เรื่องราวของ 5 นินจาในตำนาน ที่มีชีวิตอยู่จริงๆ ในประวัติศาสตร์ญี่ปุ่น

เพื่อนๆ เคยสงสัยกันไหมครับ ว่า นินจานั้นมีอยู่จริงหรือไม่!? ถ้าไม่มีอยู่จริงแล้วญี่ปุ่นจะมีการ์ตูนเกี่ยวกับนินจาออกมามากมายขนานนั้นได้ยังไง

วันนี้ทาง Scholarship.in.th ก็เลยจะยกตัวอย่างเรื่องราวของ 5 นินจาในตำนาน ที่มีชีวิตอยู่จริงๆ ในประวัติศาสตร์ญี่ปุ่น ตามไปดูกันเลยครับ

 

1. Hattori Hanzo (ฮัตโตริ ฮันโซ)

เป็นนินจาที่มีชื่อเสียงโด่งดังมากที่สุดในญี่ปุ่น เป็นข้าราชบริพารและซามูไรรับใช้โทคุงาวะ อิเอะยาสึ ซึ่งภายหลังอิเอะยาสึได้กลายเป็นโชกุนปกครองญึ่ปุ่น

Hanzo (Copy)

 

2. Kato Danzo (คาโต้ ดันโซ)

ชายผู้นี้ถูกชาวบ้านขนาณนามว่า นินจาพ่อมด เพราะเขามีความสามารถพิเศษคือ ทำให้วัวทั้งตัวหายไปได้ต่อหน้าต่อตา เสกเมล็ดให้กลายเป็นดอกไม้ในพริบตา และ สามารถบินได้

ภารกิจของเขาที่ทำให้โด่งดังยิ่งขึ้นคือการเข้าไปขโมยดาบคาตานะ(Katana) จากปราสาทแห่งหนึ่ง และเขาก็สามารถทำได้สำเร็จ แต่สุดท้ายเขาก็ถูกจับประหารชีวิต เนื่องจากถูกใส่ร้าย

9-danzo (Copy)

 

3. Fuma Kotaro (ฟูมะ โคทาโร่)

หนึ่งในนินจาที่มีชื่อเสียงที่สุดในโลก และเป็นผู้ปราบสุดยอดนินจาซามูไร ฮัตโตริ ฮันโซ แต่วีรกรรมที่เด็ดที่สุดคือ การนำกองทัพนินจาแอบลักลอบสังหาร ทหารทั้งกอง ให้ตายภายในคืนเดียว

078-KotaroFumaArtwork (Copy)

 

 

4. Momochi Sandayu (โมโมชิ ซันดายุ)

อย่างที่บอกเอาไว้โกเอม่อนเคยเป็นลูกศิษย์นินจาสังกัดของโมโมชิ ซันดายุ ก่อนที่จะกลายเป็นนินจาหลบหนี ซึ่งโมโมชิ ซันดายุ เป็นหนึ่งในนินจาที่มีชื่อเสียงคนหนึ่ง ที่เป็นหนึ่งในผู้ก่อตั้งอิงะ และยังเป็นสามผู้ยิ่งใหญ่ที่สุดของอิงะ ควบคุมโดยกลุ่มนินจาสามตระกูลใหญ่ (ที่ทีเอกลักษณ์แตกต่างกันทั้งสามบ้าน) ได้แก่ ตอนกลางโดยตระกูลฮัตโตริ ตอนบนโดยตระกูลฟุจิบายาชิ ตอนล่างโดยกระกูลโมโมชิตระกูลโมโมชิเป็นผู้สืบทอดวิชา

sandayu_momochi_2560x1600_wp_by_vi6 (Copy)

 

 

5. Ishikawa Goemon (อิชิกาวะ โกเอม่อน)

เป็นอีกหนึ่งนินจาที่มีชื่อเสียงเป็นอย่างมาก โดยเขาเป็นลูกศิษย์ของซันดายุ ถูกประหารชีวิตหลังจากที่ลอบสังหารโทะโยะโตะมิ ฮิเดะโยะชิ ไม่สำเร็จ โกะเอะมงถูกต้มในน้ำเดือดจนตายพร้อมกับลูกชาย

โดยตำนานกล่าวไว้ว่าโกะเอะมงได้อุ้มลูกชายเหนือน้ำจนกระทั่งตัวตาย อ่างอาบน้ำที่มีรูปทรงกะทะในประเทศญี่ปุ่นได้ตั้งชื่อตามว่า โกะเอะมงบุโระ

Cover (Copy)

 

 

สำหรับเพื่อนๆที่เล่นโซเชียลเน็ตเวิร์คบ่อยๆก็คงจะรู้ว่าเขาอะไรมาสลับกับอะไร แล้วเราจะมาพบกับวาไรตี้ดีๆ จากรอบโลก อัพเดททุกๆวัน กับ ScholarShip.in.th กันนะครับผม

ที่มา: Flagfrog

ร่วมแสดงความคิดเห็นกันจ้า...

ทุนการศึกษาอื่นๆที่น่าสนใจ