5 อันดับหนังต้นทุนโคตรต่ำ แต่ทำรายได้ถล่มทลายอย่างไม่น่าเชื่อ!!!

ใครๆก็คิดว่าการทำหนังออกมาให้ดูฟอร์มยักษ์ และคนดูชอบนั้น ต้องใช้งบประมาณมากมายเลยทีเดียวไหนจะค่าตัวนักเเสดง ค่าถ่ายทำ ค่าสถานที่ ฯลฯ

แต่ใครจะเชื่อกันหล่ะว่า หนังที่ต้นทุนต่ำๆ ก็สามารถทำเงินได้อย่างถล่มทลายแซงหน้าหนังฟอร์มยักษ์ที่ใช้เงินลงทุนหลายล้านกันเลยทีเดียว ซึ่งเราเชื่อว่าเพื่อนๆคงต้องเคยดูกันบ้างแหล่ะ ส่วนจะมีหนังเรื่องไหนบ้าง ไปดูกันเลย

 

67-atlg

1. El Mariachi

คงไม่มีใครคาดคิดว่าหนังแอ็คชั่นสัญชาติอเมริกัน ที่ออกฉายเมื่อปี 1992 และมีทุนสร้างแค่ 7 พันเหรียญสหรัฐที่เรื่องนี้จะกวาดรายได้ไปถึง 2 พันล้านเหรียญสหรัฐ และเป็นภาพยนตร์แจ้งเกิดให้กับ โรเบิร์ต โรดริเกวซ นักเขียนและผู้กำกับชาวเม็กซิกันอีกด้วย

 

pink-flamingos

2. Pink flamingos

ด้วย งลประมาณเพียง 12,000 เหรียญสหรัฐ และได้ จอห์น วอเตอร์ ที่รับหน้าที่ตั้งแต่สากกระเบือยันเรือเหาะ ทั้งผู้กำกับอำนวยการผลิต เขียนบท ตัดต่อ ถ่ายภาพ เรียกว่ามันทำมันทุกอย่างยกเว้นแสดงเอง จนกลายเป็นภาพยนตร์ตลกเสียดสีสังคม ที่กวาดรายได้ไปถึง 7 ล้านเหรียญสหรัฐ

 

11169199_ori

3. Paranormal activity

ถึง ทุกอย่างในภาพยนตร์จะถูกเซทขึ้นมาอย่างลงตัว แต่ก็ทำให้ Paranormal กลายเป็นหนังผีที่เรียกว่าหลอนและสยองขวัญอย่างไม่น่าเชื่อ และสามารถกวาดรายได้ไปอย่างถล่มทลายถึง 193.3 ล้านเหรียญสหรัฐ โดยใช้ตนทุนสร้างแค่ 15,000 เหรียญสหรัฐ

 

935545-img.rlsk8w.3es7p

4. Slacker

เรียก ว่าเป็นภาพยนตร์ที่อินดี้ตั้งแต่ตัวหนังจนถึงผู้กำกับ ริชาร์ด ลินเกรเตอร์ และได้เข้าชิงในรางวัลแกรนด์ จูรี่ ไพรซ์ ของเทศกาลภาพยนตร์ Sundance film festival โดยใช้ทุนสร้างแค่ 23,000 เหรียญสหรัฐ แต่กวาดรายได้ไปอย่างถล่มทลายด้วยรายได้ถึง 1.23 ล้านเหรียญสหรัฐ

 

 

51MVRWKAQFL

5. Open water

หนัง สยองขวัญแนวจิตวิทยา ที่สร้างมาจากเรื่องจริงของคู่รักชาวอเมริกัน ทอมและไลอีน โลเนอร์แกน ที่ถูกลืมไว้ที่ทริปดำน้ำจนทำให้พวกเขาต้องเผชิญกับความเกรี้ยวกราดของ ธรรมชาติ และอุปสรรคต่างๆ ในการเอาตัวรอดชีวิต ซึ่งใช้ทุนสร้างเพียง 130,000 เหรียญสหรัฐ แต่บังเอิญไปเตะตาค่ายหนังอย่าง ไลอ้อนส์ เกทส์ เข้าและได้มีการซื้อลิขสิทธิ์ไปทำใหม่ จนกลายเป็นหนังที่สามารถกวาดรายได้จากทั่วโลกได้กว่า 55 ล้านเหรียญสหรัฐ

 

ที่มา: postjung

ร่วมแสดงความคิดเห็นกันจ้า...

ทุนการศึกษาอื่นๆที่น่าสนใจ