“5 วิธี แฮปปี้กับตัวเองได้” ไม่ต้องรอโอกาสพิเศษ เพียงปรับชีวิตประจำวันให้ลงล็อก!!

การทำให้ตัวเองมีความสุขในทุกๆ วัน อาจดูเป็นอะไรที่ยาก หากมองในแง่ที่ว่ามีเรื่องให้ต้องคิดหนัก มีภาระที่ต้องแบกรับ หรือแม้แต่อยู่ในสภาพที่มีทางเลือกไม่มากนัก

 

 

หลายคนมักรอให้ถึงโอกาสพิเศษอย่างวันปีใหม่ เป็นการรีสตาร์ทตัวเองให้เริ่มต้นอย่างมีความสุข ทั้งที่จริงแล้ว คุณสามารถเริ่มได้ทุกวัน ด้วยเทคนิคง่ายๆ เหล่านี้

 

1. เพิ่มไฟให้ตัวเองกระตือรือร้น

ความกระตือรือร้น และไฟแห่งแรงบันดาลใจจะช่วยให้คุณสามารถกำหนดเป้าหมายในชีวิต และมีปลายทางให้ไขว่ขว้า เมื่อประสบความสำเร็จก็ถือว่าเป็นความสุขอย่างหนึ่งเหมือนกัน

 

2. นอนให้เพียงพอ

การพักผ่อนให้เพียงพอ มีผลกับอารมณ์ ฮอร์โมน และความรู้สึก รวมถึงสุขภาพของคุณด้วย เมื่อคุณมีสุขภาพที่แข็งแรง และได้รับการพักผ่อนอย่างเต็มที่ คุณจะตื่นขึ้นมาอย่างเเจ่มใส

 

3. ทานอาหารที่มีประโยชน์

คุณอาจแปลกใจถ้าเราจะบอกคุณว่า อาหารที่คุณกินเข้าไปมีผลต่ออารมณ์ และสุขภาพ การเพิ่มปริมาณผัก และผลไม้ให้มากขึ้นในการบริโภคตามปกติ อาจทำให้เรารู้สึกมีแรงจูงใจมากขึ้น และเพิ่มระดับพลังงานให้เพียงพอ ทั้งยังช่วยให้สุขภาพจิตดีขึ้นด้วย

 

4. เพิ่มมิตรภาพใหม่ๆ ในกิจกรรมนอกบ้าน

การอุดอู้อยู่ในบ้านอาจเป็นหนึ่งในเหตุผลที่ทำให้ผู้คนรู้สึกเบื่อหน่ายและไร้ความสุข สิ่งแปลกใหม่ และมิตรภาพใหม่ๆ จะทำให้คุณได้เปิดโลกให้กว้างขึ้น และยังเป็นอีกหนึ่งวิธีเพิ่มแรงบันดาลใจอีกด้วย

 

5. มีเมตตากับผู้อื่น รวมถึงตัวคุณเองด้วย

ความรู้สึกดีๆ ที่มีต่อกับผู้อื่น จะช่วยให้คุณอ่อนโยน และมีความสุขจากการเป็นผู้ให้ แต่อย่าลืมว่า คุณต้องให้ในสิ่งที่เหมาะสม และอย่าลืมหันกลับมาให้ตัวเองบ้าง

 

อาจไม่ง่ายนักที่จะเริ่มต้นมีความสุข และปรับเปลี่ยนชีวิตให้ลงล็อก แต่ด้วยขั้นตอนเล็กๆ น้อยๆ เหล่านี้ จะทำให้คุณสามารถผ่อนความทุกข์ใจในแต่ละวัน และทำให้ความสุขเพิ่มขึ้นจนในที่สุด มันจะกลายเป็นความสุขในทุกวันโดยไม่ต้องอาศัยวิธีใดๆ

ที่มา : medicalnewstoday

ร่วมแสดงความคิดเห็นกันจ้า...

ทุนการศึกษาอื่นๆที่น่าสนใจ