แล้วก็ไม่สนุกกับมันก็จะไม่ทำให้เราเก่งขึ้นหรอกนะครับ เหมือนมีดที่ลับคมบ่อยๆ ก็จะมีความคม สามารถใช้งานได้ง่ายนั่นเองจ้า แล้วมาพบสาระดีๆ แบบนี้กันได้ทุกๆ วันกับ ScholarShip.in.th นะครับ

Source: WeGoInter

ร่วมแสดงความคิดเห็นกันจ้า...

ทุนการศึกษาอื่นๆที่น่าสนใจ