4 ประเทศที่มีกฏหมายและการลงโทษที่โหด รู้ก่อนไปเยือน จะได้ไม่ถูกจับ!!

เนื่องจากหลายประเทศมีกฎหมายที่แตกต่างกันออกไป แต่มีบางประเทศที่มีกฎหมายเข้มงวดและบทลงโทษที่โหด แม้แต่นักท่องเที่ยวก็โดนมาแล้ว ดังนั้นใครมีแพลนจะไปประเทศดังต่อไปนี้ ต้องระมัดระวังตัวให้ดี…

 

 1. บราซิล (และเพื่อนบ้านแถบอเมริกาใต้)

แม้ว่าอเมริกาใต้จะเป็นทวีป ไม่ใช่ประเทศ แต่อเมริกาใต้ก็ยังเป็นอันดับหนึ่งในเรื่องของระบบเรือนจำที่มีความโหดร้ายเป็นอย่างยิ่ง แม้แต่เจ้าหน้าที่ของรัฐก็ยังออกมาพูดเพื่อต่อต้านความเหี้ยมโหดนี้

รัฐมนตรีว่าการกระทรวงยุติธรรมประเทศบราซิลได้กล่าวถึงระบบเรือนจำของตนว่า  “เรามีระบบเรือนจำกลางซึ่งไม่เพียงละเมิดสิทธิมนุษยชนเท่านั้น แต่ยังไม่อนุญาตให้มีองค์ประกอบที่สำคัญที่สุดในการลงโทษทางอาญาซึ่งเป็นการกลับคืนสู่สังคมอีกครั้ง .”

มากไปกว่านั้นเรือนจำในอเมริกาใต้ยังมีการเก็บค่าเช่าคล้ายโรงแรม เพื่อกระตุ้นให้นักโทษได้จ่ายค่าห้องขังของตัวเองอีกด้วย

 

2. อินเดีย

อย่าคาดหวังการดูแลเป็นอย่างดีจากอินเดียเพียงเพราะคุณเป็นนักท่องเที่ยว เพราะกฎหมายที่ใช้กับพลเมืองในประเทศยังสามารถใช้กับนักท่องเที่ยวจากประเทศอื่นได้

ตัวอย่างเช่น แดเนียล โรบินสัน เป็นนักเดินทางที่ได้รับความอับอายมากเมื่อเขาถูกจับในอินเดีย เขาถูกละเมิดวีซ่าและถูกคุมขังนานสิบปี เหตุผลเดียวที่เขาได้รับการปล่อยตัวคือ แคมเปญประสานงานที่ช่วยให้เขาเป็นอิสระ

 

3. สิงคโปร์

แม้ว่าสิงคโปร์จะมีความทันสมัยในด้านสถาปัตยกรรมและวิถีการดำเนินชีวิต แต่ที่ยนี่มีวิธีการลงโทษที่ค่อนข้างเก่าและรุนแรงสำหรับการกระทำที่ผิดกฎหมาย

Michael Fay ชาวอเมริกันวัย 18 ปี ผู้ที่โดนข้อหาพ่นสีอาคาร จึงเป็นเหตุให้เขาได้รับโทษด้วยการ ปรับเงิน $2,000 จำคุกเป็นเวลา 4 เดือน

 

4. จีน

ประเทศจีนเป็นประเทศที่ค่อนข้างเข้มงวดในเรื่องของการเชื่อมต่อบนโลกออนไลน์ วิธีการที่ปลอดภัยที่สุดเมื่อคุณใช้ไวไฟโรงแรมคือคุณต้องล็อกเอ้าท์ทุกครั้ง เพราะเขาจะตรวจสอบได้ว่าคุณได้ทำในสิ่งที่ประเทศห้ามหรือไม่

อีกอย่างหนึ่งของกฎหมายจีนคือเมื่อคุณทำผิด คุณไม่จำเป็นต้องมีทนาย แต่คุณจะถูกสอบปากคำโดยเจ้าหน้าที่ตำรวจ

 

ที่มา: travelawaits

ร่วมแสดงความคิดเห็นกันจ้า...

ทุนการศึกษาอื่นๆที่น่าสนใจ