5 ประเทศทางเลือก ไปเรียนภาษาอังกฤษในราคาสบายกระเป๋า (แถมบรรยากาศดีสุดๆ เลยล่ะ)

สำหรับภาษาอังกฤษ ก็เรียกได้ว่าเป็นภาษาสากลของโลกมานมนานแล้วล่ะครับ เพราะเรียกได้ว่าเป็นหนึ่งในภาษาที่มีคนใช้มากที่สุดในโลกเลยล่ะ อาจจะเป็นเพราะว่าการขยายอาณานิคมของจักรวรรดิอังกฤษในสมัยก่อนก็เป็นได้

 

และเพื่อนๆ หลายๆ คนก็คงจะมีความกังวลในเรื่องของการฝึกภาษาอังกฤษนี้ใช่มั้ยล่ะ รู้ไหมว่าการฝึกภาษาอังกฤษที่ดีที่สุดคืออะไร!? ก็คือการไปอยู่ในภาวะแวดล้อมที่มีแต่คนพูดภาษาอังกฤษนั่นเองครับ แต่ถ้าไปแหล่งเลยก็คืออังกฤษ อเมริกา หรือออสเตรเลียก็อาจจะมีค่าใช้จ่ายที่สูงไปนั่นเอง

และวันนี้ ScholarShip.in.th เลยขอเสนอ 5 ประเทศทางเลือก สำหรับคนที่อยากไปฝึกภาษาอังกฤษด้วยราคาที่ค่อนข้างสบายกระเป๋า ว่าแล้วไปชมกันเลยดีกว่า

 

1

1. Malta

เกาะเล็กๆ ในทะเลเมดิเตอร์เรเนียนทางตอนใต้ของอิตาลี สวรรค์น้อยๆ แห่งนี้แหละเป็นสวรรค์ของผู้ที่ต้องการฝึกภาษาอังกฤษเลยล่ะ อีกทั้งยังมีโรงเรียนสอนภาษาอังกฤษเพียบเลยล่ะ เพราะว่าอังกฤษเป็นภาษาหลักที่สองของที่นี่เลยก็ล่ะ ได้เรียนภาษาไม่พอ ยังได้เที่ยวสถานที่สวยๆ อีกด้วยนะจ๊ะ

 

3

2. Canada

บ้านใกล้เรือนเคียงของสหรัฐอเมริกา เหมาะสำหรับการฝึกภาษาอังกฤษมากกกก แถมบรรยากาศก็ดีมากๆ และยังมีหนึ่งในเมืองที่น่าอยู่ที่สุดในโลกคือ Vancouver ด้วยล่ะครับ

 

2

3. New Zealand

ประเทศที่สวยงาม แกะ ทะเล และบ้านฮอบบิท คือนิยามของที่นี่ รับรองเพื่อนๆ จะได้สุขภาพจิตที่ดีตลอดการเรียนภาษาเลยล่ะ

 

Cyprus, Northern Cyprus, Kyrenia, Travel Destination, Old harbor

4. Cyprus

ไซปรัส ชื่ออาจจะดูแปลกๆ แต่เชื่อเถอะว่าที่นี่เป็นอีกหนึ่งที่ๆ เหมาะสมสำหรับการเรียนภาษาอังกฤษเลยล่ะ เกาะไซปรัสนี้อยู่ทางตอนใต้ของตุรกี ในทะเลเมดิเตอร์เรเนียน แถมบรรยากาศก็ดีไม้แพ้ที่อื่นๆ เลยล่ะ

 

5

5. South Africa

ด้วยการที่เป็นอาณานิคมเก่าของจักรวรรดิอังกฤษ ผู้คนในประเทศนี้ส่วนมากก็เลยใช้ภาษาอังกฤษกัน แถมยังมีบรรยากาศที่ดีอีกด้วย โดยเฉพาแหลมกู๊ดโฮ๊ป ทางตอนใต้ของประเทศ สวยสุดๆ ไปเลยล่ะ!!

 

แหม…รู้สึกว่าจะเน้นโปรโมทการท่องเที่ยวด้วยนะครับสำหรับกระทู้นี้  เอาเป็นว่าถ้าเรียนอย่างมีความสุขและมีสุขภาพจิตที่ดีแล้ว เราก็จะเรียนภาษาได้ดีขึ้นกว่านั่งทำหน้างมถึงทึงในห้องเรียนนะครับ สุขภาพจิตที่ดีเพื่อการศึกษากันดีกว่า อิอิ

Source: Topuniversities

ร่วมแสดงความคิดเห็นกันจ้า...

ทุนการศึกษาอื่นๆที่น่าสนใจ