5 วิธีสร้างรายได้เสริมง่ายๆ จากที่บ้าน ช่องทางทำเงินที่บางคนอาจลืมนึกถึง

ยุคนี้แค่ความขยันอย่างเดียวไม่ใช่กุญแจไขสู่ความสำเร็จอีกต่อไป เพราะการจะสร้างรายได้ให้มีมากกว่าหนึ่งทางต้องอาศัยไอเดียและการจับจังหวะให้ถูกต้อง

เมื่อไลฟ์สไตล์ของคนยุคใหม่เปลี่ยน ช่องทางการทำเงินก็เปลี่ยน ดังนั้นแทนที่จะรอเก็บโอทีจากบริษัทเพียงอย่างเดียว ลองมาดูตัวอย่างช่องทางทำเงินที่สอดคล้องกับไลฟ์สไตล์ของคนในปัจจุบัน ซึ่งคุณสามารถทำเป็นอาชีพเสริม โดยไม่เสียเวลากับงานประจำด้วยได้

 

 

1. ลองเขียนบล็อก

การเขียนบล็อกเป็นอีกวิธีหนึ่งในการสร้างรายได้จากที่บ้าน มีหลายเว็บไซต์ที่เปิดโอกาสให้คุณได้ลงงานเขียนของตัวเองและผลงานที่ได้รับเลือกให้เผยแพร่ก็สามารถสร้างเงินได้ แม้ว่าจะยังไม่มากแต่สามารถเก็บเล็กผสมน้อยพร้อมกับสั่งสมประสบการณ์ไปพร้อมๆ กัน

 

2. ลองทำพ็อดแคสต์

เนื่องจากกระแสนิยมการฟังเริ่มกลับมาฮิตในหมู่คนรุ่นใหม่ พ็อดแคสต์เจ๋งๆ จึงได้รับความสนใจเป็นจำนวนมากทั้งยังเป็นอีกหนึ่งวิธีที่คุณจะสามารถแบ่งปันมุมมองที่มีต่อเรื่องต่างๆ โดยไม่ต้องออกกล้องได้

 

3. ลงทุนในหุ้นปันผล

วิธีนี้อาจต้องอาศัยการศึกษาหาข้อมูลสักเล็กน้อยเพื่อให้คุ้มความเสี่ยงและอย่าลงเงินทั้งหมดที่คุณมี ผู้เชี่ยวชาญหลายคนแนะนำว่าควรใช้เงินที่ไม่ได้ส่งผลกระทบในชีวิตประจำวันเพื่อลงทุนในส่วนนี้ จะช่วยกระจายความเสี่ยงได้มากกว่า

 

4. ใช้บัตรเครดิตแบบคืนเงิน

การใช้บริการแบบซื้อของออนไลน์หรือจ่ายด้วยบัตรเครดิตบางอย่างจะได้รับข้อเสนอคืนเงินตามนโยบายของบริษัทซึ่งจะช่วยให้คุณมีรายได้เพิ่มขึ้นอีกเล็กน้อยเพื่อใช้ต่อยอดในการซื้อของจำเป็นในครั้งต่อไป

 

5. ให้เช่าห้องว่างในบ้าน

เนื่องจากไลฟ์สไตล์ของคนยุคนี้ยกให้การท่องเที่ยวเป็นเรื่องสำคัญ ดังนั้นธุรกิจแบบ Airbnb จึงได้รับความนิยมอย่างมาก หากว่าคุณมีห้องว่างในบ้านที่ปิดไว้เฉยๆ อาจเปิดให้เช่าเพื่อสร้างรายได้ก็ได้

 

ทั้งหมดนี้เป็นเพียงหนึ่งในอีกหลายวิธีที่คุณจะสามารถหารายได้เสริมได้แม้ว่าจะไม่ออกจากบ้านหรือทำงานประจำอยู่ก็ตาม อย่างไรก็ตามทุกการลงทุนควรมีการศึกษาอย่างรอบครอบเพื่อป้องกันความเสี่ยงนะจ๊ะ :)

 

ที่มา: Rd.com

ร่วมแสดงความคิดเห็นกันจ้า...

ทุนการศึกษาอื่นๆที่น่าสนใจ